Công ty Điện lực Đắk Lắk: Tăng cường kiểm tra sử dụng điện

30/06/2020 11:03:11 - views: 93

Tình hình nắng nóng kỷ lục trong cả nước khiến mức độ tiêu thụ điện gia tăng, Trung tâm điều độ hệ thống điện Quốc gia đã ghi nhận mức tiêu thụ kỷ lục từ trước đến nay. 
PC Đắk Lắk thực hiện kiểm tra đường dây hạ thế sau TBA T28- ĐD471KNA2.
 
Từ đó, các thắc mắc liên quan đến vấn đề giá điện, tiền điện cũng nhiều hơn trước. Trước tình hình này, PC Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp tích cực từ việc đẩy mạnh tuyên truyền đến các hoạt động kiểm tra, phúc tra nhằm đảm bảo việc mua bán điện luôn minh bạch, công khai.
 
Trong đó, để tiếp nhận và phản hồi nhanh chóng, hiệu quả các yêu cầu, thắc mắc về dịch vụ điện của khách hàng, PC Đắk Lắk đã tích cực tuyên truyền đầu số của Tổng đài chăm sóc khách hàng 19001909.
 
Trên cơ sở các kiến nghị tiếp nhận, các Điện lực đảm bảo giải quyết nhanh chóng, kịp thời các yêu cầu này trong thời gian quy định. Đồng thời, các ứng dụng công nghệ thông tin đã được Công ty áp dụng vào công tác quản lý, sản lượng điện tiêu thụ được công khai, chỉ số rõ ràng, minh bạch trên hệ thống website để người dân dễ dàng tra cứu.
 
Mặt khác, PC Đắk Lắk cũng tăng cường tuyên truyền tiết kiệm bằng băng rôn, hình ảnh, sử dụng xe lưu động… nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện của khách hàng.
 
Cùng với đó, đơn vị cũng thường xuyên tục cập nhật các kiến nghị khách hàng trên chương trình CRM để khắc phục nhanh chóng những yêu cầu nhằm nâng cao hiệu quả kiểm tra giám sát mua bán điện. Đồng thời, công tác ghi chỉ số bằng máy trên các công tơ điện tử và ra hoá đơn tiền điện cho khách hàng thực hiện một cách chính xác đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, hạn chế ghi chỉ số bằng tay từ các công tơ cơ dẫn tới quá trình sai lệch không đáng có...
 
Với việc tăng cường kiểm tra sử dụng điện, cho đến tháng 6.2020, PC Đắk Lắk đã thực hiện kiểm tra hơn 55.700 trường hợp, phát hiện 1.161 vụ vi phạm. Trong số này có 45 vụ trộm cắp điện, 927 vụ vi phạm giá và 189 vụ vi phạm khác với tổng số tiền thu được trên 834 triệu đồng. Các Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột, Buôn Hồ, Nam Buôn Ma Thuột, Cư Kuin, Krông Ana… là những đơn vị làm tốt công tác kiểm tra với tần suất thực hiện cao và phát hiện, chấn chỉnh kịp thời nhiều sai phạm.
 
Theo: Lao động

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Thúc đẩy hợp tác năng lượng trong khu vực Đông Á

Cập nhật 19/11/2020

Ngày 18/11, Hội nghị các quan chức cao cấp năng lượng (SOME) trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng...

Năng lượng xanh

Hỗ trợ thí điểm điện mặt trời mái nhà tại Đồng Tháp

Cập nhật 23/11/2020

Tháng 11/2020, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh GreenID phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học...

Quản lý năng lượng

Giảm công suất phụ tải đỉnh của hệ thống điện: Hà Nội triển khai nhiều giải pháp hiệu quả

Cập nhật 23/11/2020

Thực hiện Chương trình Quốc gia về quản lý nhu cầu điện (DSM) giai đoạn 2018 - 2020 và định hướng...

Điện lực

PC Đà Nẵng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học

Cập nhật 19/11/2020

Sáng ngày 17/11/2020, PC Đà Nẵng tổ chức nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu tính toán và phân tích các...