PC Lào Cai: Chủ động các phương án cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT

07/08/2020 16:05:47 - views: 202

Để bảo đảm nguồn điện ổn định, phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 diễn ra từ 8 – 10/8, Công ty Điện lực Lào Cai đã xây dựng các phương án dự phòng chủ động ứng phó và giải quyết mọi tình huống.
 
Công nhân Điện lực Văn Bàn kiểm tra các trạm biến áp cấp điện cho 02 điểm thi.
 
Đến thời điểm này, các điều kiện cần thiết để đảm bảo nguồn điện ổn định an toàn, liên tục góp phần phục vụ kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đã được Công ty điện lực tỉnh Lào Cai chuẩn bị kỹ lưỡng.
 
Huyện Văn Bàn có hai điểm thi là Trường THPT số 1 và Trường Phổ thông dân tộc nội trú. Để đảm bảo nguồn điện ổn định, Điện lực Văn Bàn huy động tổng nhu cầu điện là 74 KW để phục vụ 34 phòng thi tại hai điểm thi này; đồng thời, bố trí 2 máy phát điện dự phòng khi có sự cố điện xảy ra.
 
Ông Trình Tiến Thành, Giám đốc Điện lực huyện Văn Bàn, cho biết: “Các thiết bị đã được lắp đặt và chạy thử từ ngày 6/8. Ngoài ra, chúng tôi đã tiến hành rà soát tình hình quản lý vận hành thuộc khu vực có các điểm thi. Cùng với đó, phối hợp với các nhà trường kiểm soát tổng thể thiết bị điện tại các phòng thi bảo đảm các thiết bị hoạt động và vận hành tốt nhất”.
 
Toàn tỉnh Lào Cai có 18 điểm thi, tại các điểm thi này được cấp điện từ các trạm biến áp phân phối và các đường dây trung thế. Trong 3 ngày (8 - 10/8) diễn ra kì thi tốt nghiệp, PC Lào Cai sẽ không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến các điểm thi, trừ trường hợp sự cố.
 
Tại các điểm thi đều được bố trí các máy phát điện dự phòng.
 
Ông Trần Văn Bằng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai cho biết: Ngành điện đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát toàn bộ hệ thống lưới điện, các Trạm biến áp. Trong đó, đặc biệt chú trọng hệ thống nguồn điện cấp cho các khu vực đặt địa điểm thi. Huy động máy phát điện tại địa phương, xây dựng phương án chuyển nguồn cấp điện bằng máy phát, phân công lịch trực cụ thể tại các điểm thi.
 
“Chúng tôi đã lập các phương án cung cấp điện làm sao tối ưu nhất; cùng với đó, các đơn vị cũng đã chuẩn bị các vật tư, vật liệu vừa dự phòng, vừa sửa chữa kịp thời khi có sự cố xảy ra. Tại tất cả các điểm thi, ngành điện cũng sẽ bố trí công nhân kỹ thuật ứng trực tại chỗ. Riêng đối với địa điểm in, sao đề thi và chấm thi, khi có thông tin từ phía Hội đồng thi các đơn vị điện lực liên quan phải cung cấp điện 24/24 giờ”.

Link gốc
Theo: Báo Dân tộc

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Lối mở cho những “Tuabin xanh”

Cập nhật 28/10/2020

Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn về phát triển năng lượng tái tạo, nhất là các nguồn...

Năng lượng xanh

Đồng Nai: Đầu tư điện mặt trời ngày càng tăng

Cập nhật 28/10/2020

Thời gian qua, nhu cầu lắp đặt điện mặt trời của người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng...

Quản lý năng lượng

Phát động cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025

Cập nhật 28/10/2020

Sáng nay (28/10), Bộ Công Thương tổ chức phát động “Cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm...

Điện lực

Tổng công ty Điện lực TPHCM: Thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ, toàn diện

Cập nhật 27/10/2020

Trước xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), ngay từ sớm, Đảng ủy Tổng công ty...