PC Bình Định: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018

13/09/2018 09:43:20 - views: 256

Chiều ngày 12/09/2018, tại Quy Nhơn, PC Bình Định tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2018 cấp Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), nhằm chủ động ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra trong mùa mưa bão sắp đến. 

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo mới

Tham gia diễn tập có ông Nguyễn Thành – Phó Tổng giám đốc EVNCPC, Trưởng ban Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVNCPC cùng các Trưởng ban, thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN các PC, CGC và Đội xung kích của PC Bình Định.
 
Tình huống diễn tập đặt ra do ảnh hưởng của bão gây mưa to, giông sét, gió giật mạnh đã gây ra nhiều sự cố làm mất điện diện rộng, cụ thể bị gãy và nghiêng 81 cột điện trung, hạ thế XT 473, 478/TBA 110kV An Nhơn. 
 
Nội dung diễn tập, sau khi bão đỗ bộ xong, nhận được tin báo Ban chỉ huy PCTT&TKCN PC Bình Định đã yêu cầu B37 phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, khoanh vùng và tách khu vực sự cố ra khỏi lưới điện và khôi phục lại các phụ tải ưu tiên, yêu cầu các đơn vị thống kê thiệt hại, để báo cáo sơ bộ tình hình sự cố cho Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVNCPC. Tại hiện trường Trưởng tiểu ban PCTT&TKCN Điện lực An Nhơn báo cáo hiện tại XT 473, 478/ TBA 110kV An Nhơn cấp điện cho khu vực Trung tâm thị xã An Nhơn và phường Bình Định bị thiệt hại nặng nề, bị gãy và nghiêng 81 cột trung, hạ thế. Sau khi họp, Ban chỉ huy PCTT&TKCN PC Bình Định đã thống nhất phương án, phân công nhiệm vụ cho các thành viên và cử các đoàn công tác kiểm tra, phối hợp, các Điện lực trực thuộc chuẩn bị vật tư, nhân lực đến hiện trường để khắc phục sự cố.
 
Kết thúc đợt diễn tập, ông Nguyễn Thành đánh giá: Do công tác chuẩn bị được thực hiện một cách chu đáo nên buổi diễn tập hoàn thành đạt yêu cầu đề ra. Thông qua diễn tập, Cán bộ công nhân viên PC Bình Định đã nâng cao khả năng phối hợp, xử lý sự cố hiệu quả và kịp thời, giảm tối đa thiệt hại nếu thiên tai xảy ra, qua đó đảm bảo nguồn điện phục vụ nhân dân an toàn trong mùa mưa bão sắp tới.
 
Đợt diễn tập lần này với phương châm “4 tại chỗ” nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, tổ chức thực hiện của Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVNCPC và các đơn vị thành viên để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, cũng như triển khai nhanh chóng khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lụt gây ra. Đảm bảo sự phối hợp giữa Đội xung kích và các đơn vị trong công tác khắc phục hậu quả, khả năng huy động phương tiện, cơ sở vật chất, thông tin liên lạc, khắc phục xử lý kịp thời lưới điện một cách an toàn. Đồng thời rèn luyện cho công nhân tác phong công tác chuyên nghiệp thực hiện công việc theo đúng quy trình kỹ thuật và kỹ thuật an toàn, luôn đảm bảo tính kỷ luật, an toàn, chính xác và nhanh chóng khi có tình huống thiên tai xảy ra đối với hệ thống điện trong khu vực. 
Thành Chính/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển năng lượng bền vững khu vực sông Mê Kông

Cập nhật 23/05/2019

Ứng dụng các giải pháp năng lượng nhằm tiến đến 100% năng lượng tái tạo bền vững ở khu vực sông Mê...

Năng lượng xanh

EVNCPC: 10 giải thưởng tri ân các nhà đầu tư điện mặt trời trên mái nhà tiên phong, tiêu biểu nhất 2019

Cập nhật 23/05/2019

Nhằm thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), thời gian qua, EVNCPC đã thực hiện nhiều giải...

Quản lý năng lượng

Điện lực Kiến Xương (Thái Bình): Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 20/05/2019

Để bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn trong mùa hè, Điện lực Kiến Xương đã tập trung tuyên truyền...

Điện lực

Xem "Rồng lửa 2" đốt vật thể lạ trên đường dây

Cập nhật 15/05/2019

​Kỷ niệm 25 năm ngày đóng điện đường dây 500KV, các kỹ sư Công ty Truyền tải điện 2 đã cho ra mắt...