Xu hướng khách sạn xanh tại Santa Monica

01/10/2019 15:31:34 - views: 293

Hãy cùng đến với các khách sạn xanh tại thành phố Santa Monica, nơi du lịch bền vững đang trở thành một xu thế nổi bật.

 
Khách sạn nằm bên bờ biển Santa Monica được khởi công năm 2011 và đi vào hoạt động từ năm 2012. Với thiết kế và định hướng hoạt động bền vững, ¾ nguyên vật liệu xây dựng của khách sạn là từ các sản phẩm tái chế. Từ tháng 8/2018, tất cả các loại hộp đựng thức ăn, dao, dĩa, đĩa và ống hút nhựa đã không còn được sử dụng.
 
Theo ông Gerry Peck, Tổng Giám đốc Khách sạn Shore, TP. Santa Monica: "Về năng lượng, chúng tôi đã chuyển sang dùng đèn LED. Vì thế trong 7 năm qua, chúng tôi đã tiết kiệm được 31 triệu watt điện. Chúng tôi cũng phối hợp công ty điện lực Edison miền Nam California để triển khai chương trình cắt giảm 50% lượng điện tiêu thụ trong 4 giờ cao điểm mỗi ngày trong suốt cả năm".
 
75% mái của khách sạn được bao phủ bởi các tấm năng lượng mặt trời, cung cấp điện năng cho hệ thống bể bơi và bể sục. Vườn tiểu cảnh trồng các loại cây cần ít nước. Các bức tường và cửa kính đã được xử lý để ngăn chặn sức nóng từ bên ngoài vào.
 
Cam kết phát triển bền vững cũng được thấy tại khách sạn Shangri-La. Được xây dựng từ năm 1939, hệ thống hành lang mở của khách sạn này đã giúp giảm thiểu lượng điện chiếu sáng cũng như việc sử dụng máy điều hoà. Hệ thống lọc nước bể bơi sử dụng năng lượng mặt trời. Đèn LED thay thế đèn sợi đốt. Hệ thống nhà tắm sử dụng thiết bị tiết kiệm nước. Tất cả các loại đồ dùng 1 lần bằng nhựa hay nhựa sinh học đã bị cấm.
 
Theo ông Dustin Hess, Giám đốc Khách sạn Shangri-La, TP. Santa Monica: "Phát triển bền vững là xu thế trọng tâm của thành phố Santa Monica cũng như khách sạn chúng tôi. Đi tiên phong và có trách nhiệm trong vấn đề này ở Santa Monica là một trong những ưu tiên hàng đầu của khách sạn Shangri-La".
 
Với nhận thức ấy, phát triển xanh và bền vững giờ không chỉ còn là xu thế mà đã trở thành một tiêu chuẩn tạo lợi thế trong hoạt động kinh doanh, thu hút du khách của các khách sạn nói riêng và ngành du lịch nói chung ở thành phố biển nổi tiếng này.
 
Nhờ đó, Santa Monica hiện là một trong những thành phố dẫn đầu nước Mỹ về phát triển bền vững, với mục tiêu trở thành cộng đồng không rác thải vào năm 2030 và trung hòa khí thải carbon vào năm 2050. 
Theo: VTV

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển các công trình nhà xanh và công trình hiệu quả năng lượng

Cập nhật 22/10/2021

Là ngành tiêu thụ nhiều năng lượng, nhưng xây dựng cũng là ngành có tiềm năng lớn về sử dụng năng...

Năng lượng xanh

Tính đến ngày 22/10/2021: Đã có 28 nhà máy điện gió được công nhận vận hành thương mại

Cập nhật 22/10/2021

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tính đến ngày 22/10/2021 đã có 28 nhà máy điện gió với...

Quản lý năng lượng

Ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng điện trong các cơ sở y tế tại Nghệ An

Cập nhật 12/10/2021

Theo thống kê, bệnh viện là một trong những đối tượng tiêu thụ năng lượng lớn trong cơ cấu tiêu thụ...

Điện lực

Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế PC Đắk Lắk: Triển khai hệ thống giám sát camera

Cập nhật 22/10/2021

Để đáp ứng yêu cầu trong công tác quản lý, Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Công ty Điện lực Đắk...