Công ty Nhiệt Điện Phú Mỹ và các giải pháp đảm bảo vận hành ổn định

17/11/2022 09:56:17 - views: 8.253

Việc triển khai đồng bộ các giải pháp cho thấy nỗ lực của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ để đảm bảo các tổ máy phát điện vận hành ổn định, an toàn, liên tục.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ luôn bảo đảm vận hành tốt các tổ máy phát điện. Ảnh: Nam Dương

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ hiện đang quản lý, vận hành 4 nhà máy điện, bao gồm: Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2.1, Phú Mỹ 2.1 MR và Phú Mỹ 4, với tổng công suất 2.540 MW.  Tính đến hết ngày 2.11.2022, công ty đã sản xuất được 9,516 tỉ kWh đạt 82,32% kế hoạch năm.
 
Thời tiết năm 2022 tại địa phương nói riêng và trên cả nước có nhiều diễn biến bất thường, phức tạp như: gió to, mưa lớn kéo dài, giông lốc… có nguy cơ ảnh hưởng tới các công trình nhà máy, hệ thống lưới điện. Để chủ động phòng chống, xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra trước những diễn biến bất thường của thời tiết, ngay từ đầu năm công ty đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn sản xuất.
 
Công ty đã xây dựng và triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 theo kế hoạch số 729/LH-NĐPM ngày 18.4.2022, thành lập và ban hành quy chế hoạt động Ban chỉ huy và Đội xung kích lực lượng phòng chống thiên tai.
 
Đồng thời triển khai công tác kiểm tra, đo điện trở đất toàn bộ hệ thống chống sét và hệ thống tiếp địa cho các hệ thống thiết bị và công trình kiến trúc nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống sét trong mùa mưa bão.
 
Về công tác bảo đảm hệ thống thông tin, công ty đã tổ chức kiểm tra, rà soát cơ sở hạ tầng, đường dây tín hiệu hệ thống công nghệ thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống; rà soát, cập nhật bổ sung trang thiết bị, phương tiện phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Ngoài ra, công ty đã ký kết với Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện Tổng Công ty phát điện 3 (EVNGENCO3) để phối hợp kịp thời và hỗ trợ ứng phó, khắc phục hậu quả khi có thiên tai xảy ra.
 
Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thường xuyên cập nhật và theo dõi tình hình thời tiết và các chỉ đạo của cấp trên để triển khai thực hiện. Đồng thời triển khai các công tác ứng phó khi nhận được thông tin có bão, lụt từ phương tiện thông tin đại chúng, theo chỉ đạo từ EVNGENCO3. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của công ty tổ chức kiểm tra, rà soát cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ công tác ứng phó, tổ chức trực trong suốt thời gian có bão, lụt.
Theo: Lao Động

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...