Sửa chữa, di dời các công trình lưới điện tại Đà Nẵng

21/11/2022 13:50:00 - views: 293

Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) vừa tiến hành thi công sửa chữa đường dây trung áp xuất tuyến 471XHA từ vị trí 39 đến vị trí 74 và từ vị trí 73 đến R73/11 dọc tuyến đường Trần Cao Vân, Quang Trung, Đống Đa thuộc công trình sửa chữa lớn năm 2022.

Điện lực Sơn Trà di dời hệ thống điện và cải tạo hệ thống đo đếm.
 
Theo phương án thi công đã được lãnh đạo Công ty phê duyệt, Điện lực huy động toàn bộ lực lượng, đề nghị tăng cường từ 4 Điện lực, Xí nghiệp Điện cơ và Đội Sửa chữa nóng lưới điện với tổng số hơn 150 công nhân trực tiếp và 20 phương tiện vận tải các loại. Qua đó, đơn vị chia thành 7 nhóm, tiến hành thay đường dây trên không hiện trạng loại AV240-12,7kV với tổng chiều dài tuyến: 1,73 km, thay thế 47 bộ xà các loại, đồng thời thực hiện bọc tăng cường cách điện các vị trí có nguy cơ sự cố, thu hồi kết cấu thừa mất mỹ quan, không đảm bảo an toàn điện (dao cách ly hở, FCO, TLV), lắp giáp níu chống rớt dây, thay sứ đỡ, khóa néo… Các nhóm công tác đã thực hiện đúng phương án đã phân công và hoàn thành đóng điện công trình đúng tiến độ. 
 
Trước đó, đơn vị cũng đã huy động hơn 30 công nhân trực tiếp và 6 phương tiện vận tải các loại để thực hiện thay thế 0,53 km dây trung áp trên không dọc đường Quang Trung. 
 
Việc đại tu đường dây trung áp 471XHA đã góp phần đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho các bệnh viện chính của thành phố Đà Nẵng như: Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình, Bệnh viện Thiện Nhân, Bệnh viện C Đà Nẵng và các phụ tải quan trọng dọc đường Quang Trung, Trần Cao Vân. 
Công trình trên là công trình sửa chữa lớn cuối cùng trong năm 2022. Được biết, từ đầu năm đến nay, Điện lực đã hoàn thành 11/11 công trình được giao, đảm bảo đúng tiến độ.
 
Cũng trong thời gian này, thực hiện chủ trương mở rộng đường Lưu Quang Vũ của UBND thành phố Đà Nẵng, Điện lực Sơn Trà (PC Đà Nẵng) đã khảo sát, lập phương án thi công di dời hệ thống điện và cải tạo hệ thống đo đếm đảm bảo nguồn điện phục vụ sinh hoạt của nhân dân tại khu vực, cũng như góp phần đảm bảo tiến độ mở đường của thành phố.
 
Theo đó, Điện lực đã huy động nhân lực, chuẩn bị vật tư, phương tiện, tiến hành trồng trụ bê tông ly tâm cao thế mới thay thế trụ H cũ xuống cấp, kéo hơn 200 mét đường dây hạ thế, lắp mới 15 hộp 4 công tơ và di dời 60 công tơ về trụ mới, đồng thời cải tạo các thùng công tơ cũ, bó gọn các đường dây sau công tơ cho các hộ dân nhằm đảm bảo an toàn điện, mỹ quan đô thị.
Yên Bình

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...