Ban QLDA Điện 1 triển khai nhiệm vụ năm 2020

13/01/2020 14:47:34 - views: 216

Ban QLDA Điện 1 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

 Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
 
Tại Hội nghị, ông Bùi Phương Nam – Phó Giám đốc EVNPMB1 cho biết: Năm 2019, mặc dù gặp không ít những khó khăn, thách thức, nhưng được sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cùng với sự điều hành quyết liệt, kịp thời của lãnh đạo Ban, toàn thể CBCNV đã cố gắng nỗ lực phấn đấu hoàn thành hầu hết các mục tiêu trọng tâm của kế hoạch đề ra. Trong đó đang đẩy mạnh thanh quyết toán dự án NMTĐ Sơn La, Lai Châu; Chuẩn bị đầu tư thủy điện Hòa Bình mở rộng, các dự án thuộc Trung tâm Nhiệt điện Dung Quất, các dự án truyền tải điện…
 
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, Ban cũng gặp một số vướng mắc nhất định.  Cụ thể, đối với Dự án NMTĐ Sơn La, tổng mức đầu tư điều chỉnh chưa được phê duyệt các bộ ngành phê duyệt. Dự án NMTĐ Lai Châu chưa vận chuyển được máy biến áp dự phòng do mực nước lòng hồ thủy điện Hòa Bình không đáp ứng yêu cầu tối thiểu để vận chuyển bằng đường thủy.
 

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh trao Bằng khen của EVN cho những tập thể, cá nhân xuất sắc trong năm 2019 của Ban QLDA Điện 1.
 
Đối với Dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng, kết quả thực hiện một số gói thầu, công việc còn chậm hơn kế hoạch xây dựng khoảng 2-3 tháng, nguyên nhân do công tác thẩm định, phê duyệt dự án án đầu tư kéo dài.
 
Các dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư như: Dự án cơ sở hạ tầng dùng chung cho các nhà máy điện tuabin khí Dung Quất I, II và III; Dự án nhà máy điện tuabin khí Dung Quất I và Dung Quất III vẫn đang gặp vướng mắc trong thủ tục đầu tư.
 
Mặc dù vậy, năm 2020, Ban QLDA Điện 1 phấn đấu hoàn thành quyết toán toàn bộ Dự án NMTĐ Sơn La, Lai Châu. Ban phấn đấu hoàn  thành các thủ tục để khởi công dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng trong quý IV/2020. Riêng các dự án tại Trung tâm Nhiệt điện Dung Quất, Ban sẽ bám sát, giải trình với các cấp có thẩm quyền để được phê duyệt dự án, phối hợp với chính quyền địa phương hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng khu nhà ở của CBCNV vận hành nhà máy.
 
Riêng các dự án truyền tải điện như đường dây 220kV Nậm Mô (Lào – Tương Dương), TBA 220kV Lào Cai và các đường dây đấu nối, đường dây 500kV Lào Cai-Vĩnh Yên và mở rộng ngăn lộ 500kV tại TBA 500kV Vĩnh Yên, Ban sẽ giải trình và được phê duyệt nhiệm vụ kỹ thuật – dự toán công tác khảo sát, lập, thẩm tra báo cáo nghiên cứu kỹ thuật.
 

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển điện lực cho các cá nhân thuộc Ban QLDA Điện 1.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh ghi nhận những nỗ lực của Ban QLDA Điện 1 trong việc bám sát các bộ, ngành, địa phương để thực hiện các dự án được giao. Cùng với đó, đảm bảo rất tốt tiến độ các dự án theo hợp đồng ủy thác của EVN như dự án hệ thống thủy lợi Tân Mỹ, dự án hồ chứa nước Bản Lải, Dự án nhà máy điện mặt trời Đa Mi…
 
Tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh giao nhiệm vụ cho Ban QLDA Điện 1 phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương của tỉnh Hòa Bình để khởi công dự án trong năm 2020, đồng thời thanh quyết toán toàn bộ Dự án NMTĐ Sơn La, Lai Châu sớm hơn so với kế hoạch đề ra.
 
Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh lưu ý Ban QLDA Điện 1 cần chú trọng đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự án được giao. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tìm kiếm công việc ngoài EVN để tạo việc làm. Tiếp tục tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn và hoàn chỉnh năng lực tiêu chuẩn chức danh cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của Ban; Tiếp tục hoàn thiện cơ chế đẩy mạnh công tác quản trị doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp; Tiếp tục hoàn thiện cơ chế đánh giá kết quả thực hiện công việc theo hiệu quả năng suất và chất lượng theo chỉ số đo lường hiệu quả KPI, gắn trách nhiệm của người đứng đầu với hiệu quả thực hiện công việc.
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Tích trữ năng lượng: Gỡ khó cho các dự án năng lượng tái tạo

Cập nhật 27/07/2020

Để tránh lãng phí khi hệ thống lưới truyền tải hiện chưa theo kịp công suất điện năng lượng tái tạo,...

Năng lượng xanh

Doanh nghiệp Thái dựng trại điện gió lớn nhất ở Lào để bán điện cho Việt Nam

Cập nhật 03/08/2020

Tập đoàn năng lượng tái tạo Thái Lan BCPG công bố sẽ bỏ ra khoảng 840 triệu USD xây dựng trang trại...

Quản lý năng lượng

Giảm phát thải khí nhà kính nhờ tiết kiệm điện

Cập nhật 30/07/2020

Năm 2019, Công ty Cổ phần quốc tế Sơn Hà (gọi tắt là Sơn Hà) đã đạt danh hiệu Sử dụng Năng lượng xanh...

Điện lực

Đơn vị đầu tiên trong EVN tiếp nhận quyền điều khiển máy biến áp 110kV

Cập nhật 01/08/2020

Kể từ thời điểm 0h00 ngày 01/8/ 2020, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) chính thức tiếp...