Đoàn thanh niên Công ty Nhiệt điện Cần Thơ - Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết

25/11/2022 11:25:00 - views: 113

Năm 2022, Đoàn thanh niên Công ty Nhiệt điện Cần Thơ đã có nhiều hoạt động hưởng ứng các phong trào do Đoàn cấp trên phát động, ghi dấu một năm ý nghĩa, với nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Ra quân cải tạo điện cho các hộ dân.

 
“Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", thấm nhuần lời dạy này của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, Đoàn thanh niên Công ty Nhiệt điện Cần Thơ luôn phát huy tinh thần xung kích, nỗ lực trong vai trò là lực lượng nòng cốt đi đầu trong mọi hoạt động. Năm 2022, Đoàn thanh niên Công ty đã thực hiện 2 đợt cải tạo hệ thống điện sinh hoạt cho 8 hộ gia đình chính sách tại phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Đoàn thanh niên đã ra quân lắp 10 đèn đường năng lượng mặt trời cho người dân tại địa phương và tham gia nhiều hoạt động khác. Tiêu biểu là phong trào 10.000 sáng kiến của Công đoàn Điện lực Việt Nam, dự án thanh niên tình nguyện sáng tạo vì cộng đồng…
 
Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Công ty luôn xung phong trong các hoạt động: Giờ Trái đất, Tuần lễ hồng EVN, Tết trồng cây, Hành quân về nguồn, Ngày chủ nhật xanh, Công trình thanh niên - vệ sinh các hố phân ly dầu… Qua phong trào, Đoàn đã kịp thời phát hiện các cá nhân điển hình tiên tiến, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cho Đảng - xứng đáng là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng.
 
Đoàn thanh niên Công ty Nhiệt điện Cần Thơ bao gồm 3 chi đoàn: Chi đoàn Khối nghiệp vụ, Chi đoàn Khối sửa chữa, Chi đoàn Khối vận hành trực thuộc Đoàn cơ sở Tổng công ty Phát điện 2 với 94 đoàn viên.
 
Đồng chí Trần Thị Cẩm Tú, Bí thư Đoàn cơ sở EVNGENCO2, nhận xét: "Các chi đoàn Công ty Nhiệt điện Cần Thơ luôn là lực lượng xung phong trong các hoạt động của Đoàn cơ sở trong những năm qua. Các bạn luôn nhiệt huyết, không ngại khó khăn, năng động, sáng tạo dưới lá cờ Đoàn vinh quang, tôi tin chắc chắn rằng lực lượng đoàn viên thanh niên Công ty sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là “cánh tay đắc lực”, "đội dự bị tin cậy của Đảng”".

Link gốc
Theo: Báo Cần Thơ

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...