Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia: Tập huấn công tác truyền thông năm 2019

24/07/2019 17:01:44 - views: 163

Từ ngày 24 - 26/07/2019 tại thành phố Đà Nẵng, EVNNPT đã tổ chức lớp tập huấn truyền thông năm 2019 cho gần 120 cán bộ làm công tác truyền thông toàn EVNNPT.

 
Theo ông Phạm Xuân Hường – Trưởng Ban Truyền thông EVNNPT: Công tác truyền thông của EVNNPT luôn được Lãnh đạo Tổng công ty đặc biệt quan tâm. Trong những năm qua EVNNPT đã triển khai nhiều hình thức truyền thông, công tác phối hợp tuyên truyền giữa EVNNPT và các cơ quan truyền thông đại chúng được đẩy mạnh đã mang lại hiệu quả tích cực. Nhiều thông điệp của EVNNPT đã đến với người dân, bạn đọc qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh, uy tín của EVNNPT và góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ hệ thống truyền tải điện quốc gia, đặc biệt với công tác bảo vệ hành lang lưới điện cao áp. Việc tổ lớp tập huấn truyền thông lần này, Lãnh đạo EVNNPT kỳ vọng nghiệp vụ trong công tác truyền thông của cán bộ làm công tác truyền thông của EVNNPT tiếp tục được nâng cao nhằm đáp ứng cao hơn nữa mục tiêu chiến lược của EVNNPT.
 
Ông Trần Hữu Việt - Trưởng ban Văn nghệ, Báo Nhân dân tham gia hướng dẫn nghiệp vụ báo chí.
 
Chương trình tập huấn về truyền thông EVNNPT bao gồm các nội dung sau: Thực trạng hoạt động báo chí, truyền thông của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Thực trạng công tác truyền thông của EVNNPT trong giai đoạn hiện nay và những vấn đề đặt ra cho công tác truyền thông trong giai đoạn tiếp theo; Nâng cao kỹ năng khai thác thông tin và viết tin, bài tuyên truyền có chất lượng về các hoạt động của EVNNPT; Nâng cao hiệu quả công tác truyền thông của EVNNPT; Hướng dẫn chuyên sâu về quay phim, chụp ảnh và các kỹ thuật liên quan đến quay phim, chụp ảnh bằng máy ảnh và sử dụng điện thoại thông minh để quay phim, chụp ảnh; Đi thực tế tại một trạm biến áp và một cung đoạn đường dây truyền tải điện khu vực Đà Nẵng để thực hành viết tin, bài, quay phim, chụp ảnh và các nội dung khác có liên quan.
 
Đợt tập huấn nghiệp vụ truyền thông lần nay do ông Trần Hữu Việt - Trưởng ban Văn nghệ, Báo Nhân dân; ông Trần Nam Bình – Chủ tịch HĐQT  Công ty Cổ phần Peapros, đơn vị tư vấn xây dựng Chiến lược Truyền thông cho EVNNPT; ông Lê Hải – Nguyên Phó Chủ nhiệm CLB ảnh báo chí TP Đà Nẵng trực tiếp hướng dẫn. Ngoài ra các học viên còn được trao đổi nghiệp vụ với các phóng viên của báo Tuổi trẻ, Thanh niên, Tiền phong, Dân trí về kỹ năng: Xây dựng mối quan hệ với báo chí; Chuẩn bị thông tin và tư liệu cho báo chí; Tổ chức cho phóng viên đi thực tế; Xử lý khủng hoảng truyền thông…
 
Lớp tập huấn truyền thông lần này sẽ là những định hướng quan trọng giúp các đơn đơn vị triển khai Chiến lược truyền thông EVNNPT trong toàn Tổng công ty trong thời gian tới, đồng thời giúp mỗi học viên nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình trong công tác truyền thông của EVNNPT.
Quang Thắng/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Điện gió ngoài khơi: Bước đột phá để phát triển kinh tế biển Việt Nam

Cập nhật 01/04/2020

Biến đổi khí hậu với phần lớn là phát thải khí nhà kính đang khiến cho Việt Nam khó tiếp cận mục tiêu...

Năng lượng xanh

“Hydro xanh” có thể đáp ứng 24% tiêu thụ năng lượng toàn cầu vào năm 2050

Cập nhật 03/04/2020

Trong báo cáo mới nhất của công ty Bloomberg NEF về triển vọng kinh tế của nhiên liệu hydro (1/4),...

Quản lý năng lượng

PC Bình Định: Tăng cường tiết kiệm điện

Cập nhật 06/04/2020

Bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt trên địa bàn tỉnh...

Điện lực

PC Bắc Ninh: Quản lý lưới điện bằng công nghệ

Cập nhật 06/04/2020

Trong những năm gần đây, cùng với nhiều công ty điện lực thành viên, Công ty Điện lực (PC) Bắc Ninh...