PC Cần Thơ nỗ lực trong điều chỉnh phụ tải điện

16/09/2019 16:27:50 - views: 249

Ông Huỳnh Hữu Kỳ, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Cần Thơ (PC Cần Thơ), cho biết, hiện 152/201 khách hàng trên địa bàn TP Cần Thơ có sản lượng điện tiêu thụ từ 1 triệu kWh/năm trở lên đã đồng ý ký thỏa thuận tham gia chương trình DR.

Khách hàng ký thỏa thuận tham gia chương trình DR với PC Cần Thơ.

Song song với các giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế -xã hội, việc kiểm soát nhu cầu phụ tải tại Cần Thơ thông qua thực hiện các chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, chương trình quản lý nhu cầu điện (chương trình DSM), trong đó điều chỉnh phụ tải điện (chương trình DR) được xem là quan trọng cân bằng cung cầu nguồn điện.
 
Khách hàng tham gia chương trình DR ngoài việc thực hiện nghiêm chủ trương của Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả còn góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và bảo vệ môi trường và được hưởng những lợi ích như: Giảm chi phí sử dụng điện (do giảm nhu cầu sử dụng điện vào giờ cao điểm); Được điện lực ưu tiên cấp điện với chất lượng tốt hơn, đảm bảo sản xuất và kinh doanh; Khách hàng được lựa chọn vào danh sách “Khách hàng VIP”, khách hàng ưu tiên cung cấp điện; khách hàng sẽ được Điện lực cung cấp các dịch vụ miễn phí như: Tư vấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, dịch vụ khách hàng quan trọng, rút ngắn thời gian xử lý sự cố lưới điện nhanh nhất; được điện lực hỗ trợ tối đa các yêu cầu phát sinh trong quá trình sử dụng điện; nâng cao hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp nhờ áp dụng các biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường.
 
Ông Nguyễn Văn Quảng, Giám đốc Công ty Điện lực Cần Thơ (PC Cần Thơ) cho rằng, để đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất, sinh hoạt liên tục, an toàn cần phải có giải pháp sử dụng điện hợp lý, đặc biệt là sự đồng thuận, hợp tác chia sẻ của khách hàng, đặc biệt tại các doanh nghiệp sử dụng điện trọng điểm và doanh nghiệp lớn. Chương trình DR còn giúp ngành điện cân bằng được cung cầu của hệ thống điện với chi phí tối thiểu, giảm được các nguy cơ gây quá tải và mất an toàn đối với hệ thống điện. Giúp vận hành hệ thống điện một cách an toàn, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, chất lượng điện năng, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia....
 
Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị Sở Công thương tiếp tục phối hợp với PC Cần Thơ và các sở, ban, ngành đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá sâu rộng chương trình DR và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần cùng ngành điện đảm bảo an ninh năng lượng và thực hiện có hiệu quả chủ trương của Chính phủ. Để thực hiện tốt chủ trương chỉ đạo của Chính phủ, UBND TP Cần Thơ sẽ tiếp tục theo dõi sát công tác triển khai thực hiện chương trình DSM, chương trình DR, cũng như các chương trình về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố. 
Theo: Báo Cần Thơ

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Điện gió ngoài khơi: Bước đột phá để phát triển kinh tế biển Việt Nam

Cập nhật 01/04/2020

Biến đổi khí hậu với phần lớn là phát thải khí nhà kính đang khiến cho Việt Nam khó tiếp cận mục tiêu...

Năng lượng xanh

“Hydro xanh” có thể đáp ứng 24% tiêu thụ năng lượng toàn cầu vào năm 2050

Cập nhật 03/04/2020

Trong báo cáo mới nhất của công ty Bloomberg NEF về triển vọng kinh tế của nhiên liệu hydro (1/4),...

Quản lý năng lượng

PC Bình Định: Tăng cường tiết kiệm điện

Cập nhật 06/04/2020

Bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt trên địa bàn tỉnh...

Điện lực

PC Bắc Ninh: Quản lý lưới điện bằng công nghệ

Cập nhật 06/04/2020

Trong những năm gần đây, cùng với nhiều công ty điện lực thành viên, Công ty Điện lực (PC) Bắc Ninh...