PC Quảng Bình: Hiệu quả từ phần mềm cấp phiếu công tác điện tử

08/04/2021 08:43:47 - views: 20.537

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã triển khai ứng dụng phiếu công tác điện tử, qua đó rút ngắn thời gian thực hiện các biện pháp tổ chức đảm bảo an toàn, giảm thời gian mất điện của khách hàng.
Ngành điện Quảng Bình: Hiệu quả từ phần mềm cấp phiếu công tác điện tử
Phiếu công tác điện tử xử lý gỡ diều ra khỏi đường dây 110kV xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch được PC Quảng Bình thực hiện trong thời gian ngắn nhất.

Phần mềm cấp phiếu công tác (PCT) điện tử là ứng dụng công nghệ thông tin rất hữu ích đã được EVNCPC triển khai để tối ưu hóa công việc của cán bộ công nhân ngành điện. PCT là giấy bắt buộc cần có để cho phép đơn vị công tác làm việc với thiết bị đường dây điện. Tuy nhiên trên thực tế, đối với các công tác khi thực hiện xử lý sự cố đột xuất ở các địa điểm xa trung tâm đô thị thì việc di chuyển chặng đường dài để đưa PCT đến hiện trường làm việc lại khá mất thời gian.
 
Để giải quyết vấn đề đó, EVNCPC đã xây dựng phân hệ PCT điện tử trên chương trình quản lý an toàn lao động kèm ứng dụng ký số PCT cho hệ điều hành iOS, Android. PC Quảng Bình đã triển khai cài đặt ứng dụng PCT điện tử và kiểm tra, phổ biến sử dụng cho cán bộ công nhân viên được phân quyền, nhằm mục đích sử dụng thành thạo các kỹ năng trong ứng dụng, giải đáp kịp thời những vướng mắc trong quá trình thực hiện.
 
Theo PC Quảng Bình, khác với PCT truyền thống phải in, nhập nội dung, ký trên giấy thì những thao tác tương tự trên PCT điện tử được các chức danh tham gia thực hiện trên máy tính hoặc thiết bị di động trên môi trường mạng hết sức nhanh chóng và thuận lợi.
 
Việc ứng dụng PCT điện tử tại PC Quảng Bình đã đạt được kết quả bước đầu đáng ghi nhận. Nhiều sự cố đã được xử lý trong thời gian ngắn, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng. Điển hình như ngày 4/4/2021, nhận được tin báo có diều vướng vào đường dây điện 110kV tại cột 101 thuộc xuất tuyến 172 Bắc Đồng Hới - 174 Ba Đồn, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế (QLVH LĐCT) Quảng Bình đã thực hiện triển khai cấp PCT điện tử tại hiện trường. Sau khoảng thời gian 30 phút kể từ lúc tiếp cận vị trí, nhân viên quản lý vận hành đã gỡ diều ra khỏi đường dây điện, đảm bảo an toàn cung cấp điện.
 
Ông Hoàng Chiến Sinh - Đội trưởng Đội QLVH LĐCT Quảng Bình cho biết, trước đây khi chưa có PCT điện tử, thời gian để xử lý một sự cố như thế này mất khoảng hơn một giờ đồng hồ do phải in PCT giấy và đem đến hiện trường với quãng đường khá dài. Hiện nay, khi thực hiện PCT điện tử đã thuận tiện hơn rất nhiều cho quá trình thực hiện, giảm thời gian đi lại của công nhân.
 
Ứng dụng phần mềm cấp PCT điện tử thực sự mang hiệu quả tại PC Quảng Bình nói riêng và ngành điện nói chung nhằm hướng tới mục tiêu tích hợp công nghệ số, ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào sản xuất, kinh doanh giúp nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng khách hàng.

Link gốc
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Thách thức nào trong chuyển dịch năng lượng bền vững?

Cập nhật 20/04/2021

Năng lượng tái tạo và khí tự nhiên sẽ là các trụ cột cho việc chuyển dịch năng lượng nhằm giảm phát thải...

Năng lượng xanh

Vừa có điện bán lên lưới quốc gia, vừa có thu nhập từ rau

Cập nhật 20/04/2021

Bằng cách hỗ trợ lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên diện tích canh tác với độ giãn cách phù...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Đồng bộ các giải pháp và nâng cao vai trò, trách nhiệm của địa phương

Cập nhật 20/04/2021

Để đạt được mục tiêu tiết kiệm từ 8 – 10% tổng năng lượng tiêu thụ so với kịch bản phát triển bình...

Điện lực

PC Bắc Giang: Ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành kinh doanh lưới điện

Cập nhật 20/04/2021

Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ giám sát trong việc...