Điện lực Kông Chro với Chương trình “Ngày Thứ bảy tình nguyện”

11/10/2018 14:04:19 - views: 251

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Điện lực Kông Chro, Công ty Điện lực Gia Lai đã tổ chức Chương trình “Ngày Thứ bảy tình nguyện”, nhằm giúp người dân và các em học sinh làng Groi, xã Đăk Tơ Pang, huyện Kông Chro bớt một phần khó khăn trong cuộc sống.

Đoàn viên Thanh niên Điện lực Kông Chro dời công tơ cho các hộ dân làng Groi
 
Chương trình đã trao hơn 100 quyển vở, quần áo cũ được trao cho các em học sinh nghèo làng Groi; sửa chữa điện, thay thế hơn 15 bóng đèn compact, các thiết bị điện trong nhà như aptomat, bảng điện, ổ cắm, phích cắm; thực hiện di dời công tơ cho hơn 10 khách hàng, có trụ điện bị vướng vào phần công trình của xã chuẩn bị xây dựng, hỗ trợ gần 100 mét dây cho các khách hàng bị thiếu dây sau công tơ khi di dời công tơ….. 
 
Song song đó, Đoàn thanh niên Điện lực Kông Chro đã phối hợp hướng dẫn các thanh niên trong làng thực hiện tu sửa đường dây sau công tơ của bà con, phát quang cây cối va quẹt vào đường dây, xử lý các điểm mất an toàn đường dây sau công tơ, trồng lại các cột điện đã bị ngã mất an toàn có thể gây tai nạn chết người, hướng dẫn bà con hợp đồng lắp điện, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.
 
Anh Võ Minh Đức, Bí thư đoàn thanh niên Điện lực Kông Chro tâm sự: “Những công việc trên tuy thấy bình thường, nhưng đối với người dân làng Groi vô cùng quý, bởi bà con ở đây có hơn 90% dân số là người dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo hơn 68%, tầm hiểu biết còn rất nhiều hạn chế. Trước đây Nhà nước đầu tư đường điện đến trước cửa nhà, nhưng để cho các hộ dân nơi đây có được điện dùng, chúng tôi thường phải đến gặp thôn trưởng hoặc đến từng nhà tìm hiểu rồi làm tất cả các thủ tục lắp điện để dùng. Đến khi đã có điện, không may bị sự cố mất điện các hộ cũng không báo để sửa mặt dù đã được cán bộ ngành điện tuyên truyền, hướng dẫn… Do đó, anh em công nhân chúng tôi thường nói chúng tôi là những thợ điện “nằm vùng”, cùng ăn, cùng ở, cùng làm để cho các hộ dân được có điện”.
 
Ông Đinh Nay, làng Groi là người vừa được các Đoàn viên thanh niên hướng dẫn làm hồ sơ tách công tơ phụ phấn khởi cho chúng tôi biết: “Nhà tôi và cháu tôi nhiều năm qua dùng chung 1 đồng hồ điện, có khi nhà dùng ít nhà dùng nhiều nên việc trả tiền điện rất bất tiện, vừa rồi được các chú thợ điện hướng dẫn để lắp cái đồng hồ mới để dùng riêng mà không mất tiền, mình mừng lắm, cảm ơn các chú Điện lực Kông Chro”.
 
Mặc dù sau một ngày làm việc rất mệt, nhưng anh Nguyễn Kỳ Liên, Đoàn viên thanh niên Điện lực Kông Chro phấn khởi nói: “Thấy được những anh mắt, nụ cười tươi vui của các em học sinh khi được nhận quà, những lời cảm ơn nói bằng tiếng kinh chưa rõ lắm của những cụ bà, cụ ông khi được sửa chữa, thay thế hệ thống điện trong nhà, mỗi người làm điện chúng tôi càng ý thức hơn của những việc làm nhỏ bé những ý nghĩa của mình với cộng đồng, là động lực để chúng tôi tiếp tục tổ chức phát động nhiều hơn nữa những chương trình như thế này”.
Theo: EVNCPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bố Trạch (Quảng Bình): Thúc đẩy phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái

Cập nhật 02/06/2020

Mặc dù mới xuất hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hệ thống điện mặt trời...

Quản lý năng lượng

TP.HCM tăng cường tiết kiệm sử dụng điện

Cập nhật 02/06/2020

Trước bối cảnh nguồn cung ứng điện giai đoạn 2020 - 2025 gặp nhiều thách thức, UBND TP.HCM đã yêu...

Điện lực

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Xử lí kịp thời các vị trí nguy cơ sự cố đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng

Cập nhật 02/06/2020

Trước diễn biến của thời tiết nắng nóng, nguy cơ gây quá tải, sự cố, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ...