Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban chấp hành Đảng bộ Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN

24/11/2022 14:00:41 - views: 89

Ngày 23/11, tại Hà Nội, đồng chí Trần Đình Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) dự và chỉ đạo hội nghị kiểm điểm BCH Đảng bộ Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC). 

 Đồng chí Trần Đình Nhân- Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu tại hội nghị kiểm điểm.
 
Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Phan Đình Hòa – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc EVNPSC cho biết: Trong năm 2022, tập thể BCH Đảng bộ EVNPSC đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt đầy đủ và kịp thời triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết, các quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Tập đoàn, bám sát nhiệm vụ chính trị của Trung tâm. Các Nghị quyết của Trung ương, của Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy EVN được BCH Đảng bộ phổ biến, quán triệt đến cán bộ, đảng viên, người lao động.
 
Công tác chính trị, tư tưởng trong Đảng bộ được chuyển biến tích cực, các đảng viên trong Trung tâm tiên phong, gương mẫu; toàn thể người lao động đã thích nghi với tình hình mới phải di chuyển để tăng cường nhân lực sửa chữa các nhà máy điện.
 
BCH Đảng bộ đã hoạt động đúng quy chế và làm việc theo chương trình công tác trọng tâm đã đề ra trong năm. Quy chế làm việc của Ban Chấp hành đã phân định rõ ràng, cụ thể nhiệm vụ, quyền hạn, lề lối làm việc, thể hiện sự chỉ đạo toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm.
 
Chế độ sinh hoạt của BCH Đảng bộ được thực hiện nghiêm túc luôn bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao tự phê bình và phê bình. BCH Đảng bộ thường xuyên quán triệt để các chi ủy, chi bộ, đảng viên và người lao động có nhận thức đúng về bản chất nội dung nguyên tắc tập trung dân chủ, thấy được tính tất yếu phải thực hiện, từ đó từng bước nâng cao ý thức tự giác thực hiện đúng, đầy đủ nguyên tắc. 
 
Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, BCH Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 do EVN giao. Tính đến hết tháng 10/2022, 05/12 nhà máy chưa có sự cố do tỷ lệ ngừng máy, 7 nhà máy còn lại có chỉ tiêu thực hiện thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu kế hoạch giao, 12/12 nhà máy không bị vượt kế hoạch giao tỷ lệ ngừng máy sửa chữa.
 
Đơn vị đã thực hiện tiết kiệm chi phí trong các hoạt động sản xuất của toàn Trung tâm theo yêu cầu của EVN. Đảng uỷ EVNPSC đã chỉ đạo chuyên môn triển khai thực hiện công tác đầu tư xây dựng như thi công dự án nâng công suất các trạm 220kV Hoà Bình và Trị An, tư vấn giám sát lắp đặt thiết bị dự án Nhà máy thủy điện Ialy mở rộng. 
 
Công tác phối hợp sửa chữa giữa đơn vị phát điện và EVNPSC, Đảng ủy đã chỉ đạo chuyên môn, giao phòng nghiệp vụ và các phân xưởng sửa chữa phối hợp với các Công ty thủy điện thực hiện công tác khảo sát, đánh giá tình trạng thiết bị theo RCM, lập phương án kỹ thuật, dự toán sửa chữa lớn...
 
Về công tác quản trị doanh nghiệp: Năm 2022, đã thiết lập nề nếp quản trị từ Trung tâm đến các Phòng/Phân xưởng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ chuyển đổi số đã góp phần nâng cao năng lực quản trị trong Trung tâm. BCH Đảng bộ rất quan tâm đến công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và đã chỉ đạo chuyên môn lập kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đào tạo nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu về năng lực, trình độ và khả năng tổ chức thực hiện tốt kế hoạch sửa chữa phục vụ sản xuất của Trung tâm.
 
Tại hội nghị, đồng chí Trần Đình Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN và các ban tham mưu của Đảng ủy EVN ghi nhận những nỗ lực của EVNPSC đã đạt được trong thời gian qua khi đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để làm tốt các nhiệm vụ xây dựng đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Ban chấp hành Đảng bộ EVNPSC đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, góp ý tại hội nghị kiểm điểm năm 2021; thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác Đảng cũng như nhiệm vụ chính trị.
 
Đoàn công tác cũng đánh giá trong năm 2022 đơn vị vẫn còn những hạn chế, khuyết điểm như vẫn còn xảy ra sự cố chủ quan trong thi công dự án nâng công suất trạm biến áp; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng uỷ đối với các chi bộ còn chưa được tốt. 
 
Xác định nhiệm vụ trong năm 2023 và giai đoạn tới sẽ rất nhiều những khó khăn, thách thức, đồng chí Trần Đình Nhân yêu cầu Ban chấp hành Đảng bộ EVNPSC khắc phục các hạn chế, khuyết điểm, phát huy các thế mạnh của đơn vị sửa chữa hàng đầu EVN; vận dụng cơ chế, chính sách để giữa chân người có năng lực nhằm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.
 
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...