PC Quảng Nam: Chuyển đổi số trong công tác quản trị văn phòng

10/09/2021 21:15:03 - views: 96

Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã nỗ lực đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, ứng dụng nhiều chương trình, góp phần hiện đại hóa công tác quản trị văn phòng, từng bước thực hiện lộ trình "chuyển đổi số" theo mục tiêu trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kể từ năm 2021. 
 

Giao diện phần mềm quản lý phương tiện.
 
Một trong những bước tiến quan trọng, đánh dấu sự chuyển biến từ mô hình quản trị truyền thống lên mô hình quản trị trực tuyến đó là việc triển khai chương trình CPC-eOffice nội bộ. Đây là chương trình được tích hợp đầy đủ các ứng dụng phục vụ công tác điều hành nội bộ, xử lý hồ sơ công việc, trao đổi thông tin, quản lý văn bản… được Tổng công ty áp dụng cho các đơn vị. Hiện nay, chương trình đã được nâng cấp lên CPC-eOffice 7.0 với đầy đủ các tính năng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc. Để xây dựng một văn phòng hiện đại, lãnh đạo PC Quảng Nam luôn quán triệt đến tất cả các đơn vị trực thuộc, các phòng chức năng khai thác tối đa tiện ích của chương trình CPC-eOffice. 
 
Thời gian qua, chương tình này giúp lãnh đạo có thể điều hành công việc từ xa thông qua các thiết bị điện tử thông minh. Nhân viên làm việc ở các bộ phận khác nhau cũng quản lý công việc dễ dàng nhờ hệ thống các phần mềm đã được cài đặt sẵn. Các thông tin, tài liệu được chia sẻ công khai, minh bạch giúp làm việc nhanh chóng không phải mất thời gian tìm kiếm văn bản, tài liệu hay chờ sự phê duyệt từ cấp trên. Đặc biệt trong công tác quản lý văn bản, chương trình CPC-eOffice giúp việc gửi/nhận công văn từ đơn vị này đến đơn vị khác được thuận tiện; xây dựng hệ thống các kho công văn điện tử tập trung, khắc phục tình trạng thất lạc, sai lệch thông tin, giúp cho đơn vị tiết kiệm chi phí về văn phòng phẩm, máy móc photocopy và dễ dàng trong công tác tìm kiếm, tra cứu văn bản. 
 
Cũng từ chương trình nội bộ CPC-eOffice, vừa qua, PC Quảng Nam đã hoàn thành triển khai ứng dụng công cụ điều động và quản lý phương tiện. Trước đây, việc đăng ký phương tiện được thực hiện thủ công, Văn phòng tự bố trí xe dựa trên lịch công tác tuần. Điều này có một số hạn chế như mất nhiều thời gian chờ để được biết lịch phân bổ xe, lịch xe không kiểm soát được… 
 
Ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chánh Văn phòng Công ty, cho biết: “Thông qua ứng dụng công cụ điều động và quản lý phương tiện, người dùng sẽ thực hiện đăng ký trực tiếp và nhận được thông tin kịp thời về việc điều động phương tiện và lái xe, đảm bảo rút ngắn thời gian đăng ký phương tiện; đồng thời, đối với đơn vị quản lý phương tiện, việc điều động phương tiện sẽ đảm bảo trực quan, nhanh chóng và hiệu quả, giúp giảm tối đa thời gian chờ đợi. Tại bất kỳ đâu, thông qua kết nối VPN, cán bộ công nhân viên Công ty đều có thể sử dụng ứng dụng quản lý phương tiện để đăng ký phương tiện, theo dõi lịch điều động phương tiện ngay trên điện thoại hay bất kỳ thiết bị cá nhân”. Với nhiều lợi ích tối ưu như vậy, việc áp dụng phần mềm văn phòng điện tử CPC-eOffice là cách cải thiện môi trường, phong cách làm việc, tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất. Đây cũng là chương trình được ứng dụng để từng bước xây dựng một văn phòng làm việc hiện đại và chuyên nghiệp hơn.
 
Theo ông Trần Đình Điệp - Trưởng phòng CNTT Công ty, “Hiện nay, PC Quảng Nam đã dần hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng thông tin, như: nâng cao độ ổn định mạng WAN lõi, đường truyền thông tin dung lượng cao, thiết bị đầu cuối kết nối liên thông từ Công ty đến các đơn vị trực thuộc phục vụ cho các ứng dụng công nghệ thông tin. Thông qua kết nối, tăng cường chia sẻ thông tin, trao đổi xử lý công việc trên môi trường mạng, tổ chức hội nghị theo hình thức trực tuyến đã giảm đáng kể số lần các đơn vị phải trực tiếp tập trung hội họp tại trụ sở Công ty để giảm chi phí, tiết kiệm thời gian đi lại...”.
 
Từ năm 2020 đến nay, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, PC Quảng Nam tổ chức trực tuyến các hội nghị như: Hội nghị tổng kết công tác năm, Hội nghị chuyên đề; các cuộc họp giao ban công tác tháng, họp chỉ đạo, xử lý các vấn đề liên quan đến quản lý vận hành, đầu tư xây dựng, công tác đoàn thể… kết nối từ Công ty đến từng đơn vị trực thuộc như là một kênh truyền thông nội bộ, đưa các nội dung và thông điệp cần thiết đến trực tiếp các đối tượng cụ thể vào đúng thời điểm. Thông tin được trao đổi minh bạch, rõ ràng và đa chiều giúp việc thực thi nhiệm vụ mau chóng và chính xác. Theo kế hoạch chuyển đổi số công tác văn phòng giai đoạn 2021-2025, PC Quảng Nam tiếp tục đẩy mạnh truyền thông nhận thức chuyển đổi số trong CBCNV; hoàn thành rà soát xây dựng lưu đồ giải quyết công việc; kết nối gửi/nhận trục liên thông văn bản/hồ sơ tài liệu giữa EVNCPC với các đơn vị trực thuộc và ngược lại giữa các đơn vị trong ngành Điện với nhau.
 
Năm 2021, với chủ đề “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, công tác chuyển đổi số đang được diễn ra mạnh mẽ trong toàn ngành Điện thông qua việc triển khai các ứng dụng dựa vào trí tuệ nhân tạo, giúp cải thiện đáng kể về năng suất, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. PC Quảng Nam đang quyết liệt thay đổi để tạo ra lợi ích kinh tế và môi trường làm việc chuyên nghiệp.
 
Anh Minh – T.Phương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển các công trình nhà xanh và công trình hiệu quả năng lượng

Cập nhật 22/10/2021

Là ngành tiêu thụ nhiều năng lượng, nhưng xây dựng cũng là ngành có tiềm năng lớn về sử dụng năng...

Năng lượng xanh

Tính đến ngày 22/10/2021: Đã có 28 nhà máy điện gió được công nhận vận hành thương mại

Cập nhật 22/10/2021

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tính đến ngày 22/10/2021 đã có 28 nhà máy điện gió với...

Quản lý năng lượng

Ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng điện trong các cơ sở y tế tại Nghệ An

Cập nhật 12/10/2021

Theo thống kê, bệnh viện là một trong những đối tượng tiêu thụ năng lượng lớn trong cơ cấu tiêu thụ...

Điện lực

Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế PC Đắk Lắk: Triển khai hệ thống giám sát camera

Cập nhật 22/10/2021

Để đáp ứng yêu cầu trong công tác quản lý, Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Công ty Điện lực Đắk...