Tin trong nước

PC Gia Lai: Mang đông ấm về với buôn làng

Thứ năm, 23/11/2023 | 08:38 GMT+7
“Thắp sáng đường quê” là một trong những mô hình đem lại hiệu quả thiết thực, đặc biệt là với bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng núi tỉnh Gia Lai.

Đoàn cơ sở PC Gia Lai trao quà cho bà con làng Rồi có hoàn cảnh khó khăn.

Những ngày cuối năm, thời tiết ở Tây Nguyên đã bắt đầu trở lạnh. Chúng tôi - những Đoàn viên thanh niên của Đoàn cơ sở PC Gia Lai lại khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, lên đường về với bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Lần này, chúng tôi về với làng Rồi (xã Ia Phí, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), phối hợp cùng Chi đoàn Điện lực Chư Păh triển khai một số hoạt động nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với bà con nơi đây, giúp họ có một mùa đông ấm áp.

Thời gian qua, chương trình “thắp sáng đường quê” là một trong những mô hình đem lại hiệu quả thiết thực, đặc biệt là với bà con người đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng núi Gia Lai. Trong đợt thiện nguyện này, Đoàn cơ sở PC Gia Lai đã thực hiện lắp đặt 20 bóng chiếu sáng giao thông bằng năng lượng mặt trời với chiều dài tuyến chiếu sáng 1.4km, tổng kinh phí 35 triệu đồng. Chương trình này đã góp phần giữ gìn an ninh trật tự trong dân cư, giúp bà con thuận lợi trong sinh hoạt và đặc biệt hơn nữa là thay đổi đáng kể diện mạo buôn làng.

Cũng trong chương trình hoạt động lần này, Đoàn cơ sở PC Gia Lai đã thực hiện sửa chữa hệ thống điện trong nhà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chỉnh trang lại gần 300m đường dây sau công tơ, đồng thời kết hợp tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm hiệu quả cho bà con nơi đây. Là một trong những hộ gia đình khó khăn của làng Rồi được Đoàn cơ sở PC Gia Lai hỗ trợ sửa chữa điện trong nhà, ông Rơ Châm Vaoh vui mừng chia sẻ: “Được các chú bên Điện lực đến kiểm tra, hướng dẫn, giúp sửa lại đường điện trong nhà và thay thế bóng đèn đã bị cháy, tôi và gia đình rất vui và phấn khởi. Từ nay, tôi sẽ chú ý hơn về cách sử dụng điện trong nhà sao cho an toàn và tiết kiệm như các chú Điện lực đã hướng dẫn”.

Niềm vui thể hiện trên nụ cười rạng rỡ của các cháu bé trong làng.

Phần lớn người dân đang sinh sống tại làng Rồi là đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều thiếu thốn. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, luôn hướng tới cộng đồng, dịp này, Đoàn cơ sở PC Gia Lai đã tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số kinh phí 6 triệu đồng. Bên cạnh đó, thông qua chương trình “Chia sẻ yêu thương, đông ấm bản làng”, Đoàn cơ sở PC Gia Lai đã trao tặng những chiếc áo ấm do chính những đoàn viên công ty quyên góp để trao tặng đến bà con còn khó khăn trong làng. Những phần quà tuy không lớn nhưng cũng giúp được phần nào cuộc sống sinh hoạt của những hộ có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày đông sắp tới.

Đoàn cơ sở PC Gia Lai bàn giao công trình “ Thắp sáng đường quê” cho làng Rồi, xã IaPhí, huyện Chư Păh.

Phát biểu tại buổi thiện nguyện, ông Rơ Châm Laoh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Phí cho biết: “Những năm qua, ngành điện đã góp phần không nhỏ vào sự thay đổi diện mạo mới của buôn làng. Thay mặt cho bà con nhân dân xã Ia Phí, tôi cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Điện lực đã triển khai nhiều hoạt động, trong đó có những hoạt động từ thiện rất thiết thực như hôm nay đã giúp đỡ cho bà con có những ngày đông ấm áp và đỡ vất vả hơn”.

Ông Nguyễn Đức Hải – Phó bí thư Đoàn cơ sở PC Gia Lai chia sẻ: “Với ý nghĩa chia sẻ yêu thương, hoạt động từ thiện lần này không chỉ giúp cho bà con dân nơi đây vơi bớt khó khăn trong những ngày đông sắp tới mà còn thúc đẩy lòng nhân ái của mỗi đoàn viên, làm động lực để chúng tôi tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động từ thiện tiếp theo, qua đó phát huy phong trào thanh niên xung kích trong đoàn viên thanh niên toàn Công ty.”

Đoàn cơ sở PC Gia Lai sửa chữa và thay thế một số thiết bị điện cho các hộ nghèo dân tộc thiểu số.

“Cuộc sống chính là quá trình trao tặng và nhận lại không ngừng”, phong trào hoạt động tình nguyện trong thanh niên xung kích là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm hướng tới cộng đồng. Việc tổ chức hoạt động tình nguyện của Đoàn cơ sở PC Gia Lai lần này không những thể hiện được tinh thần “tương thần tương ái”, là truyền thống của người Việt Nam ta bao đời mà còn đem lại sự gần gũi, cái nhìn thân thiện của người dân với thanh niên ngành điện. Nhìn những nụ cười rạng rỡ, sự phấn khởi của bà con khi nhận được sự hỗ trợ, chúng tôi tin rằng, mùa đông năm nay, bà con sẽ phần nào vượt qua được cái lạnh và những cơn gió của Tây Nguyên trong những ngày cuối năm, khi Tết đang đến gần.

Link gốc

 

Theo: Báo Công thương