Công ty Thủy điện Quảng Trị hoàn thành sớm kế hoạch sản xuất điện 2022

08/11/2022 09:34:49 - views: 4.169

Công ty Thủy điện Quảng Trị vừa hoàn thành kế hoạch sản lượng điện sản xuất năm 2022, vượt hơn 2 tháng so với kế hoạch EVNGENCO2 giao.

Hồ chứa nước Rào Quán là nơi tích trữ nước.

Đến cuối tháng 10/2022, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã sản xuất được 260 triệu kWh, hoàn thành kế hoạch sản lượng điện sản xuất năm 2022, vượt hơn 2 tháng so với kế hoạch Tổng Công ty phát điện 2 (EVNGENCO2) giao; đồng thời vượt 44 triệu kWh so với sản lượng do Bộ Công Thương giao 216 triệu kWh.
 
Nhà máy Thuỷ điện Quảng Trị nằm ở xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, có công suất lắp máy 64MW và đã đưa vào vận hành phát điện thương mại tháng 9/2007. Khi đi vào sản xuất cho đến nay, tổng sản lượng điện lũy kế của Công ty hơn 4.1 tỷ kWh. Công ty đang góp một lượng điện lớn lên lưới điện Quốc gia.
 
Không chỉ phát huy hiệu quả vai trò sản xuất điện, Thủy điện Quảng Trị còn làm tốt vai trò cấp nước và cắt lũ cho hạ du. Sau nhiều năm vận hành, công trình đã chứng minh vai trò quan trọng trong hệ thống điện, góp phần không nhỏ cho ngân sách địa phương.
 
Cụ thể, năm 2022, với sự phát triển mạnh của các nhà máy điện mặt trời, điện gió trên địa bàn nên việc huy động các tổ máy bị ảnh hưởng không nhỏ, nhưng với chiến lược chào giá thị trường điện linh hoạt, phù hợp với phụ tải nguồn điện và tình hình thủy văn Công ty đã vượt qua được khó khăn trên.
 
Với tình hình thuỷ văn thuận lợi, lưu lượng nước về hồ Rào Quán trung bình 10 tháng đầu năm đạt 15,7m3/s, cao hơn so với cùng kỳ năm 2021 là 8,85m3/s.
 
Để đạt được kết quả trên, tập thể CBCNV Công ty Thủy điện Quảng Trị đã cố gắng, nỗ lực trong công tác quản lý kỹ thuật, đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, tin cậy luôn đảm bảo phương thức vận hành theo huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia.
 
Từ nay đến cuối năm, Công ty Thủy điện Quảng Trị sẽ tiếp tục thực hiện tốt, đúng và đủ các quy định ATVSLĐ, PCTT&TKCN, phòng chống cháy nổ, vận hành các tổ máy đảm bảo an toàn. Đồng thời, tích nước hồ chứa đến mực nước theo quy định để phục vụ mục tiêu cắt lũ, điều tiết cấp nước đổ ải vụ Đông Xuân năm 2022-2023 và nước sẵn sàng phát điện trong năm tới.
 
Việc "về đích" kế hoạch sản xuất điện năm 2022 thể hiện nỗ lực rất lớn trong công tác quản lý vận hành, góp phần hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu mà EVNGENCO2 giao cũng như mục tiêu công ty đã đề ra.

Link gốc
Theo: Cổng TTĐT Quảng Trị

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...