Ngành điện Thừa Thiên Huế: Vận động tắt các thiết bị điện không cần thiết trong 5 ngày liên tục

25/03/2020 19:45:26 - views: 57

Đó là một trong những nội dung mà ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) cho biết trong kế hoạch thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020.    

Chiến dịch Giờ Trái đất 2020 được tuyên truyền, quảng bá bằng hình thức trực tuyến.
 
Với thông điệp “Lên tiếng vì môi trường sống của chính chúng ta”, sự kiện Giờ Trái đất năm 2020 tập trung vào các hoạt động nhằm nâng cao hành vi để tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ động vật hoang dã... Qua đó, cùng với cộng đồng quốc tế thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh.
 
Ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế - cho biết, không như mọi năm, năm nay, do ảnh hưởng dịch viêm phổi cấp Covid-19, Thừa Thiên Huế sẽ không tổ chức các buổi ra quân hưởng ứng sự kiện như mọi năm để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng. Thay vào đó, các giải pháp truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội… sẽ được đẩy mạnh triển khai nhằm đưa thông tin đến với đông đảo người dân.
 
Với vai trò là đơn vị đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn tỉnh, PC Thừa Thiên Huế đã xây dựng chương trình hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2020 với nhiều hành động thiết thực như: Tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết tại khu vực văn phòng và các đơn vị điện lực trực thuộc trong 5 ngày liên tục trước khi sự kiện diễn ra, phát động chiến dịch, vận động toàn thể cán bộ công nhân viên tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện, đăng tải nội dung tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất 2020 trên website, fanpage mạng xã hội Facebook, Zalo; phát video tuyên truyền trên màn hình tivi phòng giao dịch khách hàng, màn hình LED tại văn phòng công ty, không sử dụng băng rôn và sản phẩm nhựa 1 lần để tuyên truyền…
 
Giờ Trái đất năm 2020 diễn ra lúc 20h30 đến 21h30 thứ bảy ngày 28/3/2020, với các hoạt động tắt bớt các thiết bị sử dụng điện trong thời gian một tiếng đồng hồ. Đây là năm thứ 12 liên tiếp tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất.

Link gốc
Theo: Báo Công thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Điện gió ngoài khơi: Bước đột phá để phát triển kinh tế biển Việt Nam

Cập nhật 01/04/2020

Biến đổi khí hậu với phần lớn là phát thải khí nhà kính đang khiến cho Việt Nam khó tiếp cận mục tiêu...

Năng lượng xanh

Điện mặt trời vẫn sáng

Cập nhật 08/04/2020

Nam Bộ tiếp tục nắng nóng trên diện rộng. Đây là nguồn nguyên liệu vô tận cho các Nhà máy quang năng...

Quản lý năng lượng

PC Đắk Lắk: Tăng cường tiết kiệm điện trong cao điểm mùa khô

Cập nhật 08/04/2020

Hiện nay, Đắk Lắk cũng như các tỉnh Tây Nguyên đang bước vào cao điểm của mùa khô. Tình hình nắng...

Điện lực

Công nghệ trạm biến áp số trong hệ thống điện

Cập nhật 07/04/2020

Trạm biến áp (TBA) số sẽ thay thế toàn bộ mạch điện nối cáp đồng của trạm biến áp thông thường bằng...