PC Quảng Bình: Đảm bảo vận hành an toàn hạ tầng viễn thông dùng riêng

20/05/2020 15:48:51 - views: 54

Việc đảm bảo vận hành thông suốt hạ tầng viễn thông dùng riêng phục vụ công tác điều hành sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp là rất quan trọng, đặc biệt đối với PC Quảng Bình là đơn vị nằm trong khu vực có tình hình thời tiết diễn biến phức tạp hàng năm. 
PC Quảng Bình: Chủ động các giải pháp ứng phó, đảm bảo vận hành an toàn hạ tầng viễn thông dùng riêng trước mùa mưa bão
Sơ đồ mạng cáp quang nội tỉnh PC Quảng Bình.

Để đảm bảo an toàn, sẵn sàng ứng phó trước các tình huống xấu xảy ra, vừa qua, PC Quảng Bình đã chủ động liên hệ với Chi nhánh FPT Quảng Bình phối hợp kiểm tra hiện trạng hạ tầng mạng cáp quang, các vị trí xung yếu, các điểm treo cáp không đảm bảo quy cách có thể gây ra các sự cố gây gián đoạn thông tin.
 
Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Chi nhánh FPT-Telecom Quảng Bình là đối tác chính chia sẻ hạ tầng cáp quang phục vụ truyền dẫn cho PC Quảng Bình kết nối liên tỉnh, nội tỉnh từ Văn phòng Công ty đi EVNCPC, các trạm biến áp 110kV về các đơn vị điện lực trực thuộc Công ty và Trung tâm Điều độ hệ thống điện tại Quảng Bình.

Cụ thể, 07/08 đơn vị trực thuộc kết nối truyền dẫn bằng cáp quang chia sẻ của FPT-Telecom trên hai hệ thống đường trục (trên cột điện và dọc đường sắt), kết nối về EVNCPC thông qua hai kênh truyền dẫn 1Gbps từ Trung tâm điều khiển FPT-Telecom và kết nối các TBA 110kV Tuyên Hóa, TBA 110kV Lệ Thủy thiết lập vòng bảo vệ cùng với cáp quang OPGW trên đường dây 110kV.
 
Trung tâm điều khiển FPT Quảng Bình
 
Để bảo đảm tính thông suốt giữa các đơn vị trong công tác vận hành, hai bên đã tiến hành kiểm tra cách bố trí và giả định tình huống, lập phương án đấu nối dự phòng tại phòng điều khiển trung tâm của FPT Quảng Bình đảm bảo khôi phục một cách nhanh nhất khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, đơn vị tiến hành kiểm tra cụ thể các tuyến cáp quang, các vị trí nguy hiểm, các điểm xung yếu; từ đó thống nhất xử lý các vấn đề tồn tại, chuẩn bị phương án đảm bảo vật tư thiết bị dự phòng, phương tiện, nhân lực, để sẵn sàng xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra.
 
Công tác kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống hạ tầng viễn thông dùng riêng trước mùa mưa bão đã được đơn vị thực hiện, dự kiến hoàn thành trong tháng 5/2020.

Ngoài ra, PC Quảng Bình cũng đã làm việc với các đối tác viễn thông khác về đảm bảo vận hành an toàn hệ thống cáp thông tin treo trên cột điện và phối hợp phòng chống khi có thiên tai; thành lập nhóm ứng cứu với đầu mối liên hệ cụ thể để sẵn sàng phối hợp/hỗ trợ về nhân lực, vật tư trong tình huống khẩn cấp giữa các đơn vị.
 
Chủ động phòng chống với những giải pháp hợp lý, phù hợp tình hình thực tiễn sẽ góp phần giúp PC Quảng Bình ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Link gốc
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bình Định: Khởi công dự án năng lượng mặt trời 6.200 tỉ đồng

Cập nhật 01/06/2020

Ngày 29-5, tại địa bàn 2 xã Mỹ An và Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, Công ty CP Phát triển tầm nhìn năng lượng...

Quản lý năng lượng

Kế hoạch tiết kiệm điện của Quảng Nam giai đoạn 2020-2025

Cập nhật 01/06/2020

Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường...

Điện lực

Đưa ứng dụng CBM vào "chẩn đoán và điều trị bệnh" cho… điện

Cập nhật 30/05/2020

Phương pháp sửa chữa bảo dưỡng theo tình trạng thiết bị CBM (còn gọi là sửa chữa bảo dưỡng...