Thanh toán tiền điện qua ví điện tử: Giảm bớt nỗi lo mùa dịch

17/08/2021 13:36:36 - views: 136

Với nhiều sự tiện ích của các ví điện tử hiện nay, PC Phú Yên đã nhanh chóng triển khai liên kết với các đối tác thu hộ để khách hàng được hưởng lợi từ việc thanh toán tiền điện qua các ví. 

PC Phú Yên tích cực thông tin đến khách hàng sử dụng các dịch vụ trực tuyến tại khu công nghiệp An Phú.

Qua đó, việc này đã làm vơi đi phần nào nỗi lo của khách hàng trong mùa dịch.
 
Tránh tiếp xúc, an toàn và nhanh chóng
 
Gia đình anh Phan Văn V ở tại thôn Phú Vang, xã Bình Kiến cùng nhiều hộ gia đình khác bị phong tỏa gần một tháng nay. Tiền điện được anh thanh toán qua ví điện tử Momo. Anh cho biết, trong group của xóm, nhiều người thắc mắc không biết nộp tiền điện ở đâu khi mà ai cũng bị cách ly. Nhận thấy sự thuận tiện về hình thức mình đang sử dụng, anh liền hướng dẫn cho mọi người. Việc thanh toán qua ví được anh tìm hiểu khi được ngành điện tuyên truyền trên loa, rồi nhắn tin đến App CSKH. Qua đó, anh thấy rất an toàn, nhất là trong mùa dịch dã thế này. 
 
Dịch Covid có diễn biến lâu dài và ngày càng phức tạp. Vì vậy, việc thanh toán tiền điện qua ví điện tử không những chỉ phổ biến ở thành phố, mà còn tạo điều kiện cho các khách hàng vùng nông thôn, không chỉ ở những người trẻ mà những người trung niên cũng đã dần quen với việc thanh toán điện tử. Trước đây, gia đình cô Trần Thị M ở huyện Sơn Hòa thanh toán tiền điện bằng nộp tiền mặt tại ngân hàng. Nhà cô ở xa trung tâm huyện, mỗi lần nộp là mỗi lần chờ, lại phải kê tiền. Một lần đến Điện lực, được tư vấn thanh toán qua ví, cô thấy thuận tiện vô cùng. Cái mà cô thích nhất là thao tác nhanh chóng, nhất là trong mùa dịch này, tránh tiếp xúc nhiều người. 
 
Ông Mai Khoa – TP. Kinh doanh PC Phú Yên cho biết, từ năm 2020, khi dịch Covid xuất hiện, PC Phú Yên đã tích cực tuyên truyền đến khách hàng nhiều hình thức thanh toán trực tuyến. Trong đó, để tạo điều kiện cho khách hàng, đơn vị đã liên kết với 08 đối tác thu hộ với các ví điện tử Momo, ViettelPay, VNPTPay, VNPay, ZaloPay, Vimo, AirPay và Payoo. Ví là một tài khoản online dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến phổ biến hiện nay. Các ví điện tử đã thu hút được 140.000 khách hàng với hơn 60 tỷ đồng, chiếm trên 74% khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt. Hiện PC Phú Yên đang tiếp tục phối hợp với Bưu điện tăng cường thu hộ qua ví điện tử Apay để khách hàng có thêm lựa chọn khi sử dụng dịch vụ. 
 
Hưởng nhiều ưu đãi

Điện lực Tuy Hòa hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện trực tuyến qua web.
 
Ngoài ưu điểm là thanh toán tiện lợi, nhanh chóng, ví điện tử còn thu hút sự quan tâm của người sử dụng thông qua các chương trình khuyến mãi với nhiều ưu đãi trong thời gian giãn cách xã hội từ tháng 8 đến tháng 12/2021. 
 
Chú Trần H, huyện Sông Hinh tâm sự, gia đình con trai chú từ TP. HCM về tránh dịch nên sinh hoạt phí tăng lên đáng kể. Con trai đã hướng dẫn chú đăng ký thanh toán tiền điện qua VNPTPay và nhận được ưu đãi hoàn tiền lên tới 20% giá trị hóa đơn tiền điện. “Vừa thanh toán nhanh chóng, lại vừa được giảm tiền, gia đình chú cũng nhẹ bớt được phần nào trong thời buổi khó khăn do dịch dã”, chú H cho hay.
 
Còn chị Trần Hoàng M. ở xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa thì lại chọn hình thức thanh toán qua ZaloPay. Chị cho biết, hình thức này đồng hành cùng ngành điện tặng ngay hàng triệu phiếu quà tặng 50.000 đồng. Điều chị quan tâm nhất là qua Zalo, chị còn có thể theo dõi tra cứu hóa đơn, điện năng tiêu thụ, thông báo tạm ngừng cung cấp điện và những thông báo khác của ngành điện. Chị cũng đang tìm hiểu để sử dụng nhiều dịch vụ khác khi thời gian giãn cách kéo dài.
 
Bên cạnh đó, các ví điện tử khác cũng đang triển khai nhiều ưu đãi để khuyến khích khách hàng sử dụng. Ngoài việc thanh toán nhanh chóng, tài khoản của ví điện tử có thể lưu trữ tất cả các thông tin cá nhân của người dùng và liên kết với tài khoản ngân hàng để tiến hành giao dịch nhanh chóng hơn.
 
“Việc thanh toán tiền điện qua ví điện tử thực sự đang là sự lựa chọn của nhiều người. Chúng tôi mong muốn, các ví điện tử sẽ làm cho người dân thay đổi thói quen thanh toán từ thủ công sang hiện đại. Bởi hình thức này, không chỉ hạn chế khách hàng đến chỗ đông người mà còn góp phần ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn”, Phó Giám đốc PC Phú Yên Phạm Văn Tây cho hay.
Hoa Hồng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Chia sẻ kinh nghiệm vận hành lưới điện truyền tải từ Anh quốc

Cập nhật 07/12/2021

Các chuyên gia từ National Grid – một trong những đơn vị lớn nhất thế giới về truyền tải, phân phối...

Năng lượng xanh

Phát triển điện gió: Nghiên cứu cơ chế phù hợp

Cập nhật 03/12/2021

Theo Bộ Công Thương, trong lần điều chỉnh mới đây, Dự thảo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia...

Quản lý năng lượng

Hà Nội phấn đấu năm 2022 đạt mức tiết kiệm điện tối thiểu 2,2% tổng điện năng tiêu thụ

Cập nhật 03/12/2021

Ngày 3-12, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch, số 275/KH-UBND, về tăng cường tiết kiệm điện trên...

Điện lực

Máy biến áp 500kV dự phòng cho Nhà máy thủy điện Lai Châu và Sơn La do EEMC sản xuất vận hành ổn định, an toàn

Cập nhật 08/12/2021

Đó là khẳng định của ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại Hội...