PC Khánh Hòa đảm bảo nguồn điện phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

10/01/2019 10:30:00 - views: 98

Thực hiện chỉ đạo của EVNCPC về việc đảm bảo cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, PC Khánh Hoà đã lập phương án cấp điện cho toàn tỉnh Khánh Hoà và phân công các đơn vị trực thuộc triển khai các công tác chuẩn bị. Toàn tỉnh Khánh Hòa sẽ được cấp điện ổn định và liên tục trong những ngày Tết Truyền thống của dân tộc. 
PC Khánh Hòa đảm bảo nguồn điện phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Công nhân PC Khánh Hòa lắp Máy biến áp tại Cam Ranh, đảm bảo cung cấp điện ổn định dịp Tết

Lãnh đạo PC Khánh Hòa đã ban hành văn bản yêu cầu các điện lực trực thuộc kiểm tra các tiếp xúc, xử lý các mối nối, mối lèo có dòng tải lớn bằng mối nối ép, các mối tiếp địa bị đứt hoặc bị tháo, không bố trí công tác trên lưới điện làm mất điện khách hàng từ từ 00 giờ 00 ngày 04/02/2019 đến 24 giờ 00 ngày 07/02/2019 (trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc hiện tượng bất thường); bố trí cán bộ kỹ thuật, công nhân trực tăng cường để kịp thời giải quyết khi có sự cố; hạn chế tối đa hiện tượng truyền công suất phản kháng từ lưới phân phối lên lưới 110kV trong dịp Tết cổ truyền.
 
Các điện lực bố trí lực lượng kiểm tra, củng cố lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng sử dụng điện và các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật trong dịp Tết. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện, bố trí phương thức cấp điện hợp lý để vận hành an toàn, tin cậy nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống cos sự cố. Năm nay, các điện lực đều được Công ty trang bị trạm biến áp lưu động nhằm đáp ứng kịp thời và sớm nhất công tác xử lý sự cố điện trên địa bàn đơn vị quản lý.
 
Ngoài ra, các Điện lực trực thuộc Công ty cũng được yêu cầu giám sát chặt chẽ tình trạng làm việc của MBA 110kV, MBA phụ tải, … chuẩn bị sẵn sàng nhân lực và vật tư thiết bị để kịp thời phát hiện và xử lý các hiện tượng bất thường nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định cho khách hàng, đặc biệt là tại các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan Đảng và Chính quyền địa phương các cấp, trụ sở các lực lượng quốc phòng và an ninh, cơ quan phát thanh, truyền hình, bệnh viện, nhà máy nước…
 
Toàn bộ khu vực tỉnh Khánh Hòa sẽ được cấp điện liên tục, các sự cố về điện sẽ được xử lý nhanh chóng trong các ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Các nguồn cấp điện chính cho toàn tỉnh Khánh Hòa gồm có: trạm 220kV E29 (183,5MW), trạm 220kV - Tuy Hoà (30MW), trạm 220kV Tháp Chàm 2 (35MW), nhà máy thủy điện Ea Krong Rou (28 MW) với tổng công suất cung ứng điện là 276,5MW.
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Điện năng lượng mặt trời - Giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 21/03/2019

Sáng 20-3, Tại Trung tâm Hội nghị vã Triển lãm tỉnh Bình Dương, Sở Công thương phối hợp Công ty Điện...

Năng lượng xanh

Gia tăng sử dụng năng lượng tái tạo trong nhà ở tại Việt Nam

Cập nhật 21/03/2019

Sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp điện năng cho ngôi nhà ngoài tiết kiệm điện năng quốc gia còn...

Quản lý năng lượng

Thanh tra các doanh nghiệp dùng nhiều năng lượng

Cập nhật 20/03/2019

Năm 2019, Bộ Công thương sẽ tập trung thanh tra các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm như một giải...

Điện lực

Vệ sinh sứ hotline trên lưới cao áp: Hiệu quả kinh tế cao

Cập nhật 20/03/2019

Từ năm 2016, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) bắt đầu triển khai ứng dụng công nghệ vệ sinh các chuỗi...