Quảng Nam: Điện mặt trời áp mái phát huy hiệu quả

22/10/2019 15:15:00 - views: 160

Trong thời gian gần đây, người dân tại tỉnh Quảng Nam bắt đầu quan tâm và phát triển mạnh điện mặt trời áp mái. Trong 9 tháng đầu năm 2019, số khách hàng đầu tư điện mặt trời áp mái tại Quảng Nam tăng gấp 17 lần so với năm 2018, tổng công xuất lắp đặt tăng 30 lần. 
Quảng Nam: Điện mặt trời áp mái phát huy hiệu quả

Bước đầu qua sử dụng, người dân đã có những phản hồi tích cực về những lợi ích và hiệu quả thiết thực mà điện mặt trời áp mái mang lại.
 
Là hộ dân kinh doanh quán cà phê và mặt hàng đông lạnh, gia đình ông Trần Đình Nguyễn sử dụng rất nhiều thiết bị điện và thường phải chi trả trên 10 triệu đồng tiền điện/ 1 tháng. Thế nhưng từ khi lắp đặt điện mặt trời áp mái từ đầu năm 2019, gia đình ông tiết kiệm được hàng chục triệu đồng/ 1 tháng và còn thu lợi từ việc bán điện cho điện lực Quảng Nam.
 
Nhận thấy được lợi ích từ hệ thống điện mặt trời áp mái và nhận được sự khuyến khích, hỗ trợ của chính quyền cũng như Công ty điện lực Quảng Nam, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư lắp đặt điện mặt trời. Từ đầu năm 2019 đến nay, số lượng khách hàng liên tục tăng cao và có những phản hồi tích cực.
 
Bước đầu qua sử dụng, điện mặt trời áp mái đã cho thấy hiệu quả rõ rệt. Đối với những hộ kinh doanh, cần tiêu thụ nhiều điện thì nên lắp đặt hệ thống trên 10 kwp. Còn những gia đình có mức tiêu thụ điện thấp, chỉ để phục vụ cho sinh hoạt thì có thể lắp hệ thống công suất khoảng 3 kwp với chi phí trung bình khoảng 20 triệu/1kwp. Và chỉ sau 4 đến 5 năm là có thể thu hồi vốn.
 
Quảng Nam là địa phương có nhiều tiềm năng, điều kiện thuận lợi để phát triển điện mặt trời. Đây là nguồn năng lượng sạch, tái tạo, thân thiện môi trường và không bị cạn kiệt. Hiện tại, Công ty điện lực Quảng Nam cùng với chính quyền địa phương đang triển khai nhiều hình thức hỗ trợ trong lắp đặt và thanh toán tiền mua điện mặt trời áp mái cho khách hàng nhằm khuyến khích người dân chủ động nguồn điện, phát triển kinh tế và góp phần lớn trong việc bảo vệ môi trường.
Theo: ANTV

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Tăng cường hợp tác khí thiên nhiên hóa lỏng cho sản xuất điện giữa Việt Nam – Na Uy

Cập nhật 04/11/2019

Ngày 4/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam, Bộ phận Thương vụ tại Việt Nam tổ chức Hội...

Năng lượng xanh

PC Ninh Thuận: Hỗ trợ khách hàng trong phát triển điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 11/11/2019

Ninh Thuận là địa phương có tiềm năng về phát triển hệ thống điện mặt trời, với lợi thế có số giờ...

Quản lý năng lượng

Vincom Retail: Giảm phát thải gần 700 tấn CO2 nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 11/11/2019

Thông qua các giải pháp tiết kiệm điện mỗi năm, Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom Nguyễn Chí Thanh...

Điện lực

PC Thừa Thiên Huế: Hơn 85% khách hàng được lắp đặt công tơ điện tử

Cập nhật 06/11/2019

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) cho biết, tính đến hết quý 3/2019, công ty đã...