Bộ lưu điện thông minh

16/07/2008 13:25:50 - views: 1.406

Hãng APC, công ty con của tập đoàn Schneider Electric (Pháp), giới thiệu hai bộ lưu điện mới UPS RT 15kVA và 20kVA tại VCW 2008.

 

Góp mặt trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế và Hội thảo toàn cảnh CNTT - Điện tử Việt Nam 2008 (VCW 2008) đang diễn ra tại Hồ Chí Minh, các bộ lưu điện mới của APC cho phép tập trung nguồn điện, nâng cao thời gian hoạt động của các hệ thống máy tính.

Hai sản phẩm lưu điện (UPS) mới mang tên Smart-UPS RT 15kVA và 20kVA có kết cấu nhỏ gọn, tiết kiệm không gian với kích thước 12U thích hợp cho việc lắp đặt theo các giá hay theo cấu trúc hình tháp để máy tính. Các sản phẩm biến đổi nguồn hai chiều linh hoạt này mang đến cho người sử dụng một định dạng dây đầu vào/đầu ra linh hoạt, giúp tránh việc phải thiết lập lại hệ thống dây của phòng máy hay phòng mạng.

Những mẫu sản phẩm mới mang khả năng thích ứng, sẵn sàng cao, dễ quản lý. Những thiết bị này được thử nghiệm và chứng nhận sử dụng trong cấu trúc InfraStruXure® của APC.


Các mẫu sản phẩm mới Smart-UPS có thể hỗ trợ các ứng dụng như giá để máy đơn mật độ cao, sử dụng máy chủ dạng phiến mỏng cũng như các ứng dụng hình ảnh và chuẩn đoán hỏng hóc, giao thức truyền giọng nói qua Internet VoIP/IP, các thiết bị máy móc sàn nhà máy hay công nghiệp, thiết bị nhận dạng tần số sóng vô tuyến (RFID) và thiết bị lưu trữ. Các mẫu Smart-UPS RT 15kVA và 20kVA cũng là những ứng dụng được tối ưu hoá và tương thích với nhiều hệ điều hành và các nền tảng quản trị mạng khác nhau.

Khi được sử dụng cùng nhau, các sản phẩm Smart-UPS RT mới của APC có thể giúp các giám đốc CNTT và mạng tránh được các khoản đầu tư về thiết bị Nguồn trên Phần cứng (PoE) thông thường tăng lên trước việc quá tải về nguồn, sự thiếu hụt hay đột biến điện.

Theo APC, các mẫu sản phẩm Smart-UPS RT sẽ đóng vai trò quan trọng trong vai trò là thiết bị bảo vệ nguồn chủ yếu cho các máy chủ mới, cao cấp hơn và sẽ được thị trường chấp nhận trước xu hướng ảo hoá máy chủ.

Với các sản phẩm mới này, APC hy vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của các chuyên gia thiết bị và CNTT, những người quản lý phòng máy, các phòng máy chủ nhỏ và các trung tâm dữ liệu quy mô từ nhỏ đến trung bình sử dụng các ứng dụng tối thiết mật độ cao.

“Với việc cho ra đời các mẫu UPS thông minh Smart-UPS RT 15kVA và 20kVA sử dụng công nghệ tối tân nhất trong ngành, APC tiếp tục hướng tới đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, những người luôn đòi hỏi các phương thức cung cấp năng lượng mang tính đột phá với chất lượng và hiệu quả nguồn tối ưu thể hiện ở một hệ số mật độ cao,” ông Dave Johnson, phó giám đốc cấp cao phụ trách mảng mạng Doanh nghiệp và Gia đình của APC cho biết.

Ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc APC Việt Nam phát biểu, “Chúng tôi hy vọng khách hàng sẽ đánh giá cao đặc điểm mức độ sẵn sàng được cải tiến của các dòng sản phẩm mới này vì chúng có cả hệ thống pin đổi nhanh và quạt cho hệ thống, cổng vào đôi và một thiết bị sạc thông minh công suất 3kW giúp tự động tìm hệ thống pin phụ sau đó điều chỉnh công suất sạc sao cho thời gian nạp lại là nhanh nhất.”

Tham gia vào VCW lần thứ 13 năm 2008, APC ngoài việc mang tới hai sản phẩm UPS thông minh Smart-UPS RT 15kVA và 20kVA còn là Nhà tài trợ hội thảo cho sự kiện.

Các đặc điểm nổi bật của sản phẩm mới bao gồm:

Khả năng thích ứng:

- Thiết kế mật độ cao trong một kích thước nhỏ gọn 12U giúp tiết kiệm không gian quý giá để đặt máy.

- Cấu hình 1 hoặc 3 pha cho phép các định dạng nguồn điện linh hoạt

- Hệ số chuyển đổi tương ứng cho phép triển khai theo rack hay hình tháp.

Khả năng sẵn sàng:

- Hệ thống pin đổi nhanh và hệ thống quạt hệ thống giúp đảm bảo thời gian hoạt động của thiết bị.

- Cổng vào kép giúp nâng cao tính sẵn sàng bằng việc cho phép UPS kết nối với hai nguồn riêng rẽ.

- Hệ thống sạc pin thông minh công suất 3kW giúp tự động dò tìm các pin Smart-UPS thay thế khác và điều chỉnh công suất sạc sao cho thời gian sạc nhanh nhất.

Khả năng quản lý:

- Các giải pháp quản lý được tích hợp cho phép có thể định dạng và sửa chữa UPS từ xa hay trực tiếp

- Màn hình hiển thị LCD giúp truyền tải tình trạng của UPS giúp quản lý và sửa chữa nhanh hơn.

Khả năng cung cấp dịch vụ:


- Các thiết bị chứa có thể thay thế tại chỗ cho phép kết nối trực tiếp giúp lắp đặt nhanh chóng các thiết bị CNTT mới.

- Ngăn đựng dây có thể tháo rời cho phép lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng và chắc chắn các thiết bị trong bất kỳ tình trạng nào.

Người sử dụng có thể lựa chọn các thiết bị bổ xung như pin ngoại vi, các thiết bị phân phối nguồn ngoại vi, rack NetShelter® và các thiết bị đi kèm, các thiết bị dịch vụ phụ, dịch vụ toàn cầu của APC cho phép phục vụ tại chỗ và khả năng quản lý.

Tất cả các thành phần đều có khả năng quản trị từ xa sử dụng phần mềm quản trị và theo dõi PowerChute® của APC. Thêm vào đó, tính năng quản trị tập trung của dòng sản phẩm Smart-UPS RT đơn giản chỉ là sử dụng Phần mềm quản lý InfraStruXure của APC cũng như những công cụ quản trị máy chủ khác như LAN Manager của Intel và những công cụ tương tự từ HP, IBM, Sun, Cisco và các nhà cung cấp phần cứng khác.

Theo: ICTNews

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Lộ trình zero phát thải dưới góc nhìn tư vấn phát triển bền vững

Cập nhật 29/11/2022

Việt Nam nằm trong tốp 5 quốc gia dễ bị ảnh hưởng nhất bởi biến đổi khí hậu. Tại Hội nghị về biến đổi...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Vẽ tranh chủ đề năng lượng – tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường

Cập nhật 16/11/2022

Văn phòng đại điện China Huadian Engineering Ltd, Co. tại Việt Nam vừa kết hợp với các đơn vị của...

Điện lực

PC Đắk Lắk: Thử nghiệm vận hành chức năng tự động điều chỉnh điện áp máy biến áp 110kV

Cập nhật 29/11/2022

Trong tháng 10/2022, PC Đắk Lắk đã đưa mạch tự động điều chỉnh điện áp vào vận hành tại Trạm biến áp...