CTCP Thủy điện Sông Ba Hạ: Nỗ lực ổn định sản xuất, tìm hướng đi mới

12/02/2019 15:03:00 - views: 116

Năm 2019, dự kiến hiện tượng El Nino trở lại gây khô hạn, thiếu nước nên đơn vị này đang nỗ lực tìm kiếm các hướng đi mới để tạo thêm nguồn điện, đảm bảo đời sống cho người lao động cũng như nguồn cung cấp cho lưới điện quốc gia.


Kiểm tra công tác an toàn hồ đập tại Nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ - Ảnh: NAM KHÁNH
 
Trong năm 2018, dù điều kiện sản xuất khó khăn nhưng Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch tổng công ty giao. Theo Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ, tổng sản lượng phát trong năm 2018 đạt gần 665 triệu kWh, tăng gần 10,3% so với kế hoạch. Đồng thời, Công ty đã đưa ra nhiều chiến lược chào giá khác nhau và thường xuyên thay đổi bảng chào giá ngày mới, giờ mới nhằm đáp ứng tình hình thời tiết, thủy văn thực tế.
 
Ngoài ra, đơn vị luôn đảm bảo việc cấp nước cho hạ du theo yêu cầu của các địa phương và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. Cụ thể, doanh thu sản xuất điện của đơn vị đạt gần 829,3 tỉ đồng. Trong năm, công ty luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế, phí đầy đủ, đúng quy định, đạt trên 223,36 tỉ đồng.
 
Ngoài ra, doanh nghiệp còn chú trọng vào các công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng, xây dựng thể chế và văn hóa doanh nghiệp, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực…
 
Trong năm, đơn vị đã dành hơn 478 triệu đồng cho các công tác an sinh xã hội, ủng hộ các chương trình xóa đói giảm nghèo cũng như chăm lo tốt đời sống người lao động.
 
Ông Trần Lý, Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ, cho biết: Theo dự báo Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, năm 2019, hiện tượng El Nino bắt đầu quay trở lại, tình hình thời tiết bất lợi, nắng hạn kéo dài, lượng mưa giảm thấp so với trung bình nhiều năm sẽ gây khó khăn lớn cho việc phát điện.
 
Do vậy, công ty đặt mục tiêu sản lượng điện đạt 557 triệu kWh, doanh thu đạt trên 601,3 tỉ đồng. Tuy nhiên, đơn vị cũng đang nghiên cứu đầu tư nhà máy điện mặt trời Sông Ba Hạ, nhà máy điện gió An Hải nhằm mở rộng và đa dạng hóa nguồn cung cấp điện.
 
Mới đây, tại hội nghị tổng kết của đơn vị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế đã đánh giá cao những hoạt động của Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ trong việc tổ chức sản xuất điện cũng như công tác an sinh xã hội, điều tiết, cắt giảm lũ.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ cần phối hợp tốt hơn với các địa phương trong việc vận hành, điều tiết xả lũ cũng như điều tiết nước chống hạn phục vụ sản xuất cho nhân dân vùng hạ du, trồng rừng thượng nguồn để giữ nước, tăng cường các trang thiết bị cảnh báo lũ, hoàn thiện việc số hóa bản đồ ngập lụt để tạo thuận lợi cho chính quyền và người dân trong việc ứng phó với mưa lũ, hạn chế thiệt hại cho người dân vùng hạ du…
 
Ngoài ra, đơn vị cũng cần sớm hoàn thiện thủ tục, hồ sơ xin đầu tư các dự án điện mặt trời, điện gió để khai thác các nguồn năng lượng tái tạo, góp phần bổ sung nguồn cung cấp điện, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Theo: Báo Phú Yên

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Ươm mầm sản phẩm năng lượng thông minh

Cập nhật 17/04/2019

Với mục đích xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...

Năng lượng xanh

Nhà máy điện mặt trời Văn Giáo 2 sắp đi vào vận hành

Cập nhật 18/04/2019

Theo Công ty Cổ phần nhà máy năng lượng mặt trời Văn Giáo, Nhà máy điện mặt trời Văn Giáo 2 sẽ đi vào...

Quản lý năng lượng

Ông Bảy Nhiệm và con lăn tiết kiệm điện

Cập nhật 18/04/2019

Cởi áo giám đốc về hưu, ông Bảy Nhiệm trở thành một lão nông nuôi tôm ở Sóc Trăng. Vốn kiến thức của...

Điện lực

Kiểm tra ứng dụng thiết bị bay UAV phục vụ công tác quản lý vận hành

Cập nhật 18/04/2019

Ngày 16/4/2019, ông Đặng Phan Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc...