Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm và tặng quà 2 đơn vị điện lực vùng đất cực Nam

01/06/2020 09:41:24 - views: 264

Nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Khuất Quang Mậu- Chủ tịch công đoàn EVN đã đến thăm, động viên công nhân lao động Điện lực U Minh Thượng (Công ty Điện lực Kiên Giang) và Điện lực Phú Tân (Công ty Điện lực Cà Mau).
 

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tiền và quà thăm hỏi CNVCLĐ Điện lực U Minh Thượng (Pc Kiên Giang).
 
Đây là 2 đơn vị điện lực nằm ở phía cuối khu vực Nam Trung bộ có nhiều đặc thù, còn khó khăn trong số các đơn vị phân phối đang thực hiện công tác quản lý vận hành đảm bảo điện cho phát triển kinh tế tại các địa phương nơi cực Nam của đất nước.
 
Tham gia đoàn công tác còn có Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, đại diện lãnh đạo Công đoàn và chuyên môn Công ty Điện lực Kiên Giang, Công ty Điện lực Cà Mau, lãnh đạo đơn vị Điện lực và cán bộ đoàn viên nơi đoàn công tác đến làm việc.
 
Tại đây, đồng chí Khuất Quang Mậu, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN đã trao quà và số tiền 50 triệu đồng cho mỗi đơn vị để thăm hỏi, động viên đoàn viên người lao động nhân Tháng Công nhân và Thánh hành động về ATVSLĐ năm 2020.
 
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng trực tiếp khảo sát đời sống, việc làm, chế độ chính sách tiền lương, thực hiện Thỏa ước lao động, công tác an toàn, các thiết chế văn hóa, thể thao cho người lao động tại các Điện lực.
 
Trong buổi làm việc, đã có nhiều ý kiến trực tiếp từ lãnh đạo, đoàn viên, người lao động được lãnh đạo các Công ty Điện lực Kiên Giang, Công ty Điện lực Cà Mau; Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam giải đáp, tiếp thu những ý kiến đề xuất, kiến nghị của đơn vị.
 
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam chia sẻ những khó khăn vất vả của cán bộ, đoàn viên, người lao động nơi cực Nam của đất nước đang phải trải giai đoạn khô hạn mặn kéo dài; đời sống kinh tế, xã hội tại 2 địa phương huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) và huyện U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang) đang trong quá trình phát triển, phát triển kinh tế tập trung vào ngành nông - lâm - thủy sản và bảo vệ hệ thống rừng ngập mặn. Việc quản lý vận hành hệ thống lưới điện, kinh doanh phục vụ người dân và khách hàng khó khăn do địa hình sông nước, diện tích rộng, dân cư không tập trung vì thế, những người thợ điện nơi đây phải nỗ lực rất lớn để thích nghi, hoàn thành công việc.
 
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tiền và quà thăm hỏi CNVCLĐ Điện lực Phú Tân (Pc Cà Mau).
 
Chủ tịch Công đoàn ĐLVN đề nghị Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công đoàn Công ty Điện lực Kiên Giang và Công ty Điện lực Cà Mau tiếp tục quan tâm phối hợp với chuyên môn giải quyết sớm một số đề xuất của người lao động về điều kiện làm việc tại một số nơi bị xuống cấp; xây dựng nhà trực vận hành (nhà chờ ca) cho công nhân có nơi ở ổn định để giảm bớt chi phí đi lại do địa bàn rộng, khó khăn; quan tâm xây dựng thêm những chính sách hỗ trợ, chăm lo sức khỏe, hoạt động văn hóa, thể thao cho người lao động nơi vùng sông nước.  
 
Thay mặt đoàn viên, người lao động Điện lực Phú Tân và Điện lực U Minh Thượng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cà Mau- Thiều Văn Minh gửi lời cảm ơn đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn EVNSPC đã có chuyến khảo sát, làm việc và thăm hỏi anh em đoàn viên, người lao động tại những đơn vị vùng sâu, xa cực Nam của vùng đất Nam Trung bộ. Tuy còn khó khăn nhưng đối với CNVCLĐ tại đây luôn đoàn kết, thi đua lao động hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Đợt thăm hỏi lần này của đoàn công tác là niềm vui, tạo động lực tinh thần để đoàn viên, người lao động quyết tâm “bám đất, bám nghề” nơi khó khăn.
 

 
Điện lực U Minh Thượng (Công ty Điện lực Kiên Giang): có 45 CNVCLĐ (trong đó có 05 nữ); quản lý 350 km đường dây trung, hạ thế; 478 trạm biến áp; số lượng khách hàng hơn 23 ngàn; huyện có 6 xã, diện tích trên 43.270 ha bao gồm rừng ngập nước, đồng ruộng và với hệ thống sông ngòi chằng chịt.
 
Điện lực Phú Tân (Công ty Điện lực Cà Mau): có 49 CNVCLĐ (trong đó có 4 nữ); quản lý 1.264 km đường dây trung, hạ thế và 1.043 trạm biến áp; số lượng khách hàng 24.866; huyện có 8 xã với diện tích 461,87 km² địa hình sông nước nằm trong hành lang ven biển, vùng bán ngập mặn.
 
Văn Lương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Năng lượng xanh

Hoàn thành phát điện 9/9 vùng pin Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1

Cập nhật 05/07/2020

Vào lúc 16h15 phút ngày 4/7/2020, cả 9 vùng pin của Nhà máy máy điện mặt trời Phước Thái 1 đã hòa...

Quản lý năng lượng

21 đơn vị thuộc EVN đạt giải thưởng “Năng lượng bền vững” lần thứ nhất

Cập nhật 04/07/2020

Ngày 4/7 tại Hà Nội, Bộ Công Thương và Hội Khoa học công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu...

Điện lực

Đáp ứng nhu cầu minh bạch thông tin tra cứu chỉ số điện của khách hàng

Cập nhật 30/06/2020

Hệ thống tra cứu chỉ số điện hàng ngày, tự động cảnh báo sản lượng điện bất thường do Công ty TNHH MTV...