Tin trong nước

Cảm phục những người thợ điện nhiều lần hiến máu cứu người

Thứ bảy, 6/7/2024 | 09:29 GMT+7
Hiến máu nhân đạo luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ công nhân viên ngành điện với tinh thần nhân văn “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Anh Dương Xuân Thành (áo xanh) – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Tuyên Quang tham gia hiến máu tại Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX. Ảnh: PC Tuyên Quang

Nhận thức được tầm quan trọng, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện với thông điệp: "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", anh Dương Xuân Thành – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Tuyên Quang đã 14 lần tham gia hiến máu cứu người.

Anh Dương Xuân Thành chia sẻ: "Mỗi lần công đoàn, đoàn thanh niên Công ty Điện lực Tuyên Quang phát động phong trào hiến máu nhân đạo, tôi đều hăng hái tham gia. Vừa qua là lần thứ 14 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi rất vui và tự hào khi được đóng góp phần nhỏ bé của mình để cứu người và tôi vẫn sẽ tiếp tục cùng các đồng nghiệp tham gia chương trình hiến máu tình nguyện trong các năm tiếp theo".

Ghi nhận về người thợ điện có tấm lòng cao cả này, anh Dương Xuân Thành đã được tặng bằng khen, giấy khen trong công tác hiến máu tình nguyện của các cấp chính quyền địa phương cũng như ngành điện. Anh cũng là tấm gương điển hình về hoạt động hiến máu cứu người của Công ty Điện lực Tuyên Quang.

Tương tự, mặc dù mới “chân ướt, chân ráo” vào ngành điện nhưng anh Ngô Hải Đăng - Bí thư Chi đoàn Điện lực Chiêm Hóa đã có 6 lần tình nguyện cho đi những giọt máu của bản thân với mong muốn chia sẻ khó khăn và giúp các số phận không may mắn, cần truyền máu để duy trì sự sống.

Anh Ngô Hải Đăng - Bí thư Chi đoàn Điện lực Chiêm Hóa đã có 6 lần tình nguyện hiến máu cứu người.

Ngoài công việc là một kĩ sư thuộc phòng Kế hoạch kĩ thuật, anh còn là Bí thư Chi đoàn thanh niên Điện lực Chiêm Hóa.

Anh Ngô Hải Đăng luôn gương mẫu, nhiệt tình và hăng hái trong các hoạt động, phong trào của Đoàn, cùng với Thường trực Huyện đoàn tham mưu tổ chức nhiều hoạt động mang màu sắc thanh niên ở tại địa phương, tạo dấu ấn đậm nét của màu áo xanh tình nguyện, trong đó, có hoạt động hiến máu tình nguyện.

Năm 2022, anh Ngô Hải Đăng được Công ty Điện lực Tuyên Quang xếp loại “Lao động tiên tiến”. Đặc biệt, tại lễ trao giải Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong thanh thiếu niên” năm 2022 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức ngày 2/3/2024 vừa qua, video dự thi “Bạn có biết điện đến từ đâu” của anh Ngô Hải Đăng đã đoạt giải Khuyến khích và đạt giải tác phẩm được yêu thích nhất cuộc thi với 156.800 lượt bình chọn.

Anh Ngô Hải Đăng chia sẻ: Hàng ngày, mỗi ngày, mỗi giờ trên chính quê hương mình có hàng ngàn số phận không may mắn, cần truyền máu để duy trì sự sống. Là người ngành điện, tôi thấy mình càng phải có trách nhiệm làm được những việc có ích, góp phần lan tỏa 5 giá trị cốt lõi về nét đẹp văn hóa EVN “Niềm tin, Chất lượng, Tiên phong, Sáng tạo và Trách nhiệm”.

Những tấm gương như anh Thành, anh Đăng đã "truyền lửa" cho nhiều người lao động trong ngành điện, từ đó vận động được hàng trăm lượt cán bộ công nhân viên và đoàn viên tham gia chương trình hiến máu nhân đạo của Công ty Điện lực Tuyên Quang nói riêng và ngành điện nói chung.

Những việc làm tiêu biểu của anh Thành, anh Đăng thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã góp phần vào tuyên truyền, giáo dục ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với cộng đồng.

Hình ảnh “những màu áo cam” đi hiến máu đã trở thành nét văn hóa hoạt động xã hội của cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Tuyên Quang nói riêng, ngành điện nói chung, phát huy vai trò của người lao động trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, trách nhiệm vì cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Link gốc

 

Theo: Báo Công thương