Nhiệt điện Hải Phòng: Góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển bền vững

27/03/2019 09:54:50 - views: 125

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng hiện đang vận hành nhà máy Nhiệt điện 1&2, đặt tại xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên với công suất 4x300MW, sản xuất 7,2 tỷ kWh điện/năm, tạo doanh thu khoảng 9.000 tỷ đồng, đóng góp ngân sách địa phương và nhà nước hơn 400 tỷ đồng/năm. 
Một góc Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng
Một góc Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng.
 
Chu trình sản xuất điện của Nhà máy bao gồm 2 thiết bị chính là lò hơi và tuabin, máy phát với hệ thống truyền tải điện bao gồm 2 sân phân phối 220kV và 110 kV.

Hoạt động của Công ty là quản lý đầu tư xây dựng công trình điện, sản xuất và kinh doanh bán điện, nhằm đáp ứng nhu cầu điện cho hệ thống điện và cung cấp ổn định cho khu vực kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.
        
Là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia thị trường phát điện cạnh tranh chính thức từ ngày 1/7/2012. Thời gian đầu tham gia, Công ty đã chủ động nắm bắt tình hình, diễn biến của thời tiết cũng như khả năng tổng hợp thông tin, nhận định thị trường để kịp thời chỉ đạo điều hành sản xuất, duy tu, bảo dưỡng… nhằm đảm bảo chạy tối đa công suất vào cao điểm và mùa khô. Nhờ làm tốt công tác kiện toàn nhân sự và cơ sở hạ tầng kỹ thuật đã góp phần đảm bảo công tác vận hành thị trường điện của Công ty được ổn định và liên tục, vị thế của Công ty từng bước được nâng cao. Công tác quản trị doanh nghiệp cũng từng bước được nâng lên nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường nhờ đó, Công ty mới thu được lợi nhuận.

Đặc biệt, để phát điện ổn định, tăng cao sản lượng khi thị trường có nhu cầu, công ty có sự chuẩn bị kỹ về nhân lực, vật tư, chú trọng đầu tư CNTT để công tác vận hành được thông suốt.
     
Năm 2018, công ty vận hành ổn định 2 nhà máy với sản lượng điện đạt 6,966 tỷ kWh, đạt 98,8% kế hoạch được giao. Lũy kế sản lượng điện phát của Công ty đến nay đã đạt 44,7  tỷ kWh điện. Năm 2018, lợi nhuận của Công ty đạt 836 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 537 tỷ đồng. Hơn 800 lao động được Công ty tạo việc làm ổn định. Đặc biệt, Công ty rất quan tâm về môi trường làm việc, 100% CB-CNV có nhu cầu đều được bố trí chỗ ở trong khu nhà quản lý vận hành và sửa chữa của Công ty.
 
Song hành với hoạt động sản xuất điện, công ty cũng luôn đồng hành cùng chính quyền, nhân dân TP.Hải Phòng và ngành điện thực hiện chính sách với người có công, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Riêng năm 2018, Công ty chi 12 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, di dời và xây dựng Trường Mầm non Tam Hưng ra khu mới.
 
Đại diện Công ty tặng quà các gia đình chính sách.
 
Ghi nhận kết quả, thành tích của Công ty đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành điện, thành phố và khu vực, năm 2016 Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng cho Công ty Huân chương lao động hạng Ba cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.
         
Nhằm tiếp tục đảm bảo nguồn điện cho TP.Hải Phòng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân, năm 2019, Công ty đề ra nhiệm vụ sản xuất 7,782 tỷ kWh điện với doanh thu 9.905 tỷ đồng, lợi nhuận chưa phân bổ tỷ giá đạt 373 tỷ đồng.
Theo: DN&TM

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hàng Hàn Quốc, Trung Quốc áp đảo tại triển lãm thiết bị điện

Cập nhật 18/07/2019

Nhiều thiết bị, công nghệ mới trong lĩnh vực điện công nghiệp, điện dân dụng và các sản phẩm tiết...

Năng lượng xanh

Đây chính là biện pháp tốt nhất để triển khai điện mặt trời nếu diện tích đất trống không có nhiều

Cập nhật 16/07/2019

Thực tế, không phải ngôi nhà nào cũng thích hợp để triển khai hệ thống điện mặt trời áp...

Quản lý năng lượng

Quảng Bình khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 17/07/2019

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) một mặt thường...

Điện lực

PC Đà Nẵng thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối trên các xuất tuyến mới

Cập nhật 11/07/2019

PC Đà Nẵng đã thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối cho các xuất tuyến trên địa...