Tỉnh Quảng Bình sẽ tạo điều kiện tối đa để EVN triển khai các dự án điện trên địa bàn

30/10/2020 15:49:54 - views: 255

Đó là khẳng định của ông Vũ Đại Thắng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình tại buổi làm việc với ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vào trưa ngày 30/10, tại Quảng Bình.

Đoàn công tác của EVN trao 500 triệu đồng ủng hộ nhân dân tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai.
 
Tham dự buổi làm việc có ông Trần Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình, lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh Quảng Bình.

Về phía EVN có ông Đặng Huy Cường – Thành viên HĐTV EVN, lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực Miền Trung, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công ty Điện lực Quảng Bình.

Tại buổi làm việc Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình ghi nhận những nỗ lực của CBCNV PC Quảng Bình khi đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong những năm qua. Trong đợt mưa bão vừa qua, PC Quảng Bình đã nỗ lực đảm bảo điện an toàn cho nhân dân, khôi phục cấp điện nhanh chóng, kịp thời để phục vụ công tác chỉ huy cũng như công tác phục hồi sản xuất trong tỉnh.

Tỉnh Quảng Bình đánh giá cao những nỗ lực của EVN khi luôn đảm bảo tiến độ, chất lượng, tạo được niềm tin của chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình trong việc đầu tư xây dựng các dự án điện trên địa bàn tỉnh. Trong công tác đầu tư xây dựng, tỉnh Quảng Bình sẽ tạo điều kiện tối đa mặt bằng, an ninh trật tự cho các dự án điện của EVN triển khai trên địa bàn tỉnh như đường dây 500kV mạch 3, dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình - Vũ Đại Thắng cho biết Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh vừa thông qua xác định rõ mục tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ 2020-2025 trên địa bàn tỉnh là phát triển công nghiệp, trọng tâm là năng lượng. Chính vì vậy tỉnh sẽ phát triển mạnh nguồn năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời và xây dựng Trung tâm Điện lực Quảng Trạch là trung tâm điện lực lớn, mang lại doanh thu lớn cho tỉnh. Chính vì vậy tỉnh Quảng Bình mong muốn EVN đặc biệt quan tâm để phục vụ phát triển công nghiệp của tỉnh, giải tỏa các nguồn năng lượng trên địa bàn tỉnh kịp thời, đáp ứng tiến độ của các chủ đầu tư.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cảm ơn tỉnh Quảng Bình đã luôn tạo điều kiện ủng hộ các dự án điện của EVN để đến nay công tác giải phóng mặt bằng cũng như thi công các dự án điện được đảm bảo, đáp ứng được yêu cầu, điển hình là mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 và Trung tâm Điện lực Quảng Trạch. Chủ tịch HĐTV EVN cho biết đã giao Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Bình bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đề ra để phục vụ cấp điện được tốt nhất.

Chủ tịch HĐTV EVN cho biết sẽ tạo ưu tiên đầu tư các dự án lưới điện giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh và mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện trong công tác giải phóng mặt bằng để EVN thực hiện hiệu quả các dự án.
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng” tại Bình Định

Cập nhật 01/12/2020

Vừa qua, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quy Nhơn, ICISE phối hợp tổ chức...

Năng lượng xanh

Nhân rộng mô hình điện mặt trời mái nhà tại Đà Nẵng

Cập nhật 01/12/2020

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng và thách thức biến đối khí hậu, dự án phát triển...

Quản lý năng lượng

Phú Thọ: Đẩy mạnh chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện"

Cập nhật 01/12/2020

Trong những năm gần đây, chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” đã tạo ra sức lan tỏa lớn...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Triển khai đề án đề án ứng dụng khoa học công nghệ

Cập nhật 01/12/2020

PC Đà Nẵng đã triển khai đề án ứng dụng KHCN vào công tác quản lý vận hành và đầu tư phát triển lưới...