JinkoSolar cung cấp 611MW mô-đun hai mặt cho dự án điện mặt trời Thuận Nam

16/09/2020 08:59:18 - views: 86

Công ty TNHH JinkoSolar Holding đã cung cấp cho Tập đoàn Trung Nam 611MW mô-đun hai mặt với tấm mặt sau trong suốt Tiger, được lắp đặt tại dự án nhà máy điện mặt trời Thuận Nam.
 

 
Dự án nhà máy điện mặt trời Thuận Nam là một trong những dự án điện mặt trời lớn nhất theo công suất sử dụng mô-đun hai mặt ở cả Việt Nam và Đông Nam Á. Các mô-đun dòng Tiger sử dụng công nghệ Half-cell kết hợp với công nghệ Tiling Ribbon (TR) vào thiết kế module để cải thiện khả năng chịu bóng che và loại bỏ mọi khoảng cách giữa các cell (tế bào quang điện) để đảm bảo độ ổn định và hiệu suất cao. Mô-đun hai mặt Tiger với công nghệ tấm nền trong suốt có thể tạo ra công suất cao hơn so với các mô-đun thông thường và giảm chi phí sản xuất điện năng quy đổi (LCOE). Ngoài những lợi thế cạnh tranh này, mô-đun Tiger kích thước wafer 163mm có thể tạo ra công suất lớn hơn 20W-25W so với các dòng mô-đun sử dụng wafer 166mm và tiết kiệm nhiều hơn chi phí Cân bằng hệ thống (BOS). Mô-đun Tiger cũng thích hợp cho các dự án có diện tích nhỏ hẹp vì chúng có kích thước nhỏ hơn so với mô-đun 166mm. Ngoài ra, mô-đun tấm nền trong suốt hai mặt của Tiger có trọng lượng tương đương với mô-đun một mặt và nhẹ hơn nhiều so với các mô-đun hai mặt kính thông thường, điều này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí vận chuyển và nhân công lắp đặt.
 
 Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam, một trong những nhà phát triển năng lượng tái tạo quy mô lớn và sớm nhất tại Việt Nam, nhận xét: “Sau khi đánh giá toàn diện dự án, chúng tôi nhận thấy rằng mô-đun tấm nền trong suốt hai mặt Tiger phù hợp với dự án của chúng tôi nhất vì những mô-đun hiệu suất cao tạo ra nhiều năng lượng hơn các mô-đun thông thường và có khả năng chống lại độ ẩm trong điều kiện khí hậu này. Công nghệ mô-đun của JinkoSolar có khả năng tối đa hóa IRR tốt nhất cho một dự án năng lượng mặt trời ở quy mô này.”
 
Ông Kangping Chen, Giám đốc Điều hành của JinkoSolar, cho biết “Việt Nam là thị trường lớn nhất Đông Nam Á về cung cấp cho các dự án quy mô lớn và chúng tôi rất tự hào là nhà cung cấp được lựa chọn cho dự án điện mặt trời lớn này. Với sự gia tăng mạnh mẽ về mật độ dân số và sự cạnh tranh về không gian, các mô-đun năng lượng mặt trời phải có hiệu suất và độ bền rất cao trong các điều kiện môi trường. Chúng tôi tin rằng hiệu suất cực cao và độ ổn định của các mô-đun tấm nền trong suốt hai mặt Tiger của chúng tôi được thiết kế để giảm chi phí hệ thống và thúc đẩy LCOE thấp hơn sẽ tiếp tục mang lại IRR cao nhất cho các nhà đầu tư khi Việt Nam đang tiếp tục hỗ trợ ngành năng lượng tái tạo".
 
Cao Quân

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng tái tạo ở Việt Nam có thật “nhanh, nhiều, tốt, rẻ”?

Cập nhật 22/09/2020

“Cân bằng nguồn cung điện cho nền kinh tế với sự chủ động và giá hợp lý” là thách thức lớn đặt ra với...

Năng lượng xanh

Dự kiến Nhà máy điện rác Hậu Giang được vận hành vào cuối năm 2021

Cập nhật 29/09/2020

Mới đây, Nhà máy điện rác Hậu Giang đã được khởi công tại tại ấp Hòa Quới B, xã Hòa An, huyện Phụng...

Quản lý năng lượng

Thanh Hoá thực hiện hiệu quả các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 28/09/2020

Từ đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng (TTKC&TKNL) Thanh Hoá đã nỗ...

Điện lực

Gia Lai: Ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát, khắc phục sự cố điện từ xa

Cập nhật 25/09/2020

Với việc thực hiện kết nối 230 thiết bị đóng cắt phân tán trên lưới điện trung áp vào hệ thống điều...