Giữ vững năng lực truyền tải điện cho 19 tỉnh/thành phía Nam

15/01/2019 16:28:00 - views: 246

Kết quả năm 2018, Công ty Truyền tải điện 4 (PTC 4) được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là năm thứ ba liên tục được công nhận là đơn vị thi đua đứng đầu trong khối các Công ty Truyền tải điện trực thuộc EVNNPT.


Công nhân PTC4 kiểm tra tuyến đường dây 220 kV Vĩnh Long - Ô Môn

Để có được thành tích đó, trong năm 2018, Công ty tiếp tục vận hành hệ thống điện truyền tải an toàn, liên tục, ổn định góp phần đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế, chính trị xã hội và an ninh quốc phòng, phục vụ đời sống nhân dân khu vực 19 tỉnh thành phố phía Nam; sản lượng điện truyền tải đạt 90,133 tỷ kWh, đạt 100,48% so với kế hoạch, bằng 48,85% sản lượng truyền tải của toàn EVNNPT; tỷ lệ tổn thất điện năng (TTĐN) chung thực hiện được 1,12%, tốt hơn chỉ tiêu 0,02% và tổng sản lượng điện tiết kiệm được do giảm TTĐN là 16,026 triệu kWh, số tiền làm lợi trong công tác giảm tổn thất điện năng là gần 23 tỷ đồng. Hoàn thành 100% kế hoạch sửa chữa lớn gồm 219 công trình.
 
Công tác đầu tư xây dựng cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đóng điện đạt 2/2 dự án, các dự án được đưa vào vận hành kịp thời góp phần quan trọng vào việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, ngoài ra Công ty cũng hoàn thành tốt kế hoạch quyết toán các công trình hoàn thành.
 
Công ty đã triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng, kết quả đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu theo kế hoạch được giao. Nổi bật là chỉ tiêu về tăng năng suất lao động, năm 2018 mặc dù khối lượng quản lý vận hành tăng nhưng số lượng lao động trong năm của Công ty giảm 324 người, năng suất lao động đạt 50,38 triệu kWh/người, tương đương 102,12% kế hoạch và tăng 21,13% so với năm 2017, hoàn thành 100% nhiệm vụ thiết lập TBA không người trực theo kế hoạch được giao.
 
Ngoài ra, công tác thực hiện chủ đề năm 2018 “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực” cũng được Công ty hoàn thành tốt. Công tác ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh. Công ty luôn chú trọng đảm bảo việc làm, đời sống CBCNV và thực hiện các quy định pháp luật về lao động. Đời sống tinh thần, vật chất, sức khỏe và tiền lương của CBCNV được quan tâm, duy trì ổn định. Công tác xây dựng và thực thi văn hóa doanh nghiệp được đẩy mạnh; công tác truyền thông, tuyên truyền đã có những bước tiến tích cực, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của Công ty.
 
Ông Nguyễn Tuấn Tùng, Tổng giám đốc EVNNPT nhận xét năm 2018 PTC4 đã hoàn thành tốt toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng khu vực, vượt chỉ tiêu về sản lượng điện truyền tải, tổn thất điện năng tốt hơn so với kế hoạch, sự cố lưới điện giảm 43,8% so với năm 2017.
 
Triển khai nhiệm vụ năm 2019, ông Nguyễn Tuấn Tùng đề nghị PTC4 tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, trong đó cần lưu ý bảo đảm vận hành an toàn đường dây 500 kV Bắc-Nam; tập trung giảm tổn thất điện năng trên từng phần tử lưới điện, từng phương thức vận hành; tăng cường giám sát thi công trạm biến áp, nhất là trạm 500 kV, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị; tiếp tục tập trung nguồn vốn sửa chữa lớn vào công tác nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đặc biệt là các thiết bị lưới điện quan trọng, các thiết bị phát hiện có nguy cơ sự cố, hệ thống điều khiển công nghệ cũ; phối hợp với các Ban Quản lý dự án nâng cao hơn nữa chất lượng công trình đưa vào vận hành; bám sát tiến độ dự án đầu tư, hoàn thành vượt mức khối lượng kế hoạch ĐTXD, đặc biệt là hoàn thành các dự án ứng dụng công nghệ 4.0 được giao thực hiện.
Kim Thái/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Các doanh nghiệp đóng góp nhiều ý kiến cho phát triển NLTT tại Việt Nam

Cập nhật 14/01/2020

Vừa qua, tại TPHCM, nhóm Cộng đồng Năng lượng tái tạo (NLTT) Việt Nam kết hợp với Hiệp hội Năng lượng...

Năng lượng xanh

Việt Nam – Vương quốc Anh hợp tác phát triển năng lượng bền vững

Cập nhật 21/01/2020

Mới đây, trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác nhân kỷ niệm 10 năm thành lập mối quan hệ Đối tác chiến...

Quản lý năng lượng

PC Bình Định: Hoàn thành xuất sắc công tác kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2019

Cập nhật 17/01/2020

Năm 2019, tình hình vi phạm sử dụng điện diễn ra ngày càng phức tạp, các hành vi trộm cắp điện ngày...

Điện lực

Khoa học công nghệ là “điểm sáng” nổi bật của EVNCPC trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2020

Trong những năm qua, EVNCPC luôn theo đuổi mục tiêu, định hướng đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng khoa...