Điện lực Kông Chro với Chương trình “Ngày Thứ bảy tình nguyện”

11/10/2018 14:04:19 - views: 140

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Điện lực Kông Chro, Công ty Điện lực Gia Lai đã tổ chức Chương trình “Ngày Thứ bảy tình nguyện”, nhằm giúp người dân và các em học sinh làng Groi, xã Đăk Tơ Pang, huyện Kông Chro bớt một phần khó khăn trong cuộc sống.

Đoàn viên Thanh niên Điện lực Kông Chro dời công tơ cho các hộ dân làng Groi
 
Chương trình đã trao hơn 100 quyển vở, quần áo cũ được trao cho các em học sinh nghèo làng Groi; sửa chữa điện, thay thế hơn 15 bóng đèn compact, các thiết bị điện trong nhà như aptomat, bảng điện, ổ cắm, phích cắm; thực hiện di dời công tơ cho hơn 10 khách hàng, có trụ điện bị vướng vào phần công trình của xã chuẩn bị xây dựng, hỗ trợ gần 100 mét dây cho các khách hàng bị thiếu dây sau công tơ khi di dời công tơ….. 
 
Song song đó, Đoàn thanh niên Điện lực Kông Chro đã phối hợp hướng dẫn các thanh niên trong làng thực hiện tu sửa đường dây sau công tơ của bà con, phát quang cây cối va quẹt vào đường dây, xử lý các điểm mất an toàn đường dây sau công tơ, trồng lại các cột điện đã bị ngã mất an toàn có thể gây tai nạn chết người, hướng dẫn bà con hợp đồng lắp điện, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.
 
Anh Võ Minh Đức, Bí thư đoàn thanh niên Điện lực Kông Chro tâm sự: “Những công việc trên tuy thấy bình thường, nhưng đối với người dân làng Groi vô cùng quý, bởi bà con ở đây có hơn 90% dân số là người dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo hơn 68%, tầm hiểu biết còn rất nhiều hạn chế. Trước đây Nhà nước đầu tư đường điện đến trước cửa nhà, nhưng để cho các hộ dân nơi đây có được điện dùng, chúng tôi thường phải đến gặp thôn trưởng hoặc đến từng nhà tìm hiểu rồi làm tất cả các thủ tục lắp điện để dùng. Đến khi đã có điện, không may bị sự cố mất điện các hộ cũng không báo để sửa mặt dù đã được cán bộ ngành điện tuyên truyền, hướng dẫn… Do đó, anh em công nhân chúng tôi thường nói chúng tôi là những thợ điện “nằm vùng”, cùng ăn, cùng ở, cùng làm để cho các hộ dân được có điện”.
 
Ông Đinh Nay, làng Groi là người vừa được các Đoàn viên thanh niên hướng dẫn làm hồ sơ tách công tơ phụ phấn khởi cho chúng tôi biết: “Nhà tôi và cháu tôi nhiều năm qua dùng chung 1 đồng hồ điện, có khi nhà dùng ít nhà dùng nhiều nên việc trả tiền điện rất bất tiện, vừa rồi được các chú thợ điện hướng dẫn để lắp cái đồng hồ mới để dùng riêng mà không mất tiền, mình mừng lắm, cảm ơn các chú Điện lực Kông Chro”.
 
Mặc dù sau một ngày làm việc rất mệt, nhưng anh Nguyễn Kỳ Liên, Đoàn viên thanh niên Điện lực Kông Chro phấn khởi nói: “Thấy được những anh mắt, nụ cười tươi vui của các em học sinh khi được nhận quà, những lời cảm ơn nói bằng tiếng kinh chưa rõ lắm của những cụ bà, cụ ông khi được sửa chữa, thay thế hệ thống điện trong nhà, mỗi người làm điện chúng tôi càng ý thức hơn của những việc làm nhỏ bé những ý nghĩa của mình với cộng đồng, là động lực để chúng tôi tiếp tục tổ chức phát động nhiều hơn nữa những chương trình như thế này”.
Theo: EVNCPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Mỹ tập trung vào quan hệ đối tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng

Cập nhật 19/06/2019

Đây là khẳng định của ông Francis R. Fannon - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ - trong cuộc trao đổi với báo...

Năng lượng xanh

Nhà máy năng lượng mặt trời của Long An hòa lưới điện Quốc gia

Cập nhật 23/06/2019

Đây là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An được xây dựng trên diện...

Quản lý năng lượng

Chung tay tiết kiệm điện

Cập nhật 21/06/2019

Những ngày gần đây, nắng nóng kéo dài trên diện rộng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. 

Điện lực

Lắp “công tơ 4.0” phục vụ khách hàng

Cập nhật 20/06/2019

Việc ngành điện ứng dụng công nghệ thông qua lắp đặt công tơ điện tử đã giúp nhân viên không phải...