Công đoàn Điện lực Nhật Bản trao đổi hợp tác cùng Công đoàn Điện lực Việt Nam

13/09/2018 09:53:07 - views: 158

Ngày 12/9, tại Hà Nội, đoàn đại biểu Công đoàn Điện lực Nhật Bản do ông Kenichi Kimura, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Nhật Bản làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn Điện lực Việt Nam. Ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì buổi tiếp đón và trao đổi hợp tác với đoàn công tác.
 

Trao đổi hợp tác giữa Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Nhật Bản 

Đây là chương trình thường niên theo Biên bản Thoả thuận hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Nhật Bản được ký kết năm 2013. Hợp tác được ký kết với mục đích xây dựng, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa các 2 tổ chức Công đoàn cùng ngành nghề cũng như nâng tầm mối quan hệ giữa tổ chức Công đoàn 2 nước Việt Nam và Nhật Bản.
 
Tham dự buổi tiếp về phía Công đoàn Điện lực Việt Nam có đồng chí Đỗ Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, đồng chí Nguyễn Kim Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng lãnh đạo các Ban chuyên môn của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Tại buổi tiếp, ông Khuất Quang Mậu, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam  nồng nhiệt chào mừng và chúc đoàn công tác có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Chủ tịch Khuất Quang Mậu gửi lời chia sẻ của Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng như đoàn viên, người lao động trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam tới nhân dân Nhật Bản vừa ghánh chịu những thiệt hại nặng nề sau cơn động đất ngày 6/9/2018 tại tỉnh Hokkaido, miền Bắc nước Nhật Bản.
 
 
Đoàn đại biểu Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm sau buổi trao đổi tọa đàm.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tổ chức công đoàn ngành Điện của 2 nước đã trao đổi thông tin về cơ cấu tổ chức, tình hình hoạt động của mỗi bên; trao đổi thông tin trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động để tăng cường hiểu biết lẫn nhau.
 
Ông Kenichi Kimura, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Nhật Bản bày tỏ xúc cảm khi lần đầu tiên được đến thăm đất nước Việt Nam, được tìm hiểu hoạt động về ngành Điện cũng như đời sống công việc của đoàn viên, người lao động trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ngài Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Nhật Bản cho biết: Với truyền thống tốt đẹp giữa 2 tổ chức, chuyến công tác lần sẽ làm sâu sắc nội dung biên bản thỏa thuận hợp tác để thúc đẩy mối quan hệ bền vững giữa 2 bên.
 
 
Đoàn đại biểu Công đoàn Điện lực Nhật Bản thăm quan Phòng truyền thống ngành Điện 

Cũng trong chương trình làm việc, đoàn đại biểu Công đoàn Điện lực Nhật Bản đã tới thăm và ghi sổ lưu niệm tại Nhà Truyền thống ngành Điện Việt Nam.
 
Đoàn công tác cũng có buổi làm việc, thăm quan mô hình hoạt động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia. Tại đây, đoàn đã được đồng chí Nguyễn Xuân Khu – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia tiếp và giới thiệu về mô hình hoạt động của hệ thống điện Việt Nam; những ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại mà EVN đang áp dụng trong công tác quản lý điều hành cũng như công tác vận hành thị trường điện cạnh tranh chính thức của Việt Nam đang áp dụng.
 
 
Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Nhật Bản cũng có buổi làm việc Công đoàn Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia.
 
Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Việt Nam, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Nhật Bản cũng tới thăm và tìm hiểu hoạt động tại một số đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Lương Nguyên/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận