Công ty Điện lực Sóc Trăng: Tổ chức thăm hỏi đời sống, sinh hoạt của công nhân điện lực

03/06/2020 13:16:10 - views: 54

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020 (tháng 5-2020), lãnh đạo Công ty Điện lực Sóc Trăng cùng Công đoàn đã đến thăm hỏi về đời sống, sinh hoạt của công nhân tại các đội quản lý tổng hợp của các điện lực: TX. Ngã Năm, TX. Vĩnh Châu, Mỹ Tú, Cù Lao Dung, Trần Đề và Mỹ Xuyên.
Lãnh đạo công ty và Công đoàn đã tổ chức đoàn công tác đến thăm công nhân tại hiện trường công tác.

Thời gian qua, lãnh đạo công ty và Công đoàn luôn quan tâm, theo dõi sâu sát đến đời sống, điều kiện làm việc, về thu nhập của cán bộ, công nhân viên đơn vị, quan tâm nhất là lực lượng công nhân trực tiếp - đây là lực lượng tiên phong, ở vị trí “đầu sóng ngọn gió” của ngành điện. Hiện tại, PC Sóc Trăng  với lực lượng công nhân trực tiếp là 324 công nhân, chiếm tỷ lệ khoảng 38% trên tổng số cán bộ, công nhân viên toàn đơn vị.

Các anh em công nhân được trang bị đầy đủ phương tiện, quần áo bảo hộ lao động; được hướng dẫn, bồi huấn, kiểm tra, sát hạch định kỳ về nghiệp vụ an toàn điện… đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác, không để xảy ra tai nạn lao động. Về công tác chăm lo đời sống, mức thu nhập của anh em hàng năm được tăng lên, các chế độ chính sách đãi ngộ, tiền lương, phụ cấp ca trực… được thực hiện đầy đủ theo đúng quy định, quy chế của Tổng Công ty.
 
Trong tháng 5-2020, hưởng ứng triển khai các chương trình, hoạt động nhân “Tháng Công nhân năm 2020”, lãnh đạo công ty và Công đoàn đã tổ chức đoàn công tác đến thăm công nhân tại hiện trường công tác. Theo đó, đoàn đã đến thăm 6 đội quản lý tổng hợp để nắm tình hình đời sống, sinh hoạt của công nhân tại các đội; đồng thời trích Quỹ công đoàn để tặng 6 máy lọc nước cho 6 đội quản lý tổng hợp, ưu tiên cho các vùng nước bị nhiễm mặn (trị giá mỗi máy lọc nước là 5,5 triệu đồng, tổng giá trị 6 máy lọc nước là 33 triệu đồng); công đoàn cũng đã trực tiếp thăm và tặng quà 30 công nhân tại hiện trường công tác, với tổng số tiền là 6 triệu đồng.
 
Những hoạt động nêu trên đã cổ vũ, động viên rất lớn đối với tập thể anh chị em tại các đơn vị; đồng thời đây còn là động lực thúc đẩy các anh chị em cố gắng phấn đấu hết sức mình hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh trong năm 2020.
Theo: Báo Sóc Trăng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Năng lượng xanh

Đầu tư điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai: Khó do đâu?

Cập nhật 08/07/2020

Việc đấu nối và lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai đang gặp nhiều vướng mắc cần tháo gỡ kịp t...

Quản lý năng lượng

Lào Cai phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ

Cập nhật 08/07/2020

Thực hiện Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025,...

Điện lực

Điện lực thành phố (Thái Bình): Sử dụng 100% công tơ điện tử

Cập nhật 07/07/2020

Đến nay, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố Thái Bình đều được lắp đặt công tơ điện tử...