EVNGENCO 2: Vai trò quan trọng của người đại diện thúc đẩy

04/12/2018 16:37:59 - views: 210

Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) vừa tổ chức “Hội nghị người đại diện phần vốn góp EVNGENCO 2 tại các CTCP và TNHH và ký kết hợp đồng ủy quyền phần vốn góp” do ông Trương Thiết Hùng - Chủ tịch và ông Trương Hoàng Vũ - Tổng giám đốc Tổng công ty đồng chủ trì.

evngenco 2 vai tro quan trong cua nguoi dai dien thuc day su phat trien
Ông Trương Hoàng Vũ - Tổng giám đốc EVNGENCO 2 báo cáo tình hình quản lý vốn và người đại diện của tổng công ty

Hội nghị người đại diện (NĐD) năm 2018 được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá công tác quản lý và điều hành của người đại diện của EVNGENCO 2 tại các CTCP, TNHH và bàn các biện pháp để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ, quy chế, quy định mới của nhà nước cũng như của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành trong năm qua. Đồng thời, thực hiện ký kết hợp đồng ủy quyền phần vốn góp của EVNGENCO 2 với NĐD.
 
Sau 5 năm thành lập, đến nay Tổng công ty Phát điện 2 đã hoàn thành đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành nhiều nhà máy mới trong đó tỷ trọng công suất lắp đặt cũng như sản lượng điện phát ra hàng năm của các công ty cổ phần vẫn chiếm tỷ trọng lớn, đạt 65,26% công suất lắp đặt toàn tổng công ty và 83,96% sản lượng điện phát ra vào năm 2017.
 
Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của người đại diện EVNGENCO 2, ông Trương Hoàng Vũ - Tổng giám đốc EVNGENCO 2 cho biết: “Trong những năm vừa qua công tác quản lý vốn và người đại diện được đánh giá là khá tốt, nhờ đó nguồn vốn đầu tư của tổng công ty vào các công ty cổ phần được bảo toàn, hệ số bảo toàn vốn qua các năm đều lớn hơn 1 lần, tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu được cải thiện qua từng năm và các công ty luôn luôn trong tình trạng lành mạnh về tài chính”.
 
Để đạt được kết quả trên là có sự đóng góp không nhỏ của người đại diện EVNGENCO 2 tại các công ty có vốn góp. Qua đó thấy được vai trò quan trọng của người đại diện trong việc góp phần giám sát, nâng cao hiệu quả vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của tổng công ty.
 
evngenco 2 vai tro quan trong cua nguoi dai dien thuc day su phat trien
Chủ tịch EVNGENCO 2 ký kết hợp đồng ủy quyền với NĐD tại Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại
 
Bên cạnh những mặt tích cực, trong hoạt động của người đại diện vẫn còn gặp phải một số tồn tại, hạn chế cần sớm khắc phục. Tổng giám đốc Trương Hoàng Vũ cũng nêu rõ định hướng, giải pháp trong thời gian tới, cụ thể là: Hoàn thiện thể chế, quản trị hệ thống, cơ chế kiểm tra giám sát để bảo vệ và đảm bảo người đại diện thực thi đúng trách nhiệm, quyền hạn; nâng cao năng lực quản trị của người đại diện, kiểm soát viên; đồng thời tăng cường thực hiện quản trị rủi ro và kiểm soát tuân thủ theo quy định tại quy chế quản trị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Ông Trương Thiết Hùng đã đánh giá cao về công tác quản lý điều hành người đại diện của EVNGENCO 2. Thời gian qua, nói chung người đại diện phần vốn của tổng công ty đã thực hiện tốt các quyền và nghĩa vụ theo các quy định hiện hành, đã gắn kết mối quan hệ về sở hữu vốn với các mối quan hệ khác trong sản xuất kinh doanh, tham gia tích cực vào việc điều hành doanh nghiệp, bảo toàn và phát triển giá trị phần vốn đầu tư của tổng công ty tại các công ty cổ phần, góp phần vào thành công chung của tổng công ty.
 
Trước những cơ hội và thách thức mới, công tác quản lý người đại diện cần được tiếp tục đổi mới, hoàn thiện để đáp ứng nhiệm vụ mới. Bản thân người đại diện cần nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình trong công tác quản lý điều hành được giao tại các doanh nghiệp cổ phần để hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm 2018 và các năm tiếp theo, mang lại lợi ích cho tổng công ty và các cổ đông khác...
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng hạt nhân cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Cập nhật 15/10/2019

Từ ngày 11 đến 13/10, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Ngày khoa học và công nghệ với...

Năng lượng xanh

Phú Yên: Phố đi bộ sử dụng điện mặt trời

Cập nhật 24/10/2019

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nằm trong công trình xây dựng phố đi bộ Phú Yên, được tính dọc trên...

Quản lý năng lượng

Giảm phát thải gần 200 tấn CO2 nhờ năng lượng tái tạo

Cập nhật 24/10/2019

Với 3 giải pháp tiết kiệm năng lượng cùng với hệ thống năng lượng mặt trời, mỗi năm Tập đoàn Phenikaa...

Điện lực

PC Lâm Đồng: 100% trạm biến áp 110kV ứng dụng công nghệ không người trực

Cập nhật 22/10/2019

Từ ngày 14/10/2019, toàn bộ 9/9 trạm biến áp 110/22 kV do Công ty Điện Lực Lâm Đồng quản lý đã chính...