EVN lọt top 100 Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018

23/11/2018 08:43:37 - views: 777

Tối 22/11, Lễ công bố Top 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018 được tổ chức tại Hà Nội. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vinh dự là một trong 100 doanh nghiệp được vinh danh. 
 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi công bố Top 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018

Chương trình do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức, ngày 22/11.
 
Theo Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), top 100 doanh nghiệp (bao gồm các lĩnh vực sản xuất, thương mại, dịch vụ) được lựa chọn từ gần 500 hồ sơ doanh nghiệp tham dự Chương trình. 
 
Phát biểu tại Lễ công bố, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận những đóng góp không ngừng nghỉ, không biết mệt mỏi và đầy sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian qua. Tuy nhiên, “muốn đi nhanh hãy đi một mình, nhưng muốn đi xa và đến đích chúng ta phải đi cùng nhau”. Do vậy, Phó Thủ tướng rất mong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam không phân biệt quy mô nhỏ hay lớn, doanh nghiệp trong nước hay FDI, doanh nghiệp nhà nước hay tư nhân… hãy cùng nắm tay nhau vì mục tiêu phát triển bền vững. 
 
Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI, Phó Chủ tịch VBCSD, doanh nghiệp được bình chọn dựa trên Bộ chỉ số CSI 2018 với 131 tiêu chí (giảm 2 tiêu chí so với năm 2017). Các tiêu chí cũng được điều chỉnh tiệm cận với Bộ tiêu chuẩn GRI standard của Tổ chức Sáng kiến báo cáo toàn cầu, cũng như phù hợp với luật pháp Việt Nam và thông lệ quốc tế. CSI 2018 có thể áp dụng cho mọi loại hình doanh nghiệp và là công cụ trợ giúp đắc lực cho doanh nghiệp trong việc lập báo cáo bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế của GRI standard.
 
Điểm đặc biệt của Chương trình năm nay là Ban tổ chức đã phối hợp với các nhóm chuyên gia xác lập một “mức chuẩn phát triển bền vững”. Trong mỗi lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường mà Bộ chỉ số đề cập đều được chia ra thành tiêu chí cơ bản (mức chuẩn) và nâng cao. Ví dụ nếu DN đáp ứng tiêu chí “DN có chiến lược phát triển” thì sẽ chỉ đạt mức cơ bản, trong khi đó mức nâng cao sẽ yêu cầu DN có “chiến lược gắn kết với 17 mục tiêu PTBV của Liên hợp quốc”. Đây cũng là cách Bộ chỉ số CSI giúp hoạch định một lộ trình cho các DN Việt Nam, đặc biệt là DN vừa và nhỏ, khi bắt đầu tiếp cận với khái niệm PTBV sẽ hình dung ra được các công việc cần thực hiện để đảm bảo DN phát triển bền vững.
 
Không dừng lại ở đó, những DN tham gia Chương trình năm nay nếu được đánh giá đạt mức chuẩn trên cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn bền vững”. Thông qua đó, VCCI khuyến khích cộng đồng DN thực hiện PTBV để họ hiểu rằng, không lọt Top 100 không có nghĩa là DN đứng ngoài “cuộc chơi PTBV”.
 

Đại diện EVN lên nhận giải thưởng

Để đạt được thành tích trên, trong những năm qua, với vai trò trụ cột trong việc đảm bảo an ninh năng lượng của đất nước, EVN đã luôn cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội, sinh hoạt của người dân với sản lượng điện thương phẩm luôn tăng trên 10% mỗi năm.
 
Cùng với đó công tác đầu tư xây dựng được đảm bảo, nguồn vốn nhà nước tại EVN luôn được đảm bảo và phát triển. Quyền và lợi ích của người lao động được đảm bảo.
 
Đặc biệt, năm 2018 đánh dấu những thành tựu ấn tượng của Tập đoàn trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng khi EVN vừa được Doing Business (của Ngân hàng Thế giới) công bố chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam đã thăng hạng vượt bậc, đạt được mức xếp hạng cao nhất từ trước đến nay (đạt 87,94 điểm - đứng ở vị trí 27 trên tổng số 190 quốc gia/ nền kinh tế - tăng tới 37 bậc so với xếp hạng năm trước). Việt Nam cũng trở thành nền kinh tế có chỉ số tiếp cận điện năng cải thiện vị trí nhiều nhất trong khu vực.
 
Ngoài ra, năm 2018, EVN đã đưa điện về với 100% số xã và trên 99% số hộ dân trên cả nước, góp phần to lớn trong việc thúc đẩy kinh tế - xã hội các địa phương ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo,...; Tập đoàn cũng luôn tiên phong trong công tác tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.
 
Hiện nay, EVN đang đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 vào mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhằm đưa Tập đoàn phát triển ngày càng bền vững, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng.
Kim Thái/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Sắp diễn ra tuần lễ năng lượng và điện thông minh Hàn Quốc

Cập nhật 15/07/2019

Từ ngày 17-20/7 Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ và Thiết bị điện - Vietnam ETE 2019 sẽ diễn...

Năng lượng xanh

Thắp sáng quần đảo Trường Sa bằng năng lượng sạch

Cập nhật 15/07/2019

Với sự hỗ trợ của đất liền, Trường Sa giờ đây đã thực sự “thay da đổi thịt,” là “quần đảo ánh sáng”...

Quản lý năng lượng

Doanh nghiệp tại Thái Bình chung tay tiết kiệm điện

Cập nhật 11/07/2019

Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã làm việc với gần 100 doanh nghiệp, đã ký kết thoả thuận...

Điện lực

PC Đà Nẵng thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối trên các xuất tuyến mới

Cập nhật 11/07/2019

PC Đà Nẵng đã thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối cho các xuất tuyến trên địa...