PC Quảng Bình: Đảm bảo vận hành an toàn hạ tầng viễn thông dùng riêng

20/05/2020 15:48:51 - views: 121

Việc đảm bảo vận hành thông suốt hạ tầng viễn thông dùng riêng phục vụ công tác điều hành sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp là rất quan trọng, đặc biệt đối với PC Quảng Bình là đơn vị nằm trong khu vực có tình hình thời tiết diễn biến phức tạp hàng năm. 
PC Quảng Bình: Chủ động các giải pháp ứng phó, đảm bảo vận hành an toàn hạ tầng viễn thông dùng riêng trước mùa mưa bão
Sơ đồ mạng cáp quang nội tỉnh PC Quảng Bình.

Để đảm bảo an toàn, sẵn sàng ứng phó trước các tình huống xấu xảy ra, vừa qua, PC Quảng Bình đã chủ động liên hệ với Chi nhánh FPT Quảng Bình phối hợp kiểm tra hiện trạng hạ tầng mạng cáp quang, các vị trí xung yếu, các điểm treo cáp không đảm bảo quy cách có thể gây ra các sự cố gây gián đoạn thông tin.
 
Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Chi nhánh FPT-Telecom Quảng Bình là đối tác chính chia sẻ hạ tầng cáp quang phục vụ truyền dẫn cho PC Quảng Bình kết nối liên tỉnh, nội tỉnh từ Văn phòng Công ty đi EVNCPC, các trạm biến áp 110kV về các đơn vị điện lực trực thuộc Công ty và Trung tâm Điều độ hệ thống điện tại Quảng Bình.

Cụ thể, 07/08 đơn vị trực thuộc kết nối truyền dẫn bằng cáp quang chia sẻ của FPT-Telecom trên hai hệ thống đường trục (trên cột điện và dọc đường sắt), kết nối về EVNCPC thông qua hai kênh truyền dẫn 1Gbps từ Trung tâm điều khiển FPT-Telecom và kết nối các TBA 110kV Tuyên Hóa, TBA 110kV Lệ Thủy thiết lập vòng bảo vệ cùng với cáp quang OPGW trên đường dây 110kV.
 
Trung tâm điều khiển FPT Quảng Bình
 
Để bảo đảm tính thông suốt giữa các đơn vị trong công tác vận hành, hai bên đã tiến hành kiểm tra cách bố trí và giả định tình huống, lập phương án đấu nối dự phòng tại phòng điều khiển trung tâm của FPT Quảng Bình đảm bảo khôi phục một cách nhanh nhất khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, đơn vị tiến hành kiểm tra cụ thể các tuyến cáp quang, các vị trí nguy hiểm, các điểm xung yếu; từ đó thống nhất xử lý các vấn đề tồn tại, chuẩn bị phương án đảm bảo vật tư thiết bị dự phòng, phương tiện, nhân lực, để sẵn sàng xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra.
 
Công tác kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống hạ tầng viễn thông dùng riêng trước mùa mưa bão đã được đơn vị thực hiện, dự kiến hoàn thành trong tháng 5/2020.

Ngoài ra, PC Quảng Bình cũng đã làm việc với các đối tác viễn thông khác về đảm bảo vận hành an toàn hệ thống cáp thông tin treo trên cột điện và phối hợp phòng chống khi có thiên tai; thành lập nhóm ứng cứu với đầu mối liên hệ cụ thể để sẵn sàng phối hợp/hỗ trợ về nhân lực, vật tư trong tình huống khẩn cấp giữa các đơn vị.
 
Chủ động phòng chống với những giải pháp hợp lý, phù hợp tình hình thực tiễn sẽ góp phần giúp PC Quảng Bình ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Link gốc
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Thúc đẩy hợp tác năng lượng trong khu vực Đông Á

Cập nhật 19/11/2020

Ngày 18/11, Hội nghị các quan chức cao cấp năng lượng (SOME) trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng...

Năng lượng xanh

Tập đoàn Thái muốn nâng công suất dự án điện gió tại Bến Tre lên 310MW

Cập nhật 24/11/2020

Với tốc độ tăng trưởng GDP hơn 7%/năm, Việt Nam sẽ cần nguồn cung ứng điện trong tương lai, Gulf đặt...

Quản lý năng lượng

Giảm công suất phụ tải đỉnh của hệ thống điện: Hà Nội triển khai nhiều giải pháp hiệu quả

Cập nhật 23/11/2020

Thực hiện Chương trình Quốc gia về quản lý nhu cầu điện (DSM) giai đoạn 2018 - 2020 và định hướng...

Điện lực

PC Đà Nẵng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học

Cập nhật 19/11/2020

Sáng ngày 17/11/2020, PC Đà Nẵng tổ chức nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu tính toán và phân tích các...