Điện lực Tiên Phước (Quảng Nam) 15 năm chung tay xây dựng quê hương Tiên Phước ngày càng giàu đẹp

06/03/2020 16:50:00 - views: 677

Điện lực Tiên Phước được thành lập từ năm 2005, tại địa phương có nhiều vùng dân cư bị lõm điện trầm trọng đến nay lưới điện quốc gia đã phủ sóng toàn bộ khu vực từ thị trấn đến các thôn, xóm góp phần quan trọng vào sự đổi thay của của huyện nhà.

Điện lực Tiên Phước đang vệ sinh bảo dưỡng lưới điện.

Tập trung phát triển hạ tầng nguồn và lưới điện
 
15 năm về trước, khi đó Điện lực quản lý 01 trạm biến áp trung gian với công suất 2.5 MW, cấp điện cho khoản 7.000 khách hàng sử dụng điện, công suất tiêu thụ không quá 900.000 kWh/tháng, lưới điện chỉ mới đến các trung tâm xã, hoạt động điện lực gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn từ nguồn vốn đầu tư đến thiết bị, máy móc.
 
Đến nay, Điện lực Tiên phước quản lý 01 trạm biến áp trung gian với công suất lên đến 12.2 MW cấp điện cho hơn 27.000 khách hàng, công suất tiêu thụ đã tăng lên 3.730.584 kWh/tháng (tăng hơn 4 lần lúc Điện lực mới thành lập); lưới điện đã phủ khắp địa bàn huyện.
 
Với nhiệm vụ điện phải đi trước một bước trong mọi hoạt động của xã hội, năm 2009 khi Điện lực Tiên Phước tiếp nhận lưới điện hạ thế từ Công ty phát triển Hạ tầng Quảng Nam, từ đó đến nay ngành điện không ngừng đầu tư, phát triển hạ tầng nguồn và lưới điện và đây được coi là "chìa khóa" thành công trong nhiệm vụ xóa khoảng trống về điện với hàng trăm công trình lớn, nhỏ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
 
Phục vụ phát triển kinh tế-xã hội
 
Những năm qua, ngành điện nói chung, Điện lực Tiên Phước nói riêng đã nỗ lực chung tay xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt chương trình Điện khí hóa nông thôn. Đến nay, cơ sở hạ tầng về điện được đảm bảo cùng với hệ thống giao thông được mở rộng quê hương Tiên Phước thay đổi không ngừng. Đến nay, Điện lực đã cơ bản hoàn thành cấp điện cho 15 xã/thị trấn theo tiêu chí số 4 về Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.
 
Hiện Tiên Phước có 85 thôn, khối phố có điện lưới quốc gia đạt 100%; số hộ dân có điện quốc gia chiếm 99,99% số hộ. Ngành điện đã triển khai nhiều công trình, dự án đầu tư đưa điện về từng thôn/khối phố, góp phần làm thay đổi bộ mặt của vùng nông thôn và thúc đẩy xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Chính phủ.
 
Bên cạnh đó, những cụm công nghiệp cũng được Điện lực quan tâm lưới điện đến sát chân tường để phục vụ cho phát triển công nghiệp, tỷ trọng điện cho công nghiệp tăng trưởng đều đặn qua các thời kỳ. Năm 2019, trong cơ cấu điện thương phẩm của huyện Tiên Phước, điện cấp cho công nghiệp - xây dựng chiếm tỷ trọng 22%, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm trước.
 
Ông Tạ Đại – Giám đốc Điện lực Tiên Phước cho biết: “Thời gian tới, để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu điện cho sự phát triển kinh tế của huyện và phục vụ đời sống nhân dân, Điện lực Tiên Phước sẽ tập trung cải tạo nguồn, lưới điện thật tốt để hạn chế thấp nhất thời gian mất điện".
 
Có thể nói 15 năm hình thành và phát triển Điện lực Tiên Phước đã vượt qua mọi khó khăn, gian khó, đưa hàng trăm dự án lớn, nhỏ về nguồn và lưới điện đi vào hoạt động, góp phần xây dựng quê hương Tiên Phước ngày càng giày đẹp, phát triển về mọi mặt.

Link gốc
Theo: Quảng Nam Gov

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị “Tuần lễ Năng lượng châu Á-Thái Bình Dương”

Cập nhật 02/03/2021

Hội nghị với chủ đề “Kiến tạo năng lượng tương lai” sẽ được tổ chức trực tuyến từ ngày 9 đến ngày...

Năng lượng xanh

Nhiều tuyến đường nông thôn ở Hà Nội được chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Cập nhật 27/02/2021

Thành đoàn Hà Nội vừa phối hợp Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) khánh thành...

Quản lý năng lượng

Hà Nội sẽ có cơ chế đặc thù phát triển hệ thống điện năng lượng mặt trời

Cập nhật 02/03/2021

Ngày 1-3, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND về phát triển năng lượng tái tạo trên...

Điện lực

PC Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác hotline trên lưới điện

Cập nhật 25/02/2021

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp khác nhau...