Công ty Điện lực Bình Dương thực hiện số hóa các hoạt động kinh doanh dịch vụ khách hàng

08/07/2020 15:28:27 - views: 196

Việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ trong công tác điều hành đã giúp Công ty Điện lực Bình Dương đạt được những kết quả vô cùng khả quan và bắt kịp với xu hướng chung của thời đại. 

Nhân viên giao tiếp khách hàng thực hiện tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua chương trình CRM
(Chương trình 
chăm sóc khách hàng) và tạo phiếu yêu cầu gửi
đến các bộ phận thực hiện giải quyết yêu cầu cho khách hàng.
 
Thời gian qua, Công ty Điện lực Bình Dương đã không ngừng nỗ lực cải tiến các dịch vụ về điện để phục vu khách hàng ngày càng tốt hơn. Bên cạnh việc đảm bảo cung ứng điện thì công tác cải tiến chất lượng kinh doanh dịch vụ khách hàng theo hướng hiện đại hóa ngày càng được chú trọng và hoàn thiện. 
 
Cụ thể, từ các tháng cuối năm 2019, Công ty Điện lực Bình Dương bắt đầu các bước chuẩn bị triển khai cung cấp dịch vụ điện theo phương thức điện tử. Với phương thức này, các đơn vị trực thuộc sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng theo hình thức điện tử, các biên bản thỏa thuận, biên bản treo tháo công tơ, ký kết hợp đồng... giữa khách hàng và Điện lực sẽ được xác nhận bằng hình thức điện tử thông qua chữ ký số hoặc xác thực bằng mã OTP. Như vậy, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian và không phải đến phòng giao dịch khách hàng của ngành điện như trước đây.

Ngoài ra, để tạo thêm nhiều kênh cho khách hàng và người dân tra cứu thông tin cũng như tiếp cận các dịch vụ điện lực, Công ty Điện lực Bình Dương đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng chuyên mục DỊCH VỤ ĐIỆN LỰC trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh Bình Dương (https://www.binhduong.gov.vn/) và tháng 12/2019 Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã được tích hợp 12/12 dịch vụ điện trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (https://dichvucong.gov.vn/). Cụ thể: (1) Cấp điện mới từ lưới điện trung áp; (2) Cấp điện mới mới từ lưới điện hạ áp; (3) Thanh toán tiền điện, (4) Thay đổi công suất sử dụng điện/thay đổi loại công tơ 01 pha, 03 pha; (5) Thay đổi vị trí thiết bị đo đếm; (6) Thay đổi mục đích sử dụng điện; (7) Thay đổi định mức sử dụng điện; (8) Thay đổi chủ thể Hợp đồng mua bán điện; (9) Thay đổi thông tin đã đăng ký; (10) Thay đổi hình thức thanh toán tiền điện; (11) Gia hạn Hợp đồng mua bán điện; (12) Chấm dứt Hợp đồng mua bán điện. 

 
Năm 2020, Công ty Điện lực Bình Dương tiếp tục hoàn thiện và đa dạng các dịch vụ, tiện ích cung cấp cho khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là các kênh Chăm sóc khách hàng trực tuyến như: Tổng đài CSKH 19009000 và 19001006 (Tổng đài hoạt động 24/7) và Website CSKH (cskh.evnspc.vn) cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến; triển khai các ứng dụng trên điện thoại di động (App CSKH, Zalo) hỗ trợ khách hàng đăng ký và nhận các thông tin về tiền điện, giá điện, lịch mất điện… hoàn toàn miễn phí; rút ngắn thời gian giải quyết các yêu cầu của khách hàng; công khai các thông tin liên quan đến hoạt động mua bán, sử dụng điện bằng nhiều hình thức và truyền thông trên Báo, Đài, Website của ngành điện nhằm tạo thuận tiện nhất cho khách hàng tiếp cận và thực hiện các giao dịch với Điện lực.

Kết quả tính đến tháng 5 năm 2020, Công ty Điện lực Bình Dương đã có 7.896 khách hàng cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng trên điện thoại và 70.420 lượt khách hàng quan tâm trang Zalo chăm sóc khách hàng. Đồng thời trong 5 tháng đầu năm 2020, Công ty Điện lực Bình Dương cũng đã tiếp nhận và giải quyết kịp thời 130.648 yêu cầu của khách hàng qua tổng đài, chủ yếu là các yêu cầu về báo mất điện, tra cứu thông tin, hỏi đáp về dịch vụ điện, đăng ký cấp điện mới...

 
Đặc biệt, đến nay Công ty Điện lực Bình Dương đã triển khai thành công dịch vụ điện theo phương thức điện tử. Đây là hình thức điện tử hoá các giao dịch với khách hàng từ khâu tiếp nhận đến khi hoàn tất giải quyết yêu cầu của khách hàng, các thông tin trao đổi và ký xác nhận giao dịch giữa khách hàng và Điện lực được xác nhận bằng hình thức điện tử thông qua chữ ký số hoặc xác thực mã OTP; đồng thời lưu trữ hồ sơ điện tử trên hệ thống máy tính thay cho việc thực hiện trên giấy như hiện nay. Kết quả từ 16/4/2020 đến 31/5/2020, Công ty Điện lực Bình Dương đã thực hiện 1.127 giao dịch với khách hàng qua phương thức điện tử. Qua đó cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ và đột phá của ngành Điện trong hoạt động cung cấp dịch vụ hướng đến phục vụ khách hàng, cộng đồng.

Link gốc
Theo: SPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng tái tạo ở Việt Nam có thật “nhanh, nhiều, tốt, rẻ”?

Cập nhật 22/09/2020

“Cân bằng nguồn cung điện cho nền kinh tế với sự chủ động và giá hợp lý” là thách thức lớn đặt ra với...

Năng lượng xanh

Từ mô hình 3.000 "nhà máy điện mini" - những Dự án điện mặt trời mái nhà kiểu mẫu đến kỳ vọng “triệu mái nhà xanh”

Cập nhật 26/09/2020

Một chương trình hỗ trợ lắp đặt 3.000 “nhà máy điện mini” không cần vốn đầu tư ban đầu nhưng vẫn được...

Quản lý năng lượng

Quảng Trị: Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 23/09/2020

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện (TKĐ) hiệu quả đã được các DN sản xuất công nghiệp tại Cụm công nghiệp...

Điện lực

Gia Lai: Ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát, khắc phục sự cố điện từ xa

Cập nhật 25/09/2020

Với việc thực hiện kết nối 230 thiết bị đóng cắt phân tán trên lưới điện trung áp vào hệ thống điều...