Tuyên truyền đảm bảo vận hành an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Sơn La

28/01/2019 16:13:00 - views: 53

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện đối với khu vực dân cư có đường dây truyền tải điện đi qua, vừa qua tại Trường trung học cơ sở xã Song Pe, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, Truyền tải điện Tây Bắc 2 thuộc Công ty Truyền tải điện 1 đã tổ chức chương trình “Hội nghị tuyên truyền đảm bảo vận hành an toàn lưới điện 220kV, 500kV; Triển khai đề án đảm bảo an ninh trật tự hệ thống truyền tải điện 500kV trên địa bàn tỉnh Sơn La khu vực huyện Bắc Yên; huyện Phù Yên”. 

tuyen truyen dam bao van hanh an toan luoi dien cao ap tren dia ban tinh son la
Ký cam kết phối hợp với các xã có đường dây đi qua

Ông Lê Tùng Lâm – Phó giám đốc TTĐ Tây Bắc 2 cho biết: “Hệ thống Truyền tải điện 500kV được công nhận là công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia theo quyết định số 1944/QĐ-TTg, ngày 4/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Công trình có chức năng, nhiệm vụ nhận và truyền tải công suất phát ra của các nhà máy thuỷ điện trong khu vực với sản lượng điện truyền tải trung bình đạt 9.800,292 triệu kWh/năm. Do đó, nếu để xảy ra mất an ninh, an toàn, công trình sẽ làm ảnh hưởng đến việc truyền tải điện trên Hệ thống truyền tải điện Quốc gia và hoạt động bình thường của các Nhà máy thủy điện Sơn La, Lai Châu, Huội Quảng, Bản Chát, Nậm Chiến.... Do đó, đây là công trình có ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt đối với việc phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năng lượng của cả nước nói chung và của tỉnh Sơn La nói riêng”.
 
“Theo đó, TTĐ Tây Bắc 2 đã phối hợp với Công an tỉnh Sơn La lập Đề án bảo đảm an ninh, trật tự công trình, tổ chức công tác bảo vệ theo quy định đối với công trình quan trọng có liên quan đến an ninh quốc gia và trình UBND tỉnh Sơn La phê duyệt”, ông Lâm chia sẻ.
 
Hội nghị đã lần lượt nghe các ý kiến tham luận của đại diện các cấp chính quyền, công an huyện, xã. Các ý kiến mang đến một thông điệp chung là: “Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện quốc gia là nội dung quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh kinh tế, là nhiệm vụ chung của các cấp các ngành, trong đó công an giữ vai trò nòng cốt. Thời gian qua, lãnh đạo công an các huyện đã chỉ đạo các cấp trong việc phối hợp chặt chẽ với các đơn vị truyền tải triển khai hiệu quả các nội dung của quy chế phối hợp, nhất là trong công tác phòng ngừa xử lý các vi phạm. Nhờ đó, hệ thống hành lang an toàn lưới truyền tải điện quốc gia trên địa bàn huyện Bắc Yên và Phù Yên luôn được đảm bảo an toàn, góp phần quan trọng vào việc đảm bảm an ninh trật tự xã hội của địa phương. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế do đó trong thời gian tới các bên liên quan cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đến người dân, công tác tổ chức giao ban sơ kết của các đơn vị kịp thời, thường xuyên hơn”.
 
tuyen truyen dam bao van hanh an toan luoi dien cao ap tren dia ban tinh son la
Đoàn Thanh niên Tổng công ty Truyền Tải trao quà tặng cho các em học sinh
 
Cũng trong chương trình này, nhằm động viên tinh thần và khích lệ các em học sinh Trường trung học cơ sở xã Song Pe, với tấm lòng tương thân tương ái, PTC1 và TTĐ Tây Bắc 2 đã trao tặng 20.000.000 đồng tiền mặt, 100 chiếc mũ len do các nữ đoàn viên công đoàn của PTC1 và TTĐ Tây Bắc 2 tự đan và gửi tới các em học sinh 1.350 quyển vở do Đoàn thanh niên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia trao tặng.
 
tuyen truyen dam bao van hanh an toan luoi dien cao ap tren dia ban tinh son la
Phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp cho các em học sinh
 
Cũng tại hội nghị lần này, TTĐ Tây Bắc 2 và các xã có đường dây 220kV; 500kV đi qua tổ chức ký các nội dung phối hợp giữa TTĐ Tây Bắc 2 và UBND các xã, bản cam kết không vi phạm hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp 220kV (Theo quy định tại điều 4 - Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014) với Trường THCS Song Pe có sự chứng kiến của công an huyện Bắc Yên và công an huyện Phù Yên.
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Đầu Xuân, cô trò miền núi Đắk Mil có công trình điện mặt trời áp mái mới

Cập nhật 15/02/2019

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái được lắp đặt giúp thầy cô ngôi trường Nguyễn Văn Trỗi giải...

Quản lý năng lượng

Tạo cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời

Cập nhật 31/01/2019

Dự thảo Quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam của Thủ...

Điện lực

Khởi công trạm biến áp 110kV không người trực đầu tiên tại Bảo Yên

Cập nhật 15/02/2019

Ngày 15/2/2019, tại Lào Cai, Ban quản lý dự án phát triển điện lực - Tổng công ty Điện lực miền Bắc...