PC Quảng Trị với các hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh liệt sĩ

27/07/2021 13:52:36 - views: 44

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2021), Công ty Điện lực Quảng Trị đã tổ chức các hoạt động tri ân. 
 

PC Quảng Trị hỗ trợ nghĩa trang liệt sĩ.
 
Ngày 23/7/2021, đoàn công tác Công ty Điện lực Quảng Trị do ông Phan Văn Vĩnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty dẫn đầu đã dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị. 
 
Đây là hoạt động thường niên thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và lòng tri ân của CBCNV Công ty Điện lực Quảng Trị đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 
 
Chiều ngày 26/7/2021, đoàn công tác PC Quảng Trị do ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc và ông Trần Quang Đông - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn dẫn đầu đã tới thăm hỏi, động viên, tặng quà một số gia đình CBCNV có bố, mẹ là thương binh, liệt sĩ.
 
Hiện nay, toàn Công ty có 44 CBCNV có bố, mẹ là thương binh, liệt sĩ. Bắt đầu từ năm 2020, lãnh đạo Công ty tổ chức luân phiên thăm hỏi gia đình những người này mỗi dịp 27/7 hàng năm.
 

PC Quảng Trị thăm hỏi gia đình CBCNV có bố, mẹ là thương binh, liệt sĩ. 
 
Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, thương binh hạng 1/4 xúc động: "Nhà có con trai đang công tác ở Trạm điện Cồn Cỏ, được lãnh đạo Công ty quan tâm thăm hỏi nhân dịp ngày Thương binh liệt sĩ, tôi cảm thấy rất ấm lòng. Tôi xin cảm ơn Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty, thông qua đoàn công tác, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể CBCNV Công ty!" 
 
Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo Công ty đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện đời sống, sinh hoạt của các gia đình.
 
Thay mặt lãnh đạo Công ty, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Quảng Trị Phan Văn Vĩnh đã bày tỏ tri ân những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, thương - bệnh binh trong các cuộc kháng chiến cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.
 
Tối 26/7/2021, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Quảng Trị tham gia lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và một số Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn.
 
Đây là một trong những hoạt động thường niên của tuổi trẻ Quảng Trị nhằm tri ân những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc trường tồn.
 
Dịp này, Công ty Điện lực Quảng Trị trao tặng tiền ủng hộ người làm công tác quản trang tại 3 nghĩa trang: Nghĩa trang Liệt sĩ xã Triệu Trạch (huyện Triệu Phong), Nghĩa trang Liệt sĩ xã Hải Khê (huyện Hải Lăng) và Nghĩa trang Liệt sĩ thôn Xuân Mị (xã Trung Hải, huyện Gio Linh) với số tiền 12 triệu đồng/nghĩa trang.
 
Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Chung tay chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ cấp xã” bằng việc ủng hộ thêm cho người làm quản trang xã 1 triệu đồng/người trên tháng, trong thời gian 12 tháng do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã phát động. 
 
Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hiện có 72 nghĩa trang liệt sĩ, trong đó có 63 nghĩa trang do cấp xã quản lý, với gần 20 ngàn phần mộ liệt sỹ, là con em khắp cả nước đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. 
Minh Thành

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển công nghệ tích trữ năng lượng: Sự cấp thiết

Cập nhật 24/11/2021

Hội thảo khoa học Ứng dụng hệ thống lưu trữ năng lượng và công nghệ nâng cao hiệu suất cho các dự...

Năng lượng xanh

Sắp có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió tại Nam Định

Cập nhật 26/11/2021

Vừa qua, UBND tỉnh Nam Định đã đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần Cơ khí Rạng Đông (thuộc Tập đoàn...

Quản lý năng lượng

Nghệ An phát động phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 19/11/2021

Sáng 19/11, tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng, Sở Công Thương Nghệ An...

Điện lực

Tăng cường sử dụng công nghệ trong ngành điện

Cập nhật 25/11/2021

Điện lực Hiệp Đức (PC Quảng Nam) đang từng bước áp dụng công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng...