Quảng Nam: Điện mặt trời áp mái phát huy hiệu quả

22/10/2019 15:15:00 - views: 470

Trong thời gian gần đây, người dân tại tỉnh Quảng Nam bắt đầu quan tâm và phát triển mạnh điện mặt trời áp mái. Trong 9 tháng đầu năm 2019, số khách hàng đầu tư điện mặt trời áp mái tại Quảng Nam tăng gấp 17 lần so với năm 2018, tổng công xuất lắp đặt tăng 30 lần. 
Quảng Nam: Điện mặt trời áp mái phát huy hiệu quả

Bước đầu qua sử dụng, người dân đã có những phản hồi tích cực về những lợi ích và hiệu quả thiết thực mà điện mặt trời áp mái mang lại.
 
Là hộ dân kinh doanh quán cà phê và mặt hàng đông lạnh, gia đình ông Trần Đình Nguyễn sử dụng rất nhiều thiết bị điện và thường phải chi trả trên 10 triệu đồng tiền điện/ 1 tháng. Thế nhưng từ khi lắp đặt điện mặt trời áp mái từ đầu năm 2019, gia đình ông tiết kiệm được hàng chục triệu đồng/ 1 tháng và còn thu lợi từ việc bán điện cho điện lực Quảng Nam.
 
Nhận thấy được lợi ích từ hệ thống điện mặt trời áp mái và nhận được sự khuyến khích, hỗ trợ của chính quyền cũng như Công ty điện lực Quảng Nam, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư lắp đặt điện mặt trời. Từ đầu năm 2019 đến nay, số lượng khách hàng liên tục tăng cao và có những phản hồi tích cực.
 
Bước đầu qua sử dụng, điện mặt trời áp mái đã cho thấy hiệu quả rõ rệt. Đối với những hộ kinh doanh, cần tiêu thụ nhiều điện thì nên lắp đặt hệ thống trên 10 kwp. Còn những gia đình có mức tiêu thụ điện thấp, chỉ để phục vụ cho sinh hoạt thì có thể lắp hệ thống công suất khoảng 3 kwp với chi phí trung bình khoảng 20 triệu/1kwp. Và chỉ sau 4 đến 5 năm là có thể thu hồi vốn.
 
Quảng Nam là địa phương có nhiều tiềm năng, điều kiện thuận lợi để phát triển điện mặt trời. Đây là nguồn năng lượng sạch, tái tạo, thân thiện môi trường và không bị cạn kiệt. Hiện tại, Công ty điện lực Quảng Nam cùng với chính quyền địa phương đang triển khai nhiều hình thức hỗ trợ trong lắp đặt và thanh toán tiền mua điện mặt trời áp mái cho khách hàng nhằm khuyến khích người dân chủ động nguồn điện, phát triển kinh tế và góp phần lớn trong việc bảo vệ môi trường.
Theo: ANTV

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng tái tạo ở Việt Nam có thật “nhanh, nhiều, tốt, rẻ”?

Cập nhật 22/09/2020

“Cân bằng nguồn cung điện cho nền kinh tế với sự chủ động và giá hợp lý” là thách thức lớn đặt ra với...

Năng lượng xanh

Công đoàn EVN và SolarBK ký kết hợp tác phát triển điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 24/09/2020

Ngày 24/9/2020, Công đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty CP Đầu tư & Phát triển Năng lượng Mặt...

Quản lý năng lượng

Quảng Trị: Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 23/09/2020

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện (TKĐ) hiệu quả đã được các DN sản xuất công nghiệp tại Cụm công nghiệp...

Điện lực

Công ty Điện lực Hưng Yên triển khai dự án lưới điện thông minh

Cập nhật 24/09/2020

Công ty Điện lực Hưng Yên hiện đang triển khai một số dự án lưới điện thông minh phục vụ công tác...