Công ty con của SK Group tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo ở Việt Nam

18/11/2022 16:26:16 - views: 760

SK E&S (công ty con về năng lượng của SK Group) đang đẩy mạnh kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh năng lượng mới và tái tạo ở châu Á bằng cách mua lại một công ty năng lượng mới và tái tạo ở Việt Nam.

Công ty con của SK Group tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo ở Việt Nam.

Yonhap Infomax ngày 17/11 cho biết SK E&S đã ký hợp đồng mua lại 99,99% cổ phần của Công ty Cổ phần năng lượng tái tạo mới số 1 (New Renewable Energy Joint Stock Company No.1), một công ty con của Công ty TNHH Điện Gia Lai của Việt Nam, với giá khoảng 50 tỷ won (khoảng 929,3 tỷ đồng) vào hồi tháng 6/2022. Cũng theo nguồn tin này, việc chuyển nhượng đã được hoàn tất vào ngày 1/7.
 
CTCP Năng lượng tái tạo mới số 1 là công ty con được thành lập tại TP Hồ Chí Minh bởi Công ty TNHH Điện Gia Lai vào tháng 9/2021 với số vốn đầu tư là 180 tỷ đồng (tương đương khoảng 10 tỷ KRW).
 
Với thương vụ mua lại này, SK E&S cho thấy động thái mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh năng lượng tái tạo từ năng lượng Mặt Trời sang năng lượng gió tại Việt Nam.
 
Trong thời gian qua, SK E&S đã vận hành các dự án phát điện năng lượng Mặt Trời và điện gió tại khu vực Ninh Thuận và Thiên Trường thông qua các công ty con ở Singapore như New & Company. Trong đó, lượng phát điện từ năng lượng Mặt Trời là 131 megawatt (MW) và từ năng lượng gió là 150 MW.
 
Một lãnh đạo của SK E&S cho biết thương vụ mua lại lần này là bàn đạp để SK tiếp tục mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Cùng với đó, chính sách của chính quyền địa phương cũng đã đóng một vai trò trong việc SK E&S chọn Việt Nam làm cơ sở chiến lược cho hoạt động kinh doanh năng lượng tái tạo của mình ở Đông Nam Á.
 
Trước đó, SK E&S đã xúc tiến một dự án năng lượng Mặt Trời tại Việt Nam từ năm 2020 với nỗ lực chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á. Ở khu vực châu Á SK E&S cũng chủ yếu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh LNG (Khí thiên nhiên hóa lỏng) ở Singapore và Indonesia cũng như kinh doanh gas đô thị ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc). 
 
SK E&S trực thuộc SK Group do tỷ phú Chey Tae-won điều hành. SK là một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc phát triển hoạt động trong nhiều lĩnh vực như hóa chất, chất bán dẫn, viễn thông và công nghệ sinh học. 
Theo: Báo tin tức

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...