Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương làm việc với Đảng ủy Công ty Thủy điện Sơn La

11/11/2022 15:27:27 - views: 1.145

Ngày 11/11, tại Lai Châu, đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) đã có buổi làm việc với Đảng bộ Công ty Thủy điện Sơn La.

Đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Đảng ủy Khối DNTW phát biểu tại buổi làm việc.
 
Cùng dự có đồng chí Vũ Đức Tú - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối DNTW, đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN; đồng chí Đinh Thế Phúc – Uỷ viên BCH Đảng bộ, Thành viên HĐTV EVN; đồng chí Võ Quang Lâm – Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc EVN. 
 
Hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao
 
Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Khương Thế Anh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La cho biết: Đảng bộ cơ sở Công ty Thủy điện Sơn La là tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy EVN, được thành lập theo Quyết định 889-QĐ/ĐU ngày 30/06/2014. Hiện nay, Đảng bộ Công ty Thủy điện Sơn La có 79 đảng viên và chia làm 07 chi bộ. Công ty quản lý vận hành Nhà máy Thủy điện Sơn La (2.400MW) và Nhà máy Thủy điện Lai Châu (1.200MW), cả 2 công trình đều là công trình quan trọng có liên quan đến an ninh quốc gia. 
 
Trong những năm qua, công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và đạo đức được Đảng ủy Công ty chú trọng, chất lượng, hiệu quả được nâng lên rõ rệt. 
 
Công tác quản lý đảng viên được triển khai thực hiện đồng bộ, chặt chẽ từ cấp chi bộ, phạm vi quản lý toàn diện tại nơi công tác kết hợp chặt chẽ với nơi cư trú. Quản lý đảng viên được thực hiện chặt chẽ từ việc phân công nhiệm vụ và thực hiện giám sát thường xuyên đối với đảng viên từ cấp chi bộ; đảng viên ở những nơi sinh hoạt phân tán, tại nơi trực tiếp sản xuất được cấp ủy quan tâm theo dõi, quản lý. 

Đồng chí Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu tại buổi làm việc.
 
Đảng ủy duy trì và thực hiện tốt công tác của Ủy ban kiểm tra, đặc biệt là công tác kiểm tra, giám sát đối với đảng viên trong việc chấp hành Điều lệ Đảng, Nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy cấp trên và các nhiệm vụ được giao; việc phát hiện, xử lý đảng viên sai phạm; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các tiêu cực khác. Trong các năm qua, Đảng bộ Công ty không nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo đảng viên và tổ chức đảng, không nhận được đơn khiếu nại về kỷ luật đảng. 
 
Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Công ty vận hành an toàn, ổn định, hiệu quả các tổ máy, tổng sản lượng điện phát luỹ kế tính đến thời điểm ngày 31/10/2022 của Công ty đạt gần 125 tỷ kWh. Công ty thường xuyên chủ động theo dõi tình hình khí tượng thủy văn để đề xuất với cấp có thẩm quyền điều tiết các hồ chứa đảm bảo tận dụng tối đa nguồn nước trên lưu vực sông Đà.
 
9 tổ máy thuộc Nhà máy thủy điện Sơn La và Lai Châu có vai trò quan trọng trong quá trình điều tần, điều áp giữ ổn định hệ thống điện Việt Nam; Luôn thực hiện đúng phương thức vận hành tổ máy của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia.
 
Công ty Thuỷ điện Sơn La luôn là đơn vị dẫn đầu về giá trị, tỷ trọng đóng góp vào ngân sách tại địa phương các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên góp phần không nhỏ trong quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Bắc. Tổng giá trị nộp ngân sách nhà nước từ khi thành lập đến nay đạt hơn 21.700 tỷ đồng.
 
Công ty luôn đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, là điểm sáng trong công tác chăm lo sống người lao động, giúp người lao động luôn gắn bó, cống hiến hết mình vì Công ty. Năm 2015, Công ty Thủy điện Sơn La là đơn vị được vinh danh trong chương trình “Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì Người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức. 
 
Trong hơn 10 năm thành lập, Công ty thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa lớn, góp một phần nhỏ trách nhiệm của Công ty đến với công tác xã hội ở địa phương. Tổng giá trị thực hiện công tác an sinh xã hội 10 năm qua đạt trên 11,249 tỷ đồng.

Đồng chí Khương Thế Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La báo cáo tại buổi làm việc.
 
Không ngừng củng cố, nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Đảng bộ Công ty Thủy điện Sơn La trong thời gian qua mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ Tập đoàn, Đảng bộ Công ty Thủy điện Sơn La đã đạt được kết quả khá toàn diện: Hoàn thành thắng lợi các các chỉ tiêu, nhiệm vụ  quan trọng trong công tác xây dựng đảng cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị.
 
Công tác xây dựng Đảng về tư tưởng, chính trị và đạo đức đặc biệt được chú trọng và tiếp tục được tăng cường, đổi mới, góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong doanh nghiệp. Bản lĩnh chính trị, tính chiến đấu của Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt các cấp từng bước được nâng lên; Việc triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc, triển khai sâu rộng gắn liền với thực tiễn hoạt động sản xuất của đơn vị. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng được coi trọng, có nhiều đổi mới, thực hiện toàn diện, đồng bộ, có hiệu lực, hiệu quả hơn. Phương thức lãnh đạo của Đảng tiếp tục được đổi mới, khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong doanh nghiệp. 

Đoàn công tác của Đảng ủy Khối DNTW tặng quà lưu niệm cho Đảng ủy Công ty Thủy điện Sơn La.
 
Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất – vận hành Nhà máy Thủy điện Sơn La và Nhà máy Thủy điện Lai Châu góp phần quan trọng cùng Tập đoàn đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đời sống của nhân dân và góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội tại địa phương và các tỉnh Tây Bắc. Nhiệm vụ an ninh, quốc phòng luôn được chú trọng và thường xuyên được quan tâm, tăng cường đặc biệt là công tác bảo vệ Nhà máy Thủy điện Sơn La và Nhà máy Thủy điện Lai Châu sau khi Thủ tướng Chính phủ có quyết định đưa vào danh mục công trình quan trọng có liên quan đến an ninh Quốc gia.
 
Đồng chí Nguyễn Long Hải đề nghị Đảng bộ Công ty Thủy điện Sơn La cần tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong doanh nghiệp, tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát để xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN cũng ghi nhận và đánh giá cao Đảng bộ Công ty Thủy điện Sơn La trong những năm qua đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị Đảng ủy Tập đoàn giao, nhiều năm liền Đảng bộ Cộng ty đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Công ty đã nhận nhiều hình thức khen thưởng của Chính phủ, các bộ, ban ngành Trung ương, địa phương và EVN.
 
Các danh hiệu, hình thức khen thưởng nêu trên cho Đảng bộ, Công ty, các tổ chức đoàn thể và CBCNV đã phản ánh và ghi nhận những nỗ lực không ngừng của toàn Đảng bộ kể từ khi thành lập đến nay, thể hiện vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy Công ty trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng Đảng.
Lã Linh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...