Tiến độ công trình

Đóng điện thành công dự án “Lắp đặt MBA T2 TBA 110kV Chu Trinh, tỉnh Cao Bằng”

Chủ nhật, 6/4/2025 | 11:14 GMT+7
Mới đây, Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực (BA2) đã phối hợp cùng Công ty Điện lực Cao Bằng, các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu, đóng điện thành công và đưa vào vận hành an toàn dự án “Lắp đặt MBA T2 TBA 110kV Chu Trinh, tỉnh Cao Bằng”.

Đóng điện thành công dự án “Lắp đặt MBA T2 TBA 110kV Chu Trinh, tỉnh Cao Bằng”.

Dự án “Lắp đặt MBA T2 TBA 110kV Chu Trinh, tỉnh Cao Bằng” là một trong những dự án trọng điểm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao cho Ban QLDA Phát triển Điện lực trực tiếp quản lý và điều hành. Dự án được phê duyệt với tổng mức đầu tư trên 33 tỷ đồng thuộc công trình năng lượng cấp II, nhóm C, triển khai Trong khuôn viên TBA 110kV Chu Trinh, tỉnh Cao Bằng với quy mô đầu tư xây dựng là: Lắp đặt MBA T2 công suất 40MVA-110/35/22kV, hoàn thiện sơ đồ, đồng bộ phía 110kV; Lắp đặt hệ thống tủ phân phối 22kV, 35kV trong nhà, kết nối với thanh cái C41, C31 hiện có. Bổ sung hệ thống cáp lực, cáp điều khiển và tủ điều khiển; Trang bị hệ thống chữa cháy theo quy định; Hoàn thiện hệ thống thu thập, giám sát và điều khiển xa của các thiết bị lắp đặt mới … kết nối với Trung tâm điều khiển xa khu vực.

Đại diện lãnh đạo Ban QLDA Phát triển Điện lực, Ông Nguyễn Ngọc Long, Phó Giám đốc Ban chia sẻ: “Việc đóng điện thành công, khi đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, chống quá tải cho TBA 110kV Chu Trinh, tăng cường liên kết lưới, hỗ trợ cấp điện cho các TBA 110kV Cao Bằng, TBA 110kV Quảng Uyên, đáp ứng tốc độ tăng trưởng phụ tải khu vực của tỉnh Cao Bằng”.

Dự án này không chỉ mang ý nghĩa về mặt kỹ thuật, mà còn đánh dấu một thành tựu quan trọng của Ban QLDA Phát triển Điện lực, Công ty Điện lực Cao Bằng, các nhà thầu và chính quyền địa phương. Phù hợp với Quy hoạch tỉnh Cao Bằng thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo EVNNPC, cùng với tinh thần lao động tích cực, khẩn trương của tập thể lãnh đạo và CBCNV BA2, Công ty Điện lực Cao Bằng và sự phối hợp chặt chẽ với các Sở Ban ngành địa phương, các nhà thầu. Đến nay dự án “Lắp đặt MBA T2 TBA 110kV Chu Trinh, tỉnh Cao Bằng” đã hoàn thành đóng điện và đưa vào vận hành an toàn.

Sự kiện đóng điện dự án này nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng thời là một dấu ấn tiêu biểu trong nỗ lực thực hiện các mục tiêu thi đua năm 2025 của Ban QLDA Phát triển Điện lực, hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm 21 năm thành lập Ban QLDA Phát triển Điện lực (01/4/2004 – 01/4/2025).

Theo: NPC