Đẩy nhanh tiến độ thi công Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng

13/02/2021 20:55:38 - views: 177

Tổng công ty Phát điện (GENCO1) cho biết, sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công bê tông hầm dự án Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng, phấn đấu hoàn thành đưa vào vận hành tháng 7 năm nay.
 
Thuỷ điện Đa Nhim. Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN
 
Tổng công ty Phát điện (GENCO1) cho biết, sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công bê tông hầm dự án Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng, phấn đấu hoàn thành đưa vào vận hành tháng 7 năm nay.
 
Ngoài ra, GENCO1 sẽ tiếp tục bám sát tiến độ thực hiện theo kế hoạch của dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, hoàn thành việc cấp chứng chỉ nghiệm thu tạm thời (PAC) cho dự án.
 
Hiện nay, Dự án Nhà máy thủy điện Đa Nhim mở rộng đang tập trung thi công vỏ hầm theo thiết kế.
 
Theo GENCO1, đầu năm nay, các nhà máy thủy điện và nhiệt điện vận hành ổn định. Phần lớn các nhà máy thủy điện phát vượt kế hoạch nhờ lưu lượng nước về các hồ chứa tốt. Tuy nhiên, vào những ngày cuối tháng 1, dịch bệnh COVID-19 đã bùng phát trở lại, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng cao, khả năng lây nhiễm và tốc độ lây lan nhanh.
 
Yếu tố này cùng với nhu cầu phụ tải thấp đã ảnh hưởng lớn đến điều hành sản xuất của Tổng công ty. Tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được trong tháng 1/2021 là 2.843 triệu kWh, đạt 88,7% kế hoạch.
 
Việc cung ứng than nội địa đáp ứng yêu cầu cho vận hành và nâng tồn kho, đảm bảo an toàn cho vận hành mùa khô 2021. Tình hình mưa, lũ và dịch COVID-19 tại Indonesia diễn biến phức tạp, các mỏ than ngừng sản xuất gây ảnh hưởng đến nhập khẩu than. Dù vậy, EVNGENCO1 đã kịp thời triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng than cho các tháng tiếp theo.
 
Về cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 1, EVNGENCO1 đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch. Hồ sơ xác định giá trị doanh nghiệp Công ty mẹ - EVNGENCO1 đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông qua và trình Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.
 
Nhiệm vụ được GENCO1 đặt lên hàng đầu trong tháng 2 này là hoàn thành sản lượng điện được giao 2.191 triệu kWh; trong đó sản lượng của dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng là 307 triệu kWh, hoàn thành sửa chữa bảo dưỡng theo kế hoạch, từ đó đảm bảo vượt sản lượng kế hoạch được giao.
 
Các hồ thủy điện vận hành giai đoạn mùa khô đảm bảo tuân thủ Quy trình vận hành liên hồ chứa cũng như phù hợp với nhu cầu cấp nước hạ du thực tế. Việc cung ứng than đảm bảo đủ cho vận hành trong tháng và nâng mức than tồn kho cho các tháng mùa khô năm 2021 cũng được GENCO1 đẩy mạnh thực hiện.
Theo: BNews

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị “Tuần lễ Năng lượng châu Á-Thái Bình Dương”

Cập nhật 02/03/2021

Hội nghị với chủ đề “Kiến tạo năng lượng tương lai” sẽ được tổ chức trực tuyến từ ngày 9 đến ngày...

Năng lượng xanh

Nhiều tuyến đường nông thôn ở Hà Nội được chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Cập nhật 27/02/2021

Thành đoàn Hà Nội vừa phối hợp Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) khánh thành...

Quản lý năng lượng

Hà Nội sẽ có cơ chế đặc thù phát triển hệ thống điện năng lượng mặt trời

Cập nhật 02/03/2021

Ngày 1-3, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND về phát triển năng lượng tái tạo trên...

Điện lực

PC Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác hotline trên lưới điện

Cập nhật 25/02/2021

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp khác nhau...