Công ty Điện lực Đắk Lắk: Tăng cường kiểm tra sử dụng điện

30/06/2020 11:03:11 - views: 27

Tình hình nắng nóng kỷ lục trong cả nước khiến mức độ tiêu thụ điện gia tăng, Trung tâm điều độ hệ thống điện Quốc gia đã ghi nhận mức tiêu thụ kỷ lục từ trước đến nay. 
PC Đắk Lắk thực hiện kiểm tra đường dây hạ thế sau TBA T28- ĐD471KNA2.
 
Từ đó, các thắc mắc liên quan đến vấn đề giá điện, tiền điện cũng nhiều hơn trước. Trước tình hình này, PC Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp tích cực từ việc đẩy mạnh tuyên truyền đến các hoạt động kiểm tra, phúc tra nhằm đảm bảo việc mua bán điện luôn minh bạch, công khai.
 
Trong đó, để tiếp nhận và phản hồi nhanh chóng, hiệu quả các yêu cầu, thắc mắc về dịch vụ điện của khách hàng, PC Đắk Lắk đã tích cực tuyên truyền đầu số của Tổng đài chăm sóc khách hàng 19001909.
 
Trên cơ sở các kiến nghị tiếp nhận, các Điện lực đảm bảo giải quyết nhanh chóng, kịp thời các yêu cầu này trong thời gian quy định. Đồng thời, các ứng dụng công nghệ thông tin đã được Công ty áp dụng vào công tác quản lý, sản lượng điện tiêu thụ được công khai, chỉ số rõ ràng, minh bạch trên hệ thống website để người dân dễ dàng tra cứu.
 
Mặt khác, PC Đắk Lắk cũng tăng cường tuyên truyền tiết kiệm bằng băng rôn, hình ảnh, sử dụng xe lưu động… nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện của khách hàng.
 
Cùng với đó, đơn vị cũng thường xuyên tục cập nhật các kiến nghị khách hàng trên chương trình CRM để khắc phục nhanh chóng những yêu cầu nhằm nâng cao hiệu quả kiểm tra giám sát mua bán điện. Đồng thời, công tác ghi chỉ số bằng máy trên các công tơ điện tử và ra hoá đơn tiền điện cho khách hàng thực hiện một cách chính xác đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, hạn chế ghi chỉ số bằng tay từ các công tơ cơ dẫn tới quá trình sai lệch không đáng có...
 
Với việc tăng cường kiểm tra sử dụng điện, cho đến tháng 6.2020, PC Đắk Lắk đã thực hiện kiểm tra hơn 55.700 trường hợp, phát hiện 1.161 vụ vi phạm. Trong số này có 45 vụ trộm cắp điện, 927 vụ vi phạm giá và 189 vụ vi phạm khác với tổng số tiền thu được trên 834 triệu đồng. Các Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột, Buôn Hồ, Nam Buôn Ma Thuột, Cư Kuin, Krông Ana… là những đơn vị làm tốt công tác kiểm tra với tần suất thực hiện cao và phát hiện, chấn chỉnh kịp thời nhiều sai phạm.
 
Theo: Lao động

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Năng lượng xanh

Hoàn thành phát điện 9/9 vùng pin Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1

Cập nhật 05/07/2020

Vào lúc 16h15 phút ngày 4/7/2020, cả 9 vùng pin của Nhà máy máy điện mặt trời Phước Thái 1 đã hòa...

Quản lý năng lượng

21 đơn vị thuộc EVN đạt giải thưởng “Năng lượng bền vững” lần thứ nhất

Cập nhật 04/07/2020

Ngày 4/7 tại Hà Nội, Bộ Công Thương và Hội Khoa học công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu...

Điện lực

Đáp ứng nhu cầu minh bạch thông tin tra cứu chỉ số điện của khách hàng

Cập nhật 30/06/2020

Hệ thống tra cứu chỉ số điện hàng ngày, tự động cảnh báo sản lượng điện bất thường do Công ty TNHH MTV...