Đẩy mạnh đầu tư, cải tạo hạ tầng lưới điện

21/11/2022 14:24:56 - views: 308

Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) tập trung triển khai các dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) công trình điện nhằm nâng cao chất lượng điện năng, đáp ứng nhu cầu phục vụ sinh hoạt và sản xuất của khách hàng. 
PC Hòa Bình ứng dụng công nghệ giám sát AI trong kiểm tra thiết bị trạm biến áp.
 
Đồng thời chuẩn bị các điều kiện để triển khai các dự án điện năm 2023.
 
Ông Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Năm 2022, Công ty được giao thực hiện 12 danh mục công trình ĐTXD mới, tổng vốn trên 131 tỷ đồng. Để hoàn thành các công trình theo đúng kế hoạch tiến độ, công ty đã nỗ lực khắc phục các khó khăn, nhất là liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng; Quyết liệt chỉ đạo, điều hành các đơn vị, nhà thầu liên quan triển khai các dự án theo đúng tiến độ đề ra. Đặc biệt, công ty đã đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý ĐTXD thông qua phần mềm IMIS2.0. Đến hết tháng 10/2022, công ty đã thực hiện ứng dụng số hóa vào hồ sơ ĐTXD; áp dụng 100% gói thầu được đấu thầu và chào hàng cạnh tranh qua mạng internet.
 
Để nâng cao chất lượng giám sát công trình đầu tư xây dựng, PC Hòa Bình đã triển khai áp dụng công nghệ AI (công nghệ nhận diện khuôn mặt) vào phần mềm quản lý đối với các dự án 110kV và dự án trung áp được khởi tạo đầu tư mới trong năm 2022. Theo Phó Giám đốc PC Hòa Bình, hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) được triển khai như một công cụ tương tác giữa chương trình quản lý đầu tư xây dựng - IMIS và người dùng. Hệ thống sử dụng cơ sở dữ liệu hình ảnh của chương trình IMIS để phân tích, xử lý, đưa ra kết quả xác định các đối tượng trong hình ảnh. Từ đó, hệ thống thực hiện hiển thị báo cáo tổng hợp, cảnh báo cho phía người dùng để theo dõi kết quả, giám sát các trường hợp bất thường. Việc ứng dụng công nghệ này giúp PC Hòa Bình nhận diện khuôn mặt các nhà thầu, tư vấn giám sát đúng người, đúng vị trí thi công để đảm bảo chất lượng công trình. 
 
Với những giải pháp đó, PC Hòa Bình đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư và cải tạo 107,8 km đường dây trung thế, xây dựng mới và thay thế 156 TBA với tổng công suất là 24.160 kVA, lắp đặt mới 19 bộ thiết bị đóng cắt trên lưới điện trung áp. Cải tạo và xây dựng mới 79,2 km đường dây hạ thế. Lắp đặt mới 1 MBA 110kV công suất 40MVA, nâng công suất 01 MBA từ 40MVA lên 63MVA. Qua đó, nâng cao chất lượng cung ứng điện, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định.
 
Ông Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết thêm: Năm 2023, Công ty sẽ tiếp tục triển khai đầu tư các công trình điện mới để nâng cao chất lượng điện năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao của khách hàng. Tổng công ty Điện lực miền Bắc tạm giao kế hoạch vốn và nhiệm vụ quản lý công trình đầu tư xây dựng năm 2023 cho PC Hòa Bình 4 công trình với tổng mức đầu tư 50,888 tỷ đồng, quy mô xây dựng mới 16,4 km đường dây trung thế; 45 trạm biến áp phân phối; xây dựng mới đường dây hạ thế 11,7 km trên địa bàn các huyện: Mai Châu, Tân Lạc, Cao Phong, Lạc Sơn, Lạc Thủy, Yên Thủy, Kim Bôi và Lương Sơn. Hiện nay, PC Hòa Bình đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện các công trình trên, dự kiến sẽ hoàn thành trong quý I/2023. 
 
Theo: Báo Hòa Bình

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...