PC Hòa Bình: Đẩy mạnh tuyên truyền về tiết kiệm điện

19/06/2020 17:10:16 - views: 282

Trước tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện đến khách hàng.

Cán bộ Điện lực TP Hòa Bình tuyên tuyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng.
 
Ông Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Từ cuối tháng 4 đến nay, thời tiết nắng nóng gay gắt, sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn tỉnh tăng đột biến, lên tới 3,9 - 4 triệu kWh, cao nhất từ trước đến nay. Công ty đã chuẩn bị các phương án để chống quá tải, các dự án sửa chữa lớn, dự án đầu tư xây dựng gần như đã hoàn thành và đóng điện, đảm bảo cung cấp điện cho Nhân dân. Đến nay, PC Hòa Bình đã đóng được 77 trạm biến áp, hoàn thành 99% tiến độ dự án đầu tư xây dựng; còn dự án sửa chữa lớn được đầu tư gần 50 tỷ đồng, cơ bản sửa chữa được các đường dây xuống cấp. Ngoài ra, Điện lực các huyện, thành phố cũng tập trung sửa chữa, nâng cấp các điểm xung yếu để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn. 
 
Những năm qua, công tác tuyên truyền về sử dụng tiết kiệm điện, nhất là trong mùa nắng nóng được PC Hòa Bình đẩy mạnh. Công ty đã có văn bản khuyến cáo, gọi điện cho khách hàng hướng dẫn về những cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. "Để tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng, khách hàng chỉ nên chỉ sử dụng các thiết bị điện cần thiết, đối với điều hòa nhiệt độ điều chỉnh từ 26 - 28 độ C, để đảm bảo tiết kiệm điện năng tốt nhất. Các doanh nghiệp cần đưa thiết bị, dây chuyền sản xuất công nghệ cao vào sản xuất để vừa tiết kiệm điện, vừa giảm chi phí” - Phó Giám đốc PC Hòa Bình nhấn mạnh. 
 
Trên địa bàn tỉnh, một số doanh nghiệp cũng đã áp dụng những biện pháp về tiết kiệm điện hiệu quả. Nhiều năm qua, Công ty CP May xuất khẩu Sông Đà (TP Hòa Bình) không phải sử dụng điều hòa nhiệt độ trong mùa nắng nóng. Mặc dù giữa buổi chiều, khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ C, nhưng vào trong xưởng sản xuất của công ty với hơn 200 công nhân vẫn khá mát mẻ.

Anh Đỗ Văn Tuấn, cán bộ quản lý thiết bị, thông tin công ty cho biết: Từ trước đến nay, công ty chưa từng phải sử dụng điều hòa nhiệt độ do lắp đặt hệ thống làm mát bằng hơi nước. Trong mùa hè, sản lượng điện tiêu thụ của công ty cũng khá ổn định, nhờ thực hiện các giải pháp sử dụng tiết kiệm điện theo hướng dẫn của Công ty Điện lực Hòa Bình như: thay thế hệ thống đèn chiếu sáng bằng bóng tuýp (công suất 40W) sang đèn led (công suất 20W). Tuyên truyền cho công nhân nêu cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện, tắt hết các thiết bị điện khi rời khỏi nơi làm việc. Vấn đề tiết kiệm điện có ý nghĩa quan trọng, giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất, đảm bảo thu nhập cho người lao động.  
 
Đối với hộ gia đình, nhất là ở khu vực thành thị, nhu cầu sử dụng điện trong mùa nắng nóng thường tăng đột biến, nhiều khu vực bị quá tải, dẫn đến sự cố điện. Ý thức việc sử dụng điện tiết kiệm không chỉ đem lại lợi ích kinh tế cho gia đình, mà còn góp phần giảm quá tải lưới điện.

Gia đình anh Bùi Hà Giang, tổ 12, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) đã có nhiều biện pháp sử dụng điện tiết kiệm. Gia đình anh Giang có 3 người, sử dụng các thiết bị điện như: bình nóng lạnh, tủ lạnh, ti vi, điều hòa nhiệt độ. Anh Giang cho biết: Để tiết kiệm điện trong mùa hè, gia đình tôi tắt hết các thiết bị điện khi không sử dụng, điều chỉnh điều hòa nhiệt độ ở mức 27 - 29 độ C. Nhờ đó, tiền điện chỉ tăng gần 100 nghìn đồng/tháng so với những tháng khác trong năm. 
 
Theo thống kê của PC Hòa Bình, công tác tuyên truyền tiết kiệm điện thời gian qua đã đem lại những hiệu quả thiết thực. Năm 2019, toàn tỉnh tiết kiệm được 11,4 triệu kWh, từ đầu năm đến nay, tiết kiệm được gần 5 triệu kWh. Trước diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt, việc nêu cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện không chỉ chia sẻ khó khăn với ngành điện, mà còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường trước sự biến đổi khí hậu.

Link gốc
Theo: Báo Hòa Bình

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Diễn đàn năng lượng gió và quản trị tài nguyên tái tạo ASEAN 2020

Cập nhật 21/10/2020

Mới đây, Diễn đàn năng lượng gió ASEAN lần thứ 2 và Diễn đàn quản trị tài nguyên tái tạo ASEAN đã...

Năng lượng xanh

Khánh thành Nhà máy Điện mặt trời Hà Đô Ninh Phước công suất 50 MWp

Cập nhật 24/10/2020

Sáng 24/10, tại địa bàn hai xã Phước Thái và Phước Vinh, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận), Tập đoàn Hà Đô...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Từ chính sách đến thực tiễn

Cập nhật 27/10/2020

Để công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (NLTK&HQ) đi vào thực chất, cùng với việc tham...

Điện lực

Tổng công ty Điện lực TPHCM: Thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ, toàn diện

Cập nhật 27/10/2020

Trước xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), ngay từ sớm, Đảng ủy Tổng công ty...