Khám phá giải pháp điện mặt trời thông minh dành cho hộ gia đình

Thứ ba, 9/4/2024 | 10:10 GMT+7
Đến nay, Huawei giúp tỏa sáng cho hơn 2.7 triệu ngôi nhà trên toàn cầu với hàng loạt bộ giải pháp về điện mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng thông minh.

Khám phá giải pháp điện mặt trời thông minh dành cho hộ gia đình.

Giải pháp Tích hợp toàn diện “One-fits-all” và giải pháp Tất cả trong một "All-in-one" - là những đột phá mới đầy nổi bật của thương hiệu nhờ vào sự đầu tư mạnh mẽ vào R&D.

Trong suốt thập kỷ qua, Huawei đóng vai trò là một nhà cung cấp công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, cung cấp các giải pháp toàn diện từ thiết kế đến triển khai và quản lý hệ thống.

Huawei FusionSolar không chỉ là giải pháp năng lượng mặt trời mà còn mang đến trải nghiệm toàn diện cho người dùng, với những lợi ích và tiện ích không ngừng được cải thiện và nâng cao. Không cần phải lo lắng về tình trạng mất điện, vì Huawei FusionSolar mang lại hiệu suất năng lượng cao hơn, giúp đảm bảo rằng nguồn điện luôn ổn định và hiệu quả, ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Việc nâng cấp toàn diện FusionSolar đã đánh dấu bước tiến lớn của Huawei trong lĩnh vực Điện mặt trời. Bằng cách kết hợp các công nghệ kỹ thuật số và điện tử công suất tiên tiến, Huawei đã tạo ra các sản phẩm an toàn và ổn định, nhằm mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng. 

Bằng cách thúc đẩy sự đổi mới công nghệ và đặt an toàn chủ động làm tiêu chuẩn, Huawei cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của năng lượng xanh trong nhiều ứng dụng thực tiễn khác nhau, không chỉ giúp các hộ gia đình mà còn giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) có thể hoạt động bền vững và giảm lượng khí thải carbon vào môi trường.

Đột phá với giải pháp ‘All-in-one’ (Tất cả trong một) - iSitePower-M

Lưu trữ năng lượng là điều người dùng hệ thống điện mặt trời đặc biệt quan tâm để tránh sự lãng phí nguồn điện dư thừa. Huawei đã ra mắt giải pháp iSitePower-M - là giải pháp nguồn điện dự phòng thông minh có thể sử dụng để kết nối với lưới điện, lưu trữ nguồn điện hay cũng có thể làm máy phát điện, v.v.

Thiết kế của sản phẩm này chỉ mỏng khoảng 16cm, được cấu thành từ vỏ hợp kim nhôm, dễ dàng di chuyển và lắp đặt, cũng như mang tính thẩm mỹ cao khi lắp đặt trong nhà.  

iSitePower-M có thể tăng dung lượng theo yêu cầu, công suất tối đa lên đến 45kWh khi cho 3 thiết bị kết nối song song cùng nhau. "All-in-one" giúp bảo vệ an toàn tối đa cho nguồn điện trong ngôi nhà với các tính năng như tắt nguồn nhanh và bảo vệ chống lỗi hồ quang điện.

Với công nghệ tiên tiến, iSitePower-M tích hợp một hệ thống bảo vệ chủ động 4 lớp, giúp đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn cho hệ thống. Đồng thời, hệ thống có thể hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị điện gia dụng trong nhà như: tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, …

Huawei cho biết, iSitePower-M có thể chuyển đổi giữa các nguồn điện gần như tức thì với thời gian chuyển đổi năng lượng ít hơn 20ms. Hãng này cũng chia sẻ, ứng dụng FusionSolar cài đặt trên smartphone cũng cho phép chủ hộ gia đình theo dõi hiệu suất, nhận dữ liệu thời gian thực và điều khiển hệ thống điện của họ từ bất kỳ nơi nào. Đặc biệt, với mức độ ồn vận hành cấp giấc ngủ dưới 29dB, iSitePower-M không chỉ đảm bảo hoạt động an toàn mà còn mang lại sự thoải mái và yên bình cho không gian sống của gia đình.

Huawei cho biết chế độ bảo hành 10 năm với chính sách thay mới hoàn toàn chứ không sửa chữa là 1 trong những thế mạnh đặc biệt của iSitePower-M.

Thêm lựa chọn với giải pháp ‘One-fits-all’ (Một cho tất cả)

Nhằm đáp ứng nhu cầu tích hợp toàn diện của nhiều gia đình, Huawei FusionSolar đã đem đến một giải pháp linh hoạt và đa dạng, được thiết kế để phù hợp với 3 ngữ cảnh khác nhau: Hòa lưới, Hybrid và Độc lập thuần túy. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể sử dụng giải pháp Điện Mặt Trời thông minh "1+4+X" One-fits-all trong bất kỳ tình huống nào, kể cả khi không hòa lưới.

Một hệ thống điện mặt trời thường bao gồm rất nhiều thành phần. Mỗi thành phần này thường được chọn lọc từ các nhà cung cấp khác nhau, làm phức tạp quá trình lắp đặt và bảo dưỡng đối với các gia đình. Giải quyết nỗi lo này, giải pháp ‘One-fits-all’ đã tích hợp nhiều sản phẩm với khái niệm ‘1+4+X", bao gồm: (1) biến tần đóng vai trò như trái tim năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà, (4) thiết bị phụ trợ gồm bộ tối ưu hóa công suất (optimizer), hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS), bộ sạc và hệ thống quản lý. 

Thương hiệu đã nhấn mạnh sứ mệnh của giải pháp đem đến cho khách hàng: Một nhà cung cấp cho tất cả các sản phẩm, một giải pháp cho tất cả các tình huống và một cửa sổ dịch vụ cho tất cả khách hàng. 

Với một ứng dụng duy nhất, người lắp đặt có thể thực hiện thiết kế, đưa vào hoạt động và bảo trì dễ dàng, đồng thời có thể theo dõi mức tiêu thụ điện ở mọi lúc mọi nơi.

Link gốc

Theo: Cafef