EVN SPC chuyển đổi số bắt đầu từ chuyển đổi nhận thức

04/09/2021 16:47:49 - views: 85

Tổng công ty Điện lực miền Nam xác định để thực hiện chuyển đổi số thành công, bên cạnh việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng số, cần có nguồn nhân lực đáp ứng cả về tầm nhìn chiến lược và kỹ năng nắm bắt công nghệ để triển khai đạt hiệu quả lộ trình chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025.
 

Ảnh minh họa.
 
Trên cơ sở đó, EVN SPC đã xây dựng và triển khai chương trình đạo tạo năm 2021 về nâng cao nhận thức chuyển đổi số, phát triển doanh nghiệp số cho các cấp lãnh đạo và toàn thể thành viên trong các tổ công tác chuyển đổi số của Tổng công ty.
 
Tính đến hết tháng 8/2021, EVN SPC đã hoàn thành 12 khóa đào tạo với trên 850 học viên là cán bộ lãnh đạo quản lý và cán bộ chuyên trách thực hiện công tác chuyển đổi số của Tổng công ty và các đơn vị thành viên.
 
Phát biểu bế giảng chương trình đào tạo trong tháng 8/2021 vừa qua, ông Nguyễn Công Hầu – Phó Tổng Giám đốc kiêm Phó Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số của EVN SPC khẳng định, chuyển đổi số là trách nhiệm của toàn thể các cấp lãnh đạo và toàn thể CBCNV trong toàn Tổng công ty. Qua chương trình đào tạo này, EVN SPC mong muốn với những kiến thức, kỹ năng đã được các giảng viên, và chuyên gia nhiều kinh nghiệm truyền đạt sẽ góp phần chuyển đổi tư duy, nâng cao nhận thức chuyển đổi số.
 
Đối với lãnh đạo các cấp của EVN SPC, việc nắm bắt, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm thực tế để quản trị điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả, thành công hơn trong kỷ nguyên số cần chú trọng các mục tiêu. Đó là xác định rõ tầm nhìn và giá trị mang lại từ quá trình chuyển đổi số đối với đơn vị mình; Nắm bắt và củng cố các yếu tố bên trong cần thiết cho việc chuyển đổi số tại đơn vị; Xây dựng kế hoạch và thực hiện chuyển đổi số từ bộ phận đến toàn thể người lao động trong đơn vị quản lý; Đánh giá lợi ích và duy trì trạng thái chuyển đổi số dài hạn theo lộ trình đã được EVN và Tổng công ty định hướng.
 
Đối với thành viên các Tổ công tác chuyển đổi số của EVN SPC, cần nâng cao kiến thức, tầm nhìn và kỹ năng để phục vụ tốt hơn trong quá trình tham mưu cho Ban chỉ đạo, cho Lãnh đạo các cấp về quá trình xây dựng, triển khai kế hoạch chuyển đổi số đạt kết quả tốt nhất. Trước mắt vận dụng những kiến thức qua chương trình đạo tạo để tập trung kiện toàn các nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng lộ trình chuyển đổi các quy trình từ thủ công sang điện tử trong tất cả các lĩnh vực hoạt động trong toàn EVN SPC; Tham mưu kế hoạch Chuyển đổi sang phương thức giao dịch điện tử đối với khách hàng sử dụng điện và các đối tác bên ngoài; Đề xuất các ứng dụng CNTT thay đổi quy trình từ thủ công sang điện tử đối với nội bộ EVN SPC trong mọi lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ; Đề xuất lộ trình ứng dụng trong xử lý nghiệp vụ trong kinh doanh, dịch vụ khách hàng, kỹ thuật, an toàn và đầu tư xây dựng tại hiện trường qua nền tảng các tiện ích trên thiết bị di dộng (app mobile).
 
Trong thời gian tới, EVN SPC sẽ chú trọng phối hợp các hãng công nghệ, các trường đại học và các diễn giả có kinh nghiệm tổ chức các Hội thảo chuyên đề chuyển đổi số nhằm đạt mục tiêu đến hết năm 2022 EVN SPC là một trong những đơn vị đầu tiên trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam chuyển đổi số thành công.
Mai Hoa

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển các công trình nhà xanh và công trình hiệu quả năng lượng

Cập nhật 22/10/2021

Là ngành tiêu thụ nhiều năng lượng, nhưng xây dựng cũng là ngành có tiềm năng lớn về sử dụng năng...

Năng lượng xanh

Tính đến ngày 22/10/2021: Đã có 28 nhà máy điện gió được công nhận vận hành thương mại

Cập nhật 22/10/2021

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tính đến ngày 22/10/2021 đã có 28 nhà máy điện gió với...

Quản lý năng lượng

Ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng điện trong các cơ sở y tế tại Nghệ An

Cập nhật 12/10/2021

Theo thống kê, bệnh viện là một trong những đối tượng tiêu thụ năng lượng lớn trong cơ cấu tiêu thụ...

Điện lực

Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế PC Đắk Lắk: Triển khai hệ thống giám sát camera

Cập nhật 22/10/2021

Để đáp ứng yêu cầu trong công tác quản lý, Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Công ty Điện lực Đắk...