3 tổ máy phát điện ở Côn Đảo gặp sự cố

24/11/2022 14:10:22 - views: 169

Điện lực Côn Đảo đã phát đi thông báo tiết giảm điện và có công văn gửi các doanh nghiệp có máy phát điện dự phòng chủ động nhiên liệu chạy hỗ trợ máy phát điện. Nguyên nhân là 3 trong 9 tổ máy phát điện trên địa bàn gặp sự cố kỹ thuật.
 

Công nhân Điện lực Côn Đảo bảo trì máy phát điện.
 
Lãnh đạo Điện lực Côn Đảo cho biết, hiện nay, một số tổ máy phát điện trên địa bàn huyện Côn Đảo đang bị hư hỏng. Cụ thể, lúc 10h25 ngày 30/10/2022, tổ máy phát điện Caterpillar G8- 1.500kW và G9 - 1.500kW bị mất tín hiệu bộ điều khiển khối động cơ. Qua kiểm tra xác định bị hư hỏng màn hình điều khiển ECMP 4.2B. 
 
Tiếp đến, lúc 16h30 ngày 2/11/2022, tổ máy phát điện Caterpillar G7 - 800kW cũng xảy ra sự cố tương tự. 3 tổ máy này đã tạm dừng vận hành chờ sửa chữa khiến nguồn phát giảm 4MW. Hiện nay, Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu, Điện lực Côn Đảo đang phối hợp với nhà cung cấp máy phát điện Caterpillar để xử lý sự cố, do đó nguồn điện cấp cho toàn huyện Côn Đảo bị thiếu hụt, có thể không đủ nguồn điện để cấp cho quý khách hàng phục vụ sản xuất kinh doanh.
 
Ông Trần Thanh Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, Điện lực Côn Đảo có 9 máy phát điện, với tổng công suất hơn 12,3MW, mỗi ngày hoạt động 18 giờ. 9 tổ máy này đã hoạt động từ năm 2017 và hiện đã vượt thời gian đại tu, trong khi đó, công suất sử dụng điện tại Côn Đảo tăng qua từng năm và năm 2022 dự kiến tăng 30% so với năm 2021. Việc xảy ra sự cố tại một số tổ máy phát điện là điều bất khả kháng.
 
Công ty Điện lực Bà Rịa- Vũng Tàu đã có văn bản gửi Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện và UBND huyện Côn Đảo thông báo về tình trạng này và cũng có văn bản gửi một số khách hàng lớn đề nghị tiết giảm công suất, hỗ trợ chạy máy phát điện trong thời gian chờ xử lý sự cố nêu trên.
 
Hiện nay, các khách hàng cũng đã ký cam kết tiết giảm sản lượng điện từ 10-15% trên tổng sản lượng điện hàng tháng hiện nay đang sử dụng; đồng thời hỗ trợ chạy máy phát điện trong các ngày và giờ cao điểm hoặc khi có sự cố về máy móc thiết bị nhằm bảo đảm nguồn điện ổn định cho huyện Côn Đảo.
 
Để bảo đảm cung cấp nguồn điện ổn định, an toàn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Côn Đảo, ngành điện đã phối hợp với nhà cung cấp để sớm khắc phục sự cố tại các tổ máy này, đồng thời rà soát để sửa chữa lớn các máy phát điện.
 
Theo: Báo Bà Rịa- Vũng Tàu

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...