Công ty Truyền tải điện 4: Lo cho người ở xa, không quên người ở gần

18/12/2018 16:00:35 - views: 170

Cty Truyền tải điện 4 (PTC4) là đơn vị có khối lượng quản lý và sản lượng truyền tải nhiều nhất trong hệ thống lưới Truyền tải điện Quốc gia. Hiện PTC4 quản lý vận hành lưới điện truyền tải từ cấp 220kV đến 500kV trên phạm vi 19 tỉnh, thành phía Nam từ Đồng Nai đến Cà Mau.

Anh em CNLĐ Đội truyền tải điện Bù Đăng gói bánh tét vào ngày “Tết sum vầy” dịp Tết Mậu Tuất 2018.Ảnh: PTC4
Anh em CNLĐ Đội truyền tải điện Bù Đăng gói bánh tét vào ngày “Tết sum vầy” dịp Tết Mậu Tuất 2018. Ảnh: PTC4
 
Với gần 2.000 lao động đang làm việc, ngoài lương, thưởng đảm bảo, lãnh đạo Cty cùng với tổ chức công đoàn (CĐ) đã có nhiều chương trình chăm lo để anh chị em an tâm công tác, đặc biệt là anh chị em ở các vùng khó khăn.
 
Những ngày cuối năm, anh chị em ở PTC4 lại lên kế hoạch để chuẩn bị một cái “Tết sum vầy” Kỷ Hợi nhiều bất ngờ cho anh em đang làm nhiệm vụ ở vùng sâu vùng xa. Tết Mậu Tuất 2018, “Tết sum vầy” được tổ chức ở Đội truyền tải điện Bù Đăng (Bình Phước). Đội không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không để xảy ra sự cố lưới điện mà còn là đơn vị có tinh thần tương thân giúp đỡ bà con ở địa phương khi có sự cố thiên tai.
 
“Tết sum vầy” đã tạo nên những ngày cuối năm rộn ràng ở Đội truyền tải điện Bù Đăng. Nhiều hoạt động được thực hiện như gói bánh tét mừng xuân, trồng cây, tặng quà cho anh em đang công tác, đốt lửa trại giao lưu văn nghệ, thăm và chúc Tết các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã tích cực hỗ trợ Đội truyền tải điện Bù Đăng trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.
 
Theo ông Võ Đình Thủy - Giám đốc PTC4, chương trình “Tết sum vầy” do PTC4 tổ chức hàng năm nhằm động viên, khích lệ các đơn vị ở xa, các cán bộ công nhân viên công tác xa nhà, ổn định tốt tư tưởng công tác để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Năm nay, vẫn như mọi năm, ưu tiên để lựa chọn đơn vị tổ chức là vùng sâu, vùng xa, vùng còn khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi.
 
Chăm lo toàn diện cho CNVLĐ
 
Sau gần 3 tháng thi công, căn nhà của anh Nguyễn Như Nam (tại tổ 15B, khu vực 5, đường Lê Hồng Phong, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) chuẩn bị hoàn thành. Anh Nam là công nhân Trạm biến áp Trạm 220kV Bến Tre thuộc Truyền tải điện Miền Tây 2. Trước khi được tổ chức CĐ tặng “mái ấm”, anh Nam sống chung cùng với gia đình vợ tại Bình Thủy. Vợ anh gặp phải bệnh ung thư tuyến giáp. Đứa con của anh lại sinh thiếu tháng nên thường xuyên phải nằm viện. Cả nhà anh ở trong căn nhà chật chội, gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Cuộc sống của gia đình anh gặp nhiều vất vả bởi vừa nuôi con nhỏ vừa lo tiền điều trị bệnh cho vợ. Trong khi đó, mẹ của anh đã già yếu chưa có điều kiện chăm sóc, đang ở tận Bắc Giang. Với một hoàn cảnh như vậy nên chuyện cất được một căn nhà với anh thật quá khó khăn.
 
Tháng 9.2018, CĐ Điện lực Việt Nam, CĐ TCty Truyền tải điện Quốc gia, CĐ PTC4 đã quyết định hỗ trợ gia đình anh Nam 115 triệu đồng để xây căn nhà mới. Nhìn căn nhà sắp hoàn thành, anh Nam xúc động: “Từ nay, gia đình sẽ có một chỗ ở đàng hoàng, bản thân tôi cũng yên tâm làm việc, tập trung lo cho mẹ già, vợ con”.
 
Ông Bùi Quang Thành - Chủ tịch CĐ PTC4, chia sẻ: “Mái ấm CĐ” là một trong các chương trình mà tổ chức CĐ, doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên, NLĐ để hỗ trợ cho anh chị em có hoàn cảnh khó khăn an tâm công tác.
 
Tại PTC4, anh chị em khó khăn sẽ được chú trọng quan tâm hơn, sự chia sẻ đó luôn được toàn thể công nhân viên lao động của đơn vị đồng lòng ủng hộ. Đó cũng chính là tinh thần tương thân, tương ái, nét văn hóa đáng quý của đơn vị. Ông Võ Đình Thủy chia sẻ, ngoài ra, đơn vị cũng có các chương trình chăm lo toàn diện cho tất cả anh chị em bằng nhiều chương trình phúc lợi, duy trì đều đặn qua các năm. Tiêu biểu như thăm hỏi, hiếu hỉ, động viên anh chị em hưu trí hay đang làm việc hoặc các gia đình có cán bộ từng làm việc ở Cty nhưng không may qua đời. Công ty có chế độ nghỉ mát cho toàn bộ công nhân viên la động, tổ chức các giải thi đấu thể thao, tặng học bổng, tạo sân chơi vào các dịp lễ cho cho con em công nhân viên lao động.
 
“Ngoài tiền lương và phúc lợi đảm bảo, doanh nghiệp đã có nhiều chương trình chăm lo tốt cho đoàn viên, công nhân viên lao động, chính điều đó góp phần làm anh chị em gắn bó hơn với cty, nỗ lực để Cty hoàn thành tốt nhiệm vụ” - ông Bùi Quang Thành đánh giá.
Theo: Báo Lao Động

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hàng Hàn Quốc, Trung Quốc áp đảo tại triển lãm thiết bị điện

Cập nhật 18/07/2019

Nhiều thiết bị, công nghệ mới trong lĩnh vực điện công nghiệp, điện dân dụng và các sản phẩm tiết...

Năng lượng xanh

Tìm năng lượng sạch xây cuộc sống xanh

Cập nhật 19/07/2019

Hợp tác quốc tế, ứng dụng công nghệ mới tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường, Trường ĐH Cửu...

Quản lý năng lượng

Quảng Bình khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 17/07/2019

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) một mặt thường...

Điện lực

PC Đà Nẵng thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối trên các xuất tuyến mới

Cập nhật 11/07/2019

PC Đà Nẵng đã thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối cho các xuất tuyến trên địa...