SPMB làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19

11/10/2021 09:59:57 - views: 4.428

Ngay từ những ngày đầu tháng 4/2021, đại dịch Covid-19 lần thứ 4 đã bùng phát mạnh ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, SPMB đã lập tức triển khai những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị. 

 
Tất cả những CBCNV khi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Lễ 30-4 đều phải tiến hành khai báo y tế, đo thân nhiệt và đảm bảo tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế tại nơi làm việc. 
 
Đặc biệt từ đầu tháng 7/2021 đến nay, TP.HCM và tất cả 19 tỉnh thành phía Nam đều thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, CBCNV của SPMB, các thầu tư vấn, xây lắp, cung cấp vật tư thiết bị… gặp nhất nhiều khó khăn trong việc di chuyển nhân lực, vật tư, thiết bị, phương tiện qua lại giữa các địa phương do giãn cách xã hội. Điều này cũng đã ảnh hưởng đến các nhà thầu xây lắp trong việc điều động nhân lực, thời gian thi công xây lắp trên công trường không thể kéo dài.
 
Để thực hiện tốt nhiệm vụ kép, ông Trương Hữu Thành – Giám đốc SPMB đã tổ chức nhiều cuộc họp trực tuyến thông qua Hội nghị truyền hình, Zoom Cloud Mettings với toàn thể CBCNV. Một phần để điều hành công việc, một phần là động viên và phát huy tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân, chung sức đồng lòng vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch, đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, các phương án làm việc trực tuyến cho CBCNV. SPMB cũng đã chỉ đạo các phòng quản lý công trình cử cán bộ bám sát công trường thực hiện 3 tại chỗ ở các địa phương đang thực hiện dự án, đảm bảo tiến độ không bị gián đoạn.
 
Ngoài ra, để tăng cường công tác phòng chống, dịch bệnh cũng như để CBCNV đi công tác tại các địa phương, SPMB đã phối hợp với Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng TP.HCM để thực hiện việc xét nghiệm PCR, phát hiện vật liệu di truyền (DNA) của virus COVID-19 và cấp phát bộ kit xét nghiệm nhanh tại nhà cho CBCNV.
 
Trước đó để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch SPMB đã khẩn trương mua và cấp phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho từng phòng chức năng, tiến hành việc phun khử khuẩn toàn trụ sở 02 tuần/lần, bố trí sắp xếp lại phòng làm việc để đảm bảo khoảng cách giữa các chuyên viên… 
 
Một trong những việc SPMB ưu tiên thực hiện đó là phối hợp với các đơn vị ngành Điện trên địa bàn và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh các địa phương tiêm vắc - xin cho CBCNV. Đến nay 100% CBCNV SPMB đã hoàn thành việc tiêm mũi 1 và mũi 2 vắc xin AstraZeneca. Đặc biệt, SPMB đã mời được Trung tâm Y tế Quận 3 - Tp.HCM tổ chức tiêm ngừa cho CBCNV SPMB tại trụ sở.
 
Trong suốt thời gian nằm trong tâm dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, SPMB đã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, động viên và hỗ trợ của Đảng ủy, lãnh đạo, Công đoàn EVN, EVNNPT, các đơn vị bạn cũng như các cấp chính quyền địa phương trong việc thực hiện mục tiêu kép. Nhiều dự án trọng điểm đã được SPMB hoàn thành đóng điện theo kế hoạch, trong đó có các dự án: TBA 500kV Đức Hòa; ĐD 500kV Mỹ Tho – Đức Hòa (07/5/2021); TBA 220kV Bến Lức (22/6/2021); Cải tạo ĐD 220kV Cà Mau 2 - NĐ Cà Mau (22/6/2021); TBA 220kV Giá Rai (30/09/2021).
 
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong phòng chống dịch mà SPMB áp dụng trong thực tiễn, số CBCNV bị dương tính với vi rút Sars-CoV 2 rất thấp (6/153) và vững lòng thực hiện những nhiệm vụ được SPMB giao. 
 
Nguyễn Việt - Vũ Thúy Hạnh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Chia sẻ kinh nghiệm vận hành lưới điện truyền tải từ Anh quốc

Cập nhật 07/12/2021

Các chuyên gia từ National Grid – một trong những đơn vị lớn nhất thế giới về truyền tải, phân phối...

Năng lượng xanh

Phát triển điện gió: Nghiên cứu cơ chế phù hợp

Cập nhật 03/12/2021

Theo Bộ Công Thương, trong lần điều chỉnh mới đây, Dự thảo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia...

Quản lý năng lượng

Hà Nội phấn đấu năm 2022 đạt mức tiết kiệm điện tối thiểu 2,2% tổng điện năng tiêu thụ

Cập nhật 03/12/2021

Ngày 3-12, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch, số 275/KH-UBND, về tăng cường tiết kiệm điện trên...

Điện lực

Máy biến áp 500kV dự phòng cho Nhà máy thủy điện Lai Châu và Sơn La do EEMC sản xuất vận hành ổn định, an toàn

Cập nhật 08/12/2021

Đó là khẳng định của ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại Hội...