PC Ninh Bình: Đưa văn hóa doanh nghiệp đi vào chiều sâu

25/10/2018 08:38:00 - views: 154

Nhằm triển khai chương trình văn hóa doanh nghiệp (VHDN), thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Ninh Bình thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), đã có nhiều hoạt động thiết thực trên các mặt trận và đã đạt được kết quả nhất định. 

pc ninh binh dua van hoa doanh nghiep di vao chieu sau
Tạo dựng văn hóa tiếp xúc khách hàng
 
Hoạt động thiết thực
 
Nhân ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10), mới đây, PC Ninh Bình đã tổ chức Chương trình "Phụ nữ PC Ninh Bình tỏa sáng cùng hành trình văn hóa EVNNPC" với nhiều nội dung hấp dẫn. Trước đó, ngày 10/10/2018, công ty đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình thực hiện khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho một hội viên.
 
Đây chỉ là một trong những ví dụ điển hình trong hành trình văn hóa của công ty. Những hoạt động này được tổ chức không chỉ tạo phong trào, tăng thêm sự giao lưu gắn kết giữa người lao động với nhau; thể hiện tinh thần trách nhiệm, chia sẻ với xã hội; xây dựng mối quan hệ thân thiết với địa phương, khách hàng thông qua các hoạt động thiện nguyện... mà còn góp phần lan tỏa nét VHDN mà công ty đang xây dựng.
 
Ban chỉ đạo xây dựng VHDN của công ty đã có những hoạt động tạo nền tảng, định hướng và tập trung vào một số tiêu chí quan trọng như: Phát triển nâng tầm các giá trị văn hóa của EVNNPC; đổi mới tư tưởng thông qua một hệ thống giá trị, triết lý kinh doanh và các quy tắc ứng xử chuẩn mực chung.

Qua đó, tạo sự thống nhất về tư tưởng, sự đồng thuận về hành động của mọi thành viên; triển khai nhóm giải pháp đưa VHDN đi vào chiều sâu trong cuộc sống; nâng cao tính tuân thủ và tự giác trong giáo dục, học tập... với tinh thần: Đổi mới - chuyên nghiệp - hành động - hiệu quả và khẩu hiệu "Vì niềm tin của bạn".
 
Chuyển biến tích cực
 
Nhờ nỗ lực đó, đến nay chương trình xây dựng VHDN tại PC Ninh Bình đã đạt được những kết quả nhất định. Theo đó, 100% các đơn vị trực thuộc đã triển khai, thực hiện cơ bản chương trình VHDN, văn hóa an toàn tại cơ sở; 100% cán bộ, người lao động tuân thủ nghiêm túc những nội quy, quy chế của đơn vị, doanh nghiệp, không ngừng nâng cao trình độ, cải thiện tác phong, nghiệp vụ, trau dồi kinh nghiệm giao tiếp, ứng xử văn hóa, văn minh với khách hàng, thay đổi nhận thức về an toàn lao động (ATLĐ), nghiêm túc thực hiện quy trình, quy phạm về ATLĐ trong quá trình làm việc, thao tác…
 
Điều này cũng tác động đến hiệu quả hoạt động của công ty. Sản lượng điện thương phẩm không ngừng tăng lên, các chỉ tiêu về chất lượng, độ tin cậy cấp điện, tiếp cận điện năng, điểm hài lòng của khách hàng, tổn thất điện năng đều đạt và vượt kế hoạch... Bên cạnh đó, diện mạo của toàn đơn vị cũng thay đổi theo hướng khang trang, sạch đẹp, ngăn nắp hơn; cán bộ, người lao động ngày càng năng động và chuyên nghiệp hơn.
 
Trên cơ sở bám sát các nội dung, giá trị cốt lõi và chỉ đạo của cấp trên, thời gian tới, PC Ninh Bình sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình VHDN thông qua việc bồi dưỡng tinh thần trách nhiệm của người lao động để kích thích lòng say mê, tính chủ động, sáng tạo; giáo dục ý thức cho người lao động coi doanh nghiệp là "tổ ấm" của cá nhân mình để nó trở thành nhận thức chung của cả tập thể và tạo nội lực để phát triển cho doanh nghiệp.
 
PC Ninh Bình sẽ tiếp tục đổi mới phương thức quản lý, xây dựng môi trường làm việc, nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng yêu cầu và đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng; xây dựng đội ngũ cán bộ, người lao động vừa giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, vừa chuẩn mực về tác phong chuyên nghiệp, ứng xử văn hóa.
Theo: Kinh tế Việt Nam

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Tìm hướng đi cho lưới điện thông minh ở Việt Nam

Cập nhật 16/08/2019

Đó là nội dung chính của Hội thảo "Đánh giá giải pháp công nghệ lưới điện thông minh tại Việt Nam", diễn...

Năng lượng xanh

Xu thế nuôi tôm sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 16/08/2019

Áp dụng các nguồn năng lượng tái tạo vào nuôi tôm nhằm tiết kiệm điện, giảm giá thành sản xuất và cải...

Quản lý năng lượng

Quản lý nhu cầu và điều chỉnh phụ tải điện

Cập nhật 16/08/2019

Tốc độ tăng trưởng phụ tải điện ở Việt Nam đang ở mức hơn hai con số và còn tiếp tục duy trì, trong...

Điện lực

Lắp đặt chống sét van đường dây 110kV: Giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

Cập nhật 14/08/2019

Để bảo đảm độ tin cậy cung cấp điện (ĐTCCCĐ) ngày càng cao như hiện nay, việc hạn chế tối đa các sự cố...