Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả

Thứ ba, 27/9/2022 | 16:54 GMT+7
Thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch Chủ đề năm 2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đang nỗ lực duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo vận hành an toàn, sản xuất điện hiệu quả.

Nhân viên Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đang theo dõi hoạt động của các Nhà máy phát điện trên hệ thống. Ảnh: Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ cung cấp.

 
Hiện nay, dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, nhưng trước nguy cơ lây lan của các biến chủng mới, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã quán triệt tinh thần “không lơ là, chủ quan” đến toàn thể CNVCLĐ, tiếp tục nỗ lực thực hiện hiệu quả chủ đề năm của EVN “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.
 
Theo đó, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã xây dựng các kịch bản vận hành linh hoạt các nhà máy điện, chủ động các tình huống khi có tình hình lây lan dịch bệnh ở các đơn vị, địa phương hay khi có sự cố, diễn biến bất thường khí hậu, thủy văn để duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật tiếp tục được kiểm soát tốt, các tổ máy vận hành ổn định, tin cậy. Thực hiện các chỉ tiêu tiết kiệm, chống lãng phí và hiệu quả năm 2022 theo đúng quyết định Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) giao.
 
Robot sơn bồn kim loại của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ được trưng bày tại Hội nghị Tự động hóa ngành điện. Ảnh: Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ cung cấp
Robot sơn bồn kim loại của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ được trưng bày tại Hội nghị Tự động hóa ngành điện. Ảnh: Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ cung cấp

Đồng thời đề ra các giải pháp và quyết liệt thực hiện để đạt hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Công tác bảo dưỡng, sửa chữa, mua sắm vật tư thiết bị tiếp tục được đẩy nhanh triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng các công trình. Công tác chuyển đổi số tiếp tục được đẩy mạnh triển khai theo từng lĩnh vực cụ thể như: lĩnh vực sản xuất, quản trị nội bộ, đào tạo truyền thông, an toàn an ninh mạng,… nghiên cứu, ứng dụng Các mạng công nghiệp 4.0, tự động hóa vào hoạt động sản xuất điện.
 
Tại Hội nghị "Tự động hóa ngành điện trong xu thế chuyển đổi số" do EVN tổ chức ở TPHCM gần đây, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã giới thiệu, trưng bày Robot sơn bồn kim loại (PM TANKBOT 1) và Hệ thống mô phỏng chuyển đổi điện tự dùng (ATS) có tính thực tiễn cao, được nhiều người quan tâm.
 
Công ty cũng đặc biệt chú trọng đến việc phát triển nguồn nhân lực, nâng cao trình độ đối với đội ngũ bộ phận nghiệp vụ và các vận hành viên nhà máy. Công ty luôn nghiêm túc thực hiện đúng hướng dẫn về phòng chống dịch của Bộ Y tế, EVN, EVNGENCO3 để đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Đồng thời phối hợp chặt chẽ cùng ngành y tế địa phương đảm bảo cán bộ công nhân viên của công ty được tiêm mũi 4 vắc xin ngừa COVID-19.
 
Ngoài ra, công ty thực hiện nhiều hoạt động hướng về cộng đồng như chương trình “Sữa học đường” trao tặng gần 68.000 hộp sữa cho hơn 1.150 em học sinh của trường Tiểu học Lê Lợi, thị xã Phú Mỹ; hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người nghèo dịp Tết Nguyên đán, tặng quà cho Hội người mù Thị xã Phú Mỹ, thăm hỏi trao quà cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27.7…

Link gốc
Theo: Lao Động